ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าลอบเข้าเมือง แฝงทำงานที่พังงา-เอี่ยวค้ามนุษย์

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2559 02:15 น.
  SHARE

  ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพังงา จับชาวเมียนมาซึ่งเป็นบุคคลต้องห้ามที่ลักลอบเข้าประเทศ มาประกอบอาชีพในเมืองไทย โดยมีบัตรประจำตัวซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ทำให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง มองว่าอาจเข้าข่ายค้ามนุษย์...

  ตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง ควบคุมตัว นายมูฮัมหมัด เอล ซา ลิน เช (Muhummed Ei Sa Lin Chay) สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นชาวต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต มีพฤติกรรมลักลอบเข้าเมือง มาประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจเคยผลักดันออกนอกประเทศ พร้อมขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2556

  แต่เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกลับพบว่า นายมูฮัมหมัด กลับมาประกอบอาชีพต้องห้าม ในพื้นที่จังหวัดพังงาอีก จึงเข้าจับกุมและตรวจค้น พบบัตรประจำตัวบุคคลซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู)

  ตำรวจแถลง จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าลอบเข้าเมือง แฝงทำงานที่พังงา
  ตำรวจแถลง จับแรงงานเถื่อนชาวพม่าลอบเข้าเมือง แฝงทำงานที่พังงา

  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มองว่า ผู้ต้องหารายนี้ถูกขึ้นบัญชีต้องห้าม ไม่สามารถเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ แต่ได้ลักลอบเข้ามาทำงาน และอาศัยช่องที่ทางราชการอนุญาตให้นายจ้างพามาขึ้นทะเบียน เพื่อขอรับบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู) ทำให้สามารถทำงานอยู่ในประเทศซึ่งถือว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง

  พร้อมสั่งการให้ตรวจคนเข้าเมืองขยายผลตรวจสอบว่า นายหน้าที่พา นายมูฮัมหมัด ขึ้นทะเบียน จะมีส่วนร่วมในการค้ามนุษย์หรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรงงานเถื่อนแรงงานพม่าแรงงานต่างด้าวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองตม.พังงาลักลอบเข้าเมืองรวบแรงงานพม่าลักลอบเข้าไทยตำรวจตรวจคนเข้าเมืองค้ามนุษย์ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 19:56 น.