'อินฟานติโน' การันตี! ไม่เปลี่ยนเจ้าภาพบอลโลก 2018, 2022

ข่าว

'อินฟานติโน' การันตี! ไม่เปลี่ยนเจ้าภาพบอลโลก 2018, 2022

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2559 15:00 น.

  ประธานฟีฟ่าคนใหม่ ยืนยัน ไม่ล้มแผนงานเดิมของ "เซปป์ แบลตเตอร์" แน่นอน พร้อมการันตีให้ รัสเซีย และ กาตาร์ ยังรับหน้าที่เจ้าภาพศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย 2 ครั้งข้างหน้าต่อไปเช่นเดิม...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มี.ค. ว่า จิอันนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศอย่างชัดเจน จะไม่มีการรื้อแผนงานเก่าของ เซปป์ แบลตเตอร์ ก่อนหน้านี้ และยังจะให้ รัสเซีย รวมถึง กาตาร์ เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเช่นเดิม

  ในการคัดเลือกชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2 ครั้งต่อจากนี้ มีขึ้นในช่วง 5 ปีก่อน สมัยที่ เซปป์ แบลตเตอร์ ยังคงนั่งทำหน้าที่ประธานฟีฟ่า พร้อมกับกระแสข่าวลืออย่างหนาหูว่า มีผู้บริหารระดับสูงรับเงินสินบนเพื่อล็อกผลโหวตดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม ประธานฟีฟ่าคนใหม่ชาวอิตาเลียนเผยว่า ถึงแม้ว่ากลุ่มผู้บริหารชุดเก่าจะถูกจับดำเนินคดี รวมทั้งมีการสอบสวนข้อเท็จจริงในการับสินบนอยู่ในขณะนี้ แต่การดำเนินการทั้งหมดยังคงเป็นไปตามแผนงานเดิมทุกประการ ไม่มีการล้มโต๊ะเพื่อพิจารณาใหม่อย่างแน่นอน รวมถึงชาติเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลกในปี 2018 และ 2022 ยังคงให้ รัสเซีย รวมถึง กาตาร์ รับหน้าที่ต่อไปเช่นเดิม

  สำหรับการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกในปี 2026 ตามแผนงานเดิมจะเวียนไปยังทวีปอเมริกาใต้และเหนือ ซึ่งมีชาติที่ยืนยันในการเสนอตัวแล้วทั้งสิ้น 3 รายในขณะนี้ ได้แก่ แคนาดา, เม็กซิโก และ โคลอมเบีย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์