ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลื่นซัดเรือล่ม ร่องน้ำเกาะไก่ นทท.ลอยคอ จนท.ช่วย-ปลอดภัยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 15:49 น.
  SHARE

  (ภาพจาก หัวหน้าศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารทะเลแหวก)

  เรือทัวร์ 4 เกาะ ถูกคลื่นซัดน้ำเข้าเรือ บริเวณร่องน้ำเกาะไก่ ใกล้ทะเลแหวก ทำอับปาง นักท่องเที่ยวกว่า 10 คนลอยคอ ด้าน จนท.รุดเข้าช่วยเหลือทันทีหลังรับแจ้ง ปลอดภัยทุกคน...

  เวลา 12.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุเรือล่มบริเวณร่องน้ำเกาะไก่ ใกล้กับทะเลแหวกประมาณ 1 กม. หลังรับแจ้งมอบให้ นายปรารภ ยอดแก้ว หัวหน้าศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารทะเลแหวก และเจ้าหน้าที่ประจำทะเลแหวก นำเรือหางยาวพร้อมด้วยเรือเอ 17 สังกัดสหกรณ์เรือหางยาวอ่าวนาง ที่อยู่บริเวณดังกล่าวออกไปให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุจุดเรือล่ม พบนักท่องเที่ยวลอยคออยู่ในทะเลกว่า 10 คน จึงช่วยกันนำขึ้นเรือเอ 17 ได้อย่างปลอดภัย จากนั้นนำนักท่องเที่ยวทั้งหมดกลับเข้าฝั่งที่ท่าเรืออุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

  จากการสอบถามทราบว่า เรือเกิดเหตุชื่อเรือกีต้า นำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไปเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ 4 เกาะ ที่ทะเลแหวก เกาะปอดะ แต่ระหว่างที่นำนักท่องเที่ยวไปถึงจุดดังกล่าวซึ่งเป็นร่องน้ำลึกและมีคลื่นลมแรง เรือถูกคลื่นซัดจนน้ำเข้าเรือและพลิกคว่ำ โชคดีที่มีเรือผ่านมา แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ออกไปให้การช่วยเหลือจนปลอดภัย ส่วนเรือลำเกิดเหตุไม่ได้จมเนื่องจากเป็นไม้ ทางชาวเรือได้ลากไปไว้ในที่ปลอดภัยป้องกันเรือลำอื่นชนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มเรืออับปางเกาะพีพีศรายุทธ ตันเถียรทะเลแหวกร่องน้ำเกาะไก่กระบี่คลื่นซัดเรือล่มข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:18 น.