ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทางหลวงชนบท ปัดโค้งร้อยศพ ถ.วังสะพุง-สานตม แจงเหตุปูนกั้นทรุด

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 09:30 น.
  SHARE

  ทางหลวงชนบท ทำหนังสือแจง โค้งถนนเส้นวังสะพุง-สานตม ใน จ.เลย ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุคนตายมากถึง 100 ศพ ตามที่เป็นข่าว ยัน ที่ผ่านมามีการปรับปรุงถนน แต่มีรถบรรทุกพุ่งชนกำแพงคอนกรีตข้างทางถึง 2 ครั้ง จนชำรุด พร้อมติดป้ายเตือน-เร่งซ่อมแซม...

  จากกรณี ”ไทยรัฐออนไลน์” ได้ลงข่าวเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2559 เรื่อง ชาวบ้านผวาถนน ‘โค้งร้อยศพ’ ซ่อมไม่ถึง 3 เดือน แท่งปูนกั้นริมทางทรุดยาว ล่าสุด นางนพมาศ รัตนพันธุ์ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาบุคลากร รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักฝึกอมรม กรมทางหลวงชนบท ได้ทำหนังสือชี้แจง ที่ คค 0725.6/ 572  ว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุของทางหลวงชนบทสาย ลย.3002 วังสะพุง-สานตม บ้านกกบก หมู่ 5 ตำบลหนองงิ้ว อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 – 2559 มีการเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น จำนวน 20 ครั้ง บาดเจ็บ 50 ราย เสียชีวิต 20 ราย ไม่ได้มีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็น 100 ศพ ตามที่กล่าวอ้างในข่าวแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาแขวงทางหลวงชนบทเลย ได้รับงบประมาณจำนวน 14,805,000 บาท ในการปรับปรุงถนน โดยได้ดำเนินการแล้วเสร็จตั้งแต่เดือน มี.ค. 2558

  จากนั้นเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2558 มีรถบรรทุกแบ็กโฮ ได้ขับลงมาจากเขาด้วยความเร็ว ได้ร่วงลงมาใส่กำแพงคอนกรีตข้างทาง ทำให้แท่งคอนกรีตเสียหายเป็นแนวยาว ทั้งนี้ แขวงทางหลวงชนบทเลยได้เรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทประกันภัย และได้ดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงให้อยู่ในสภาพเดิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2559 ได้มีรถบรรทุกลากพ่วงปูนซีเมนต์ได้ขับรถมาด้วยความเร็วประกอบกับมีฝนตกถนนลื่นทำให้รถไถลชนกำแพงคอนกรีตชำรุดเสียหาย ซึ่งปัจจุบันแขวงทางหลวงชนบทเลยได้ประสานบริษัทประกันภัยคู่กรณีให้ชดใช้ค่าเสียหาย และอยู่ระหว่างการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน โดยได้ดำเนินการติดป้ายเตือนและซ่อมแซมกำแพงคอนกรีตชั่วคราว ก่อนที่จะดำเนินการก่อสร้างให้เป็นการถาวรต่อไป

  ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางมีความระมัดระวังในการขับขี่ ไม่ประมาท สังเกตป้ายเตือนและป้ายชะลอระดับความเร็วในจุดเสี่ยงดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้งร้อยศพทางหลวงชนบทวังสะพุง-สานตมชาวบ้านผวาถนนกำแพงคอนกรีตชนปูนกั้นริมทางวังสะพุงเลยนพมาศ รัตนพันธุ์ซ่อมถนนถนนลื่นรถบรรทุกชนกำแพงคอนกรีตข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:03 น.