ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กสทช. จ่อเรียกบิ๊กช่อง 3 แจง 7 มี.ค. หลังยังให้ 'สรยุทธ' ดำเนินรายการ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 15:25 น.
  SHARE

  อนุ กก.กำกับผังรายการฯ กสทช. ยังไม่ได้ข้อยุติ กรณีช่อง 3 ยังคงให้ ”สรยุทธ” ดำเนินรายการต่อ จ่อเรียกผู้บริหาร มาชี้แจง 7 มี.ค. ถามใน 2 ประเด็นทั้งด้านก.ม.-จริยธรรม...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายไพศาล กุวลัยรัตน์ หนึ่งในคณะอนุกรรมการกำกับผังรายการและเนื้อหารายการของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการฯ ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาในข้อกฎหมายกรณีที่ช่อง 3 ยังให้นายสรยุทธ สุทัศนจินดา ดำเนินรายการผ่านช่อง 3 HD แม้จะถูกศาลอาญาพิพากษาโทษจำคุกในคดีทุจริตบริษัท ไร่ส้ม

  ทั้งนี้ การประชุมยังไม่ได้ข้อยุติ โดยจะเชิญผู้บริหารช่อง 3 HD มาชี้แจงกรณีดังกล่าวในวันที่ 7 มี.ค.นี้ ใน 2 ประเด็น คือ ประเด็นทางด้านกฎหมาย และประเด็นด้านจริยธรรม โดยจะพิจารณาตามประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2555

  “อนุกรรมการของ กสทช. มีหน้าที่กำกับดูแลผู้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล จะต้องให้มีรายการที่เหมาะสม และถูกต้องให้เป็นไปตามจริยธรรม เราจะเชิญผู้บริหารช่อง 3 เข้ามาชี้แจงเพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์การกำกับดูแล แต่เราจะไม่ก้าวล่วงพิธีกร ซึ่งเป็นเรื่องของช่องที่จะไปดำเนินการกันเอง"

  อย่างไรก็ตาม หากได้ข้อสรุปแล้วคณะอนุกรรมการฯ จะเสนอไปยังคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) พิจารณาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กสทช.ช่อง 3สรยุทธสรยุทธ สุทัศนจินดาไพศาล กุวลัยรัตน์บริษัท ไร่ส้มทุจริตบริษัท ไร่ส้มอนุกรรมการ กสทช.ผู้บริหารช่อง 3เรียกผู้บริหารช่อง 3 แจงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวเศรษฐกิจกสท.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:19 น.