'บิ๊กอ๊อด' ยัน 'ฟีฟ่า-เอเอฟซี' เตรียมช่วยหาที่ทำการสมาคมบอล

ข่าว

'บิ๊กอ๊อด' ยัน 'ฟีฟ่า-เอเอฟซี' เตรียมช่วยหาที่ทำการสมาคมบอล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มี.ค. 2559 11:45 น.

  “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทย ยืนยันทั้ง “ฟีฟ่า” และ “เอเอฟซี” เตรียมยื่นมือเข้ามาช่วยเรื่องการหาที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยแบบถาวร ขณะเดียวกัน ประธานฟีฟ่าคนใหม่ป้ายแดง “จานนี อินฟานติโน” ที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งสดๆร้อนๆ จะเดินทางมาเยี่ยมเยือนประเทศไทยด้วย...

  พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันว่าจากการประชุมที่สภาคองเกรส ทางจานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า” และ ชัค ซัลมาน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย “เอเอฟซี” เตรียมยื่นมือเข้ามาช่วยเรื่องการสร้างที่ทำการแห่งใหม่ พร้อมกันนี้ทางอินฟานติโนก็เตรียมจะเดินทางมาช่วยประเทศไทยในเรื่องการพัฒนาวงการฟุตบอลอีกด้วย

  โดยปัจจุบัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการย้ายที่ทำการใหม่จากบริเวณสนาม ศุภชลาศัย ไปใช้สำนักงานชั่วคราว อาคารชาญอิสระ ทาวเวอร์ 1 บริเวณถนนพระราม 4 เพื่อรอการจัดหาสถานที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งล่าสุดทางอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เดินทางไปที่สวิตเซอร์แลนด์ เพื่อประชุมฟีฟ่า คองเกรส และเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติคนใหม่ ซึ่งได้แก่ จานนี อินฟานติโน ที่ได้รับเลือกไปและก็ได้มีการประชุมกันเพื่อหาสิทธิประโยชน์เข้าสู่วงการฟุตบอลไทย

  “การไปประชุมฟีฟ่าครั้งที่ผ่านมา ตนได้คุยกับทั้งประธานเอเอฟซี และประธานฟีฟ่าคนใหม่ ซึ่งทุกท่านก็ยื่นข้อเสนอเราก็ฟังถึงสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย โดยสิ่งแรกที่ผมขอทั้งสองท่าน และท่านก็รับปาก ก็คือเรื่องฟุตบอลไทยตอนนี้ครบ 100 ปีแล้วแต่ยังไม่มีสำนักงานเป็นของตัวเองเลย ยังเร่ร่อนเป็นสัมภเวสี ผมอยากมีสำนักงานสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เกิดขึ้นในสมัยผม ผมจะทำให้ได้ ผมก็ขอเขาแล้ว และเขาก็รับปากทุกคน”

  ประมุขลูกหนังไทย เผยต่อไปว่า “อินฟานติโน ผมก็ได้คุยกับเขา เรื่องแนวคิดเพิ่มทีมในฟุตบอลโลก รายละเอียดมันอยู่ในธรรมนูญของฟีฟ่า ก็มีการประชุมก็มีการแก้ปรับตรงนี้ ผมพูดคุยสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย ซึ่งประธานฟีฟ่าคนใหม่ ก็ยืนยันว่าจะมาประเทศไทย มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมอยากให้เขาช่วย ซึ่งเขาโอเค”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์