วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กสทช. จ่อเรียกบิ๊กช่อง 3 แจง 7 มี.ค. หลังยังให้ 'สรยุทธ' ดำเนินรายการ

กสทช. จ่อเรียกบิ๊กช่อง 3 แจง 7 มี.ค. หลังยังให้ 'สรยุทธ' ดำเนินรายการ

  • Share:

อนุ กก.กำกับผังรายการฯ กสทช. ยังไม่ได้ข้อยุติ กรณีช่อง 3 ยังคงให้ ”สรยุทธ” ดำเนินรายการต่อ จ่อเรียกผู้บริหาร มาชี้แจง 7 มี.ค. ถามใน 2 ประเด็นทั้งด้านก.ม.-จริยธรรม...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายไพศาล กุวลัยรัตน์ หนึ่งในคณะอนุกรรมการกำกับผังรายการและเนื้อหารายการของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการฯ ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาในข้อกฎหมายกรณีที่ช่อง 3 ยังให้นายสรยุทธ สุทัศนจินดา ดำเนินรายการผ่านช่อง 3 HD แม้จะถูกศาลอาญาพิพากษาโทษจำคุกในคดีทุจริตบริษัท ไร่ส้ม

ทั้งนี้ การประชุมยังไม่ได้ข้อยุติ โดยจะเชิญผู้บริหารช่อง 3 HD มาชี้แจงกรณีดังกล่าวในวันที่ 7 มี.ค.นี้ ใน 2 ประเด็น คือ ประเด็นทางด้านกฎหมาย และประเด็นด้านจริยธรรม โดยจะพิจารณาตามประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตการให้บริการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.2555

“อนุกรรมการของ กสทช. มีหน้าที่กำกับดูแลผู้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล จะต้องให้มีรายการที่เหมาะสม และถูกต้องให้เป็นไปตามจริยธรรม เราจะเชิญผู้บริหารช่อง 3 เข้ามาชี้แจงเพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์การกำกับดูแล แต่เราจะไม่ก้าวล่วงพิธีกร ซึ่งเป็นเรื่องของช่องที่จะไปดำเนินการกันเอง"

อย่างไรก็ตาม หากได้ข้อสรุปแล้วคณะอนุกรรมการฯ จะเสนอไปยังคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) พิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้