ไลฟ์สไตล์
100 year

รัสเซียปลื้มสินค้าไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มี.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการพาผู้ประกอบการ ติดตามคณะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ไปเยือนประเทศรัสเซีย เมื่อเร็วๆนี้ ว่า สสว.ได้พาผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี) 32 กิจการ ไปทำกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจกับนักธุรกิจรัสเซีย โดยมีคำสั่งซื้อทันที 400 ล้านบาท สินค้าไทยที่ได้รับความสนใจอันดับ 1 ได้แก่ น้ำพริกแกงสำเร็จรูป ซึ่งผู้ประกอบการนำไปขาย 3 ตู้คอนเทนเนอร์ ทำยอดขายได้ 100 ล้านบาท รองลงมาคือ ข้าวออร์แกนิก เครื่องสำอางผสมมุก และผลิตภัณฑ์สปา

นอกจากนี้ สสว.ได้หารือกับหอการค้ารัสเซียและสมาคมเอสเอ็มอีรัสเซียที่มีสมาชิกราว 400,000 ราย โดยสมาคมฯต้องการให้ สสว.สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการไทยที่ต้องการไปเปิดตลาดรัสเซีย ถึงศักยภาพและโอกาสทางการค้าในรัสเซีย ที่มีกำลังซื้อสูง และเป็นตลาดที่มีความสำคัญในอนาคต ที่ผ่านมา แม้ภาคเอกชนไทยและรัสเซียทำการค้าร่วมกันมานาน แต่ไทยยังไม่มีความมั่นใจเรื่องการชำระเงิน ซึ่ง สสว.ได้ประสานการแก้ปัญหาเรื่องนี้กับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) จนได้ข้อยุติผู้ประกอบการคลายความกังวลลงได้ระดับหนึ่ง “สสว. ได้หารือกับนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) โดยนายธนินท์รับจะช่วยโปรโมตสินค้าเอสเอ็มอีผ่านเครือข่ายของซีพี ผ่าน 3 ช่องทางทั้งตลาดในประเทศ ต่างประเทศ และออนไลน์”.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาลินี วังตาลรัสเซียปล้ืมสินค้าไทยสสว.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์นักธุรกิจรัสเซียน้ำพริกแกงสำเร็จรูปหอการค้ารัสเซียสมาคมเอสเอ็มอีรัสเซียเปิดตลาดรัสเซียเอสเอ็มอี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:32 น.