ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ห้ามสัญจร! ถนนเลียบคลอง 13 ลำลูกกา ทรุดยาว 120 ม. กั้นพื้นที่อันตราย

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 15:25 น.
  SHARE

  กรมทางหลวงชนบท รุดกั้นถนนเลียบคลอง 13 ลำลูกกาฝั่งตะวันออก เป็นพื้นที่อันตราย หลังทรุดยาวกว่า 120 เมตร ลึก 4 เมตร แนะเลี่ยงไปใช้ฝั่งตะวันตกชั่วคราว ผู้ว่าฯปทุมธานี ลงพื้นที่ ขออย่าลอบผ่านเครื่องกั้นหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 นางฐิตินันท์ เจริญอาจ ปลัดเทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ ได้รับแจ้งเกิดถนนทรุด บริเวณถนนเลียบคลองสิบสาม มุ่งหน้าลำลูกกาฝั่งตะวันออก กม.ที่ 0+700-0+800 หมู่ 5 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างเร่งด่วน

  กั้นพื้นที่ห้ามสัญจร
  กั้นพื้นที่ห้ามสัญจร

  บริเวณถนนติดคลองสิบสาม เกิดการทรุดตัว มีความลึก 4 เมตร ความยาวกว่า 120 เมตร ซึ่งถนนทรุดตัวไป 1 เลน และเกิดรอยร้าวเพิ่มช่วงหัวท้ายที่ทรุด อีกทั้งเริ่มมีรอยร้าวอีกเลน เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท ปิดถนนกั้นเป็นพื้นที่อันตราย โดยใช้แผงเหล็กกั้นเป็นสัญญาณเตือนภัย พร้อมเตรียมนำป้ายสัญญาณไฟฟ้า เตือนภัยในเวลากลางคืน

  ล่าสุด เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ประกาศปิดเส้นทางธัญบุรี-ลำลูกกา ไม่มีกำหนด โดยก่อนหน้านี้พบรอยร้าวเท่านั้น อีกทั้งขณะนี้พบรอยร้าวในเส้นทางนี้อีกหลายจุด เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวังและประชาสัมพันธ์ชาวบ้านในพื้นที่ หากพบรอยร้าวให้แจ้งมายังสายด่วนทางหลวงชนบท 1146 และ 02-5462193

  ทรุดยาว บางจุดลึก 4 เมตร
  ทรุดยาว บางจุดลึก 4 เมตร

  ด้าน นางฐิตินันท์ เปิดเผยว่า ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ระดับน้ำในคลองเริ่มลดระดับลง และพบว่าในจุดที่เกิดเหตุเริ่มมีรอยร้าวมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ก่อน กระทั่งมาเกิดการทรุดตัวเมื่อช่วงบ่ายนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดถนนทรุดเดิมที่มีรถเครื่องจักรตกถนนทรุดเมื่อปลายปีที่แล้ว ประมาณ 500 เมตร พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท เร่งดำเนินการติดตั้งป้ายสัญญาณเตือน และปิดถนนเส้นทาง เตรียมนำรถเครื่องจักรเข้าปรับระดับถนนทรุดอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันการทรุดตัวเพิ่มเติม

  อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถใช้เส้นทางถนนเลียบคลองสิบสาม ฝั่งตะวันตก ในการสัญจรเดินทางมุ่งหน้าไป อ.ลำลูกกา และ อ.ธัญบุรี ได้ชั่วคราวก่อน และให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนตั้งแต่คลองแปดขึ้นมา ระวังถนนทรุดตัวลง เพราะหากทรุดตัวช่วงกลางคืน เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้

  เจ้าหน้าที่ติดป้ายทางเลี่ยง เพื่อความปลอดภัย
  เจ้าหน้าที่ติดป้ายทางเลี่ยง เพื่อความปลอดภัย

  ต่อมาเวลา 16.20 น. นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เดินทางมายังพ้ืนที่ดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ และลงตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการสั่งการเฝ้าระวังเรื่องถนนทรุดตัวอยู่ตลอดเวลา หลังจากพบว่าเข้าหน้าแล้งไวกว่าทุกปี และสภาพน้ำในคลองลดระดับลง โดยได้มีมาตรการรองรับไว้แล้ว คือ เจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นต้องรีบเข้าถึงในจุดเกิดเหตุภายใน 10 นาที หลังจากได้รับแจ้งเหตุ และเร่งทำการปิดกั้นเส้นทางจุดเกิดเหตุไม่ให้ประชาชนสัญจรผ่าน ประสานเจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าสำรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อเตรียมการนำเครื่องจักรลงพื้นที่ เพื่อดำเนินการซ่อมแซม ปรับระดับพื้นถนนชั่วคราวก่อน

  ทั้งนี้ เป็นห่วงเรื่องรถจักรยานยนต์ที่มักลักลอบเข้าผ่านช่องเครื่องกั้นป้ายสัญญาณเข้าในจุดเกิดเหตุถนนทรุด เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ขอให้ประชาชนใช้ถนนเส้นทางเลียบคลองอย่างระมัดระวัง หากพบถนนทรุดตัว หรือพบร่องรอยถนนเป็นรอยร้าวจุดใด ขอให้รีบแจ้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนทรุดถนนเลียบคลอง 13 ลำลูกกาถนนเลียบคลอง 13ลำลูกกาฐิตินันท์ เจริญอาจกรมทางหลวงชนบทปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:33 น.