ไลฟ์สไตล์
100 year

'อินฟานติโน' การันตี! ไม่เปลี่ยนเจ้าภาพบอลโลก 2018, 2022

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2559 15:00 น.
SHARE

ประธานฟีฟ่าคนใหม่ ยืนยัน ไม่ล้มแผนงานเดิมของ "เซปป์ แบลตเตอร์" แน่นอน พร้อมการันตีให้ รัสเซีย และ กาตาร์ ยังรับหน้าที่เจ้าภาพศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย 2 ครั้งข้างหน้าต่อไปเช่นเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มี.ค. ว่า จิอันนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศอย่างชัดเจน จะไม่มีการรื้อแผนงานเก่าของ เซปป์ แบลตเตอร์ ก่อนหน้านี้ และยังจะให้ รัสเซีย รวมถึง กาตาร์ เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเช่นเดิม

ข่าวแนะนำ

ในการคัดเลือกชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2 ครั้งต่อจากนี้ มีขึ้นในช่วง 5 ปีก่อน สมัยที่ เซปป์ แบลตเตอร์ ยังคงนั่งทำหน้าที่ประธานฟีฟ่า พร้อมกับกระแสข่าวลืออย่างหนาหูว่า มีผู้บริหารระดับสูงรับเงินสินบนเพื่อล็อกผลโหวตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ประธานฟีฟ่าคนใหม่ชาวอิตาเลียนเผยว่า ถึงแม้ว่ากลุ่มผู้บริหารชุดเก่าจะถูกจับดำเนินคดี รวมทั้งมีการสอบสวนข้อเท็จจริงในการับสินบนอยู่ในขณะนี้ แต่การดำเนินการทั้งหมดยังคงเป็นไปตามแผนงานเดิมทุกประการ ไม่มีการล้มโต๊ะเพื่อพิจารณาใหม่อย่างแน่นอน รวมถึงชาติเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลกในปี 2018 และ 2022 ยังคงให้ รัสเซีย รวมถึง กาตาร์ รับหน้าที่ต่อไปเช่นเดิม

สำหรับการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกในปี 2026 ตามแผนงานเดิมจะเวียนไปยังทวีปอเมริกาใต้และเหนือ ซึ่งมีชาติที่ยืนยันในการเสนอตัวแล้วทั้งสิ้น 3 รายในขณะนี้ ได้แก่ แคนาดา, เม็กซิโก และ โคลอมเบีย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จานนี่ อินฟานติโนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติฟีฟ่าฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก 2022กาตาร์รัสเซียข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 10:07 น.