ข่าว
100 year

ทรู ลงนาม 6 ธนาคาร ออกแบงก์การันตี ชำระค่าประมูล 4G

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 14:58 น.
SHARE

ทรู ลงนาม 6 สถาบันการเงิน ออกแบงก์การันตี วงเงินรวม 7.3 หมื่นล้าน ให้กสทช. ค้ำประกันชำระเงินประมูล 4G ย่าน 900 MHz ในงวดที่สอง งวดที่สาม และงวดที่สี่...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายนพปฎล เดชอุดม หัวหน้าคณะผู้บริหาร บมจ.ทรูคอร์ปอเรชั่น (TRUE) แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2559 บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้จัดพิธีลงนามในสัญญาสินเชื่อหนังสือค้ำประกันกับสถาบันการเงิน จำนวน 6 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ในวงเงินรวมทั้งสิ้นจำนวน 73,036.06 ล้านบาท

สำหรับการจัดหาสินเชื่อในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นวงเงินสินเชื่อหนังสือค้ำประกันสำหรับหนังสือค้ำประกันที่ต้องให้ไว้แก่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เพื่อค้ำประกันการชำระเงินค่าประมูลใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 900 MHz ในงวดที่สอง งวดที่สาม และงวดที่สี่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประมูล4Gแบงก์การันตีทรูประมูล4จีทรูมูฟหนังสือค้ำประกันกสทช.นพปฎล เดชอุดมข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์ธนาคารออกแบงก์การันตี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้