ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมโยธาฯ จัดงบเร่งแก้-ฟื้นฟูหาดทรายแก้ว หลังคลื่นซัดชายหาดพัง

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 13:50 น.
SHARE

เร่งแก้ปัญหาและฟื้นฟูหาดทรายแก้วแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล จ.สงขลา หลังถูกคลื่นซัดถนนขาดและชายหาดพังเสียหาย กรมโยธาธิการจัดงบประมาณ 220 ล้านบาท สร้างแนวกั้นคลื่นและฟื้นฟูทัศนียภาพบริเวณชายหาด เริ่มดำเนินการในปลายปีนี้...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 นายธนกร สังฆโร นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร จ.สงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดทรายแก้ว ต.ชิงโค อ.สิงหนคร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ จ.สงขลา หลังจากได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการถูกคลื่นซัดต่อเนื่อง 4 ระลอกในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา และรุนแรงที่สุดในรอบ 12 ปี ทำให้ถนนเลียบหาดทรายแก้วถูกคลื่นซัดขาดสะบั้นเสียหายเป็นระยะทางกว่า 1,700 เมตร และบริเวณพื้นที่ชายหาดได้รับความเสียหายเต็มไปด้วยเศษซากปฏิกูล

ข่าวแนะนำ

นายธนกร เปิดเผยว่า แนวทางแก้ปัญหาคลื่นกัดเซาะชายฝั่งบริเวณหาดทรายแก้ว ล่าสุด ทางกรมโยธาธิการได้จัดงบประมาณจำนวน 220 ล้านบาท เพื่อฟื้นฟู โดยแยกเป็น 2 ส่วน คือ เริ่มจากการสร้างแนวกั้นคลื่นบริเวณหาดทรายแก้ว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว หลังจากที่ได้ศึกษาเรื่องผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งรับฟังความคิดเห็นจากชาวบ้านและผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยจะเริ่มก่อสร้างได้ราวปลายปีนี้ และการสร้างเขื่อนกั้นคลื่นบริเวณหาดทรายแก้วจะคำนึงสภาพแวดล้อม เพื่อไม่ให้กระทบกับสิ่งแวดล้อมและด้านการท่องเที่ยว ทั้งนี้การปรับปรุงทัศนียภาพของหาดทรายแก้วให้สวยงามเหมือนเดิมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หาดทรายแก้วฟื้นฟูหาดทรายแก้วถนนขาดชายหาดพังเสียหายกรมโยธาธิการคลื่นกัดเซาะสิ่งแวดล้อมคลื่นซัดถนนทัศนียภาพสงขลาข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:55 น.