ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไล่เช็กวงจรปิด! หาตัวมือโหดวางยาเบื่อหมาตายนับ 10 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 14:36 น.
  SHARE

  รอง สว.สส.สน.ท่าข้าม นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด เร่งล่าคนร้ายขี่ จยย.แบบผู้หญิง วางยาเบื่อหมาเลี้ยง-หมาจรจัด ตายเกือบ 10 ตัว ในรอบ 2 เดือน ขณะชาวบ้านเกรงจะเกิดอันตรายชีวิต-ทรัพย์สิน...

  จากกรณี นางรุ้งตะวัน ศรีวิเศษ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเทคนิคจักรเย็บผ้า พร้อม น.ส.ไพลิน ภัทรโพธิวงศ์ อายุ 30 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว นางภัทรา จันทร์เขียว อายุ 30 ปี อาชีพแม่บ้าน เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.โกมินทร์ อ่อนเพชร ผกก. (สอบสวน) สน.ท่าข้าม ให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายวางยาเบื่อฆ่าสุนัขตายกว่า 10 ตัว ทั้งสุนัขมีเจ้าของและสุนัขจรจัด ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน เหตุเกิดภายในซอยอนามัยงามเจริญ 16 ถนนอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ในช่วงระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 59 ที่ร้านเทคนิคจักรเย็บผ้า ตั้งอยู่ภายในซอยอนามัยงามเจริญ 16 ถนนอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ร.ต.ท.วิทยา มาลัยประเสริฐ รอง สว.สส.สน.ท่าข้าม นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม เดินทางมาตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าร้านดังกล่าวและละแวกใกล้เคียง โดยมี นางรุ้งตะวัน ศรีวิเศษ อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน และ นางภัทรา จันทร์เขียว อายุ 30 ปี พาตรวจสอบภาพวงจรปิดของร้านใช้เวลาประมาณ 30 นาที ฝ่ายสืบสวนจึงขอภาพที่บันทึกได้ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีและเป็นเบาะแสในการล่าตัวคนร้าย

  ร.ต.ท.วิทยา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด 2 ตัว ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้าร้านจักรเย็บผ้าของผู้เสียหาย ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00-05.00 น. ของวันที่ 29 ก.พ. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบเพศและอายุ 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อรุ่น ผ่านมายังบริเวณหน้าร้าน โดยทำทีคล้ายกับโยนชิ้นโครงไก่ทอดที่คาดว่าใส่ยาเบื่อลงบนพื้น ทำให้สุนัขที่อยู่หน้าร้านพากันวิ่งตามไปก่อนที่สุนัขจะทยอยกลับมาแล้วมีอาการดิ้นทุรนทุราย จนช่วงเช้าพบตายอยู่ใกล้ร้าน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนจะเร่งทำการรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายเพิ่มเติมต่อไป ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ผู้เสียหายพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจภาพและจุดที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดอยู่นั้น เจ้าหมี สุนัขจรจัดสีดำ เพศเมีย ซึ่งเป็นแม่ของเจ้าเปี๊ยกและแป๊ะ สุนัขของร้านเทคนิคจักรเย็บผ้าที่ถูกวางยาเบื่อตายไป ได้มาป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน พร้อมกับดมจุดที่ลูกของมันทั้ง 2 ตัว นอนตายอยู่ตลอดเวลา ไม่ยอมเดินไปไหน โดยเจ้าหมีมีอาการซึมเศร้าและหวาดระแวงคนอย่างเห็นได้ชัด หากใครเข้าใกล้มันก็จะเดินหนีไม่ยอมให้จับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วางยาเบื่อสุนัขวางยาเบื่อหมาสุนัขจรจัดถูกวางยาเบื่อหมาถูกวางยายาเบื่อคนรักสุนัขกล้องวงจรปิดตรวจภาพวงจรปิดสน.ท่าข้ามหมาเลี้ยงรุ้งตะวัน ศรีวิเศษมือเบื่อหมาใจร้ายทารุณกรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์กทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:24 น.