ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ชาญชัย' ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 01:45 น.
  SHARE

  "ชาญชัย" ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน ขอสังคมช่วยกันจับตาใกล้ชิด เหตุ ตร.จะดำเนินคดีกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ เป็นเกมที่ผู้ไม่ต้องการให้ การปฏิรูปตำรวจเกิดขึ้น

  วันที่ 29 ก.พ. นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีต่อ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ประธานคณะ อนุกมธ.ชุดดังกล่าว ส่งต่อข้อความในแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่า ตนขอให้ข้อมูลต่อสังคมเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด 

  ทั้งนี้ในการประชุมคณะอนุกมธ.ชุดดังกล่าว มีการพูดถึงการ ซื้อ-ขาย ตำแหน่งตำรวจ โดยมีข้อมูลยืนยัน ว่า บางตำแหน่งมีการซื้อขายสูงถึง 50 ล้านบาท ซึ่งวันนั้นตำรวจอยู่ในฐานะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา

  มีการถามกันว่า มีการซื้อขายตำแหน่งกันถึง 50 ล้านบาท เอาตำแหน่งไปทำอะไรกัน ตำรวจที่ซื้อไปทั้งหลายก็ไปขายความยุติธรรม นี่ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการปฏิรูปตำรวจตามที่นายกฯ ให้นโยบายไว้ อีกทั้งยังมีอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณราชการแล้ว ระบุ ยืนยันว่า มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ และยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง จึงขอให้สังคมติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเกมอำนาจของคนที่ไม่ต้องการปฏิรูปตำรวจให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และยังมีข้อมูลอีกมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชาญชัยปฏิรูปตำรวจพะจุณณ์ ตามประทีปขายตำแหน่ง50ล้านบาทชาญชัย อิสระเสนารักษ์สภาปฏิรูปแห่งชาติสปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:25 น.