ข่าว
100 year

'ลาเวซซี' เผย ปัดข้อเสนอ 'ผี-สิงห์' ก่อนโยกซบลีกจีน

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 02:00 น.
SHARE

เอสเซเควล ลาเวซซี ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์เปิดเผยว่าตัวเขาปัดข้อเสนอของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี 2 ยักษ์ใหญ่ลีกผู้ดีก่อนจะโยกไปเล่นให้กับ เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน ทีมจากลีกจีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.พ. ว่า เอสเซเควล ลาเวซซี ดาวยิงป้ายแดงของ เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน สารภาพว่าก่อนจะย้ายมาเล่นในลีกจีนนั้นเขาได้ปัดข้อเสนอของสองยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี

ดาวเตะวัย 30 ปีใช้เวลา 3 ปีครึ่งกับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาเล่นในไชนีส ซุปเปอร์ ลีกเมื่อช่วงต้นเดือนที่แล้ว ซึ่งคาดว่าตัวเขาน่าจะได้ค่าตัวจากทางสโมสรประมาณ 15 ล้านยูโรต่อ 1 ฤดูกาลเลยทีเดียว

โดย ลาเวซซี เปิดใจถึงการย้ายมาเล่นที่นี่ว่า "ผมอาจเซ็นสัญญากับอินเตอร์, เชลซี หรือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วแต่ผมตัดสินใจที่จะไปประเทศจีน มันสำคัญกับตัวเลือกในอาชีพของผม ผมแน่ใจ ว่าผมจะเผชิญกับความท้าทายอย่างมากกับที่นี่

ผมชอบโปรเจกต์การพัฒนาของสโมสรนี้ มันสร้างความเชื่อมันให้ผมย้ายมาที่เหอเป่ย เช่นเดียวกับด้านการเงิน อีกทั้งผมยังหลงวัฒธรรมชาวจีนด้วย ดังนั้นการมาและเล่นที่นี่แน่นอนมันเป็นการท้าทายที่น่าสนใจ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอสเซเควล ลาเวซซีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูนเชลซีข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้