ข่าว
100 year

'อุดม' แย้มขอดู 'ข้อดี-ข้อเสีย' โมเดล 'บิ๊กป้อม' ให้ดีก่อนปรับแก้

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 13:25 น.
SHARE

โฆษก กรธ. เผยขอดู "ข้อดี-ข้อเสีย" การตั้ง ส.ว.สรรหาล้วน 5 ปี ช่วงเปลี่ยนผ่านก่อน ชี้การปรับแก้ รธน.ตามความเห็นฝ่ายต่างๆ ต้องรอบคอบ เผยการเพิ่มเติมหมวดสิทธิประโยชน์ เชื่อ ปชช.พอใจ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุให้มี ส.ว.จากการสรรหาทั้งหมด ในช่วงการเปลี่ยนผ่าน 5 ปีว่า ถือเป็นอีกหนึ่งข้อเสนอที่ กรธ. ต้องขอดูในรายละเอียดก่อนว่า การสรรหา ส.ว.ทั้งหมดในระยะเวลาการเปลี่ยนผ่าน จะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรก่อน เวลานี้ก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะปรับตามความเห็นของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้หรือไม่ และขอยืนยันว่าการปรับแก้ร่างรัฐธรรมนูญของ กรธ. ได้ทบทวนทุกข้อเสนอจากส่วนต่างๆ อย่างละเอียดรอบคอบ

โดยที่ผ่านมา กรธ. ได้ปรับแก้หลายมาตราในส่วนของหมวดของสิทธิปวงชนชาวไทย ที่กรธ. ได้เพิ่มเติมสิทธิประโยชน์ของประชาชนมากขึ้นกว่าเดิม น่าจะเป็นที่พอใจของประชาชนเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ว.สรรหาส.ว.ลากตั้งอุดม รัฐอมฤตปรับแก้ร่างฯโมเดล บิ๊กป้อมข้อเสนอร่างฯข้อดีข้อเสียช่วงเปลี่ยนผ่านกรธ.ทบทวนข้อเสนอสิทธิประชาชนแก้ไขร่างฯข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้