ไลฟ์สไตล์
100 year

ปืนเยอะจริง! นักเรียนหนุ่มกราดยิงสุดช็อกใน ร.ร.สหรัฐฯ อีกแล้ว เจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2559 11:29 น.
SHARE

ชาวอเมริกันช็อกกันอีก นักเรียนหนุ่มก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่รัฐโอไฮโอ ควงปืนกราดยิงในห้องอาหารของโรงเรียน บาดเจ็บ 4 ราย ก่อนจะโดนตำรวจรวบ และเจอข้อหาหนักหลายกระทง

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญในสหรัฐฯ อีกครั้ง ล่าสุด เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมเมดิสัน จูเนียร์-ซีเนียร์ ไฮสคูล ในเมืองมิดเดิลทาวน์ เขตบัตเลอร์ เคาน์ตี รัฐโอไฮโอ เมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยผู้ลงมือก่อเหตุ เป็นนักเรียนชายวัย 14 ปี ชื่อ เจมส์ ออสติน แฮนค็อค ซึ่งเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย โดยเขาได้ใช้ปืนกราดยิงที่ห้องอาหารของโรงเรียนในช่วงเวลาอาหารกลางวัน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน ก่อนที่นักเรียนรายนี้จะขว้างปืนทิ้ง และวิ่งหนี สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้โดยมีสุนัขตำรวจช่วยในการติดตาม

ข่าวแนะนำ

นายริชาร์ด โจนส์ นายอำเภอเมืองมิดเดิลทาวน์ เผยต่อนักข่าวว่า ในจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คนนั้น มีสองคนถูกกระสุนปืน ส่วนอีกสองคนอาจโดนกระสุนเฉียดพอดี หรือได้รับบาดเจ็บระหว่างวิ่งหนีมือปืน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังหามูลเหตุจูงใจที่ทำให้นักเรียนชายคนนี้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ขณะที่เขาปฏิเสธจะพูดว่าเหยื่อที่โดนกระสุนปืนนั้น เป็นเพราะเขาตั้งใจสาดกระสุนใส่ หรือเป็นการกราดยิงแบบสุ่มแล้วถูกกระสุนปืนพอดี

ผู้ปกครองรีบมารับบุตรหลาน หลังเกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียน
ผู้ปกครองรีบมารับบุตรหลาน หลังเกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียน

ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า เจมส์ ออสติน แฮนค็อค มือปืนนักเรียนชายรายนี้ได้ถูกตำรวจจับกุมคุมขังและถูกตั้งข้อกล่าวหาหลายกระทงในฐานะเป็นเยาวชนที่ลงมือก่อเหตุ ทั้งพยายามฆ่า, ก่ออาญาร้ายแรง, ทำให้ประชาชนตื่นตระหนก และก่อเหตุที่เป็นภัยก่อการร้าย.

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนักเรียนชายที่ก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียนเมดิสัน จูเนียร์-ซีเนียร์ ไฮสคูล
เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนักเรียนชายที่ก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียนเมดิสัน จูเนียร์-ซีเนียร์ ไฮสคูล

กราดยิงสยองโรงงานในสหรัฐฯ! ตาย 4 คนร้ายโดน ตร.วิสามัญดับ

ผวา! 3 มือปืนกราดยิงผู้คนในแคลิฟอร์เนีย ตายเจ็บอื้อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงกราดยิง สหรัฐฯกราดยิง โอไฮโอมือปืนนักเรียน มือปืนนักเรียน กราดยิงรัฐโอไอโอสหรัฐฯบาดเจ็บข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศนักเรียนยิงกันยิงกันตายฆ่านักเรียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:30 น.