ข่าว
100 year

'ชาญชัย' ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 01:45 น.
SHARE

"ชาญชัย" ปูด อนุกมธ.ปฏิรูปตร. ยัน มีขายตำแหน่ง 50 ล้าน ขอสังคมช่วยกันจับตาใกล้ชิด เหตุ ตร.จะดำเนินคดีกับพล.ร.อ.พะจุณณ์ เป็นเกมที่ผู้ไม่ต้องการให้ การปฏิรูปตำรวจเกิดขึ้น

วันที่ 29 ก.พ. นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ในฐานะอดีตเลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ปฏิรูปอำนาจหน้าที่และกระบวนการทำงานตำรวจเพื่อประโยชน์ของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีต่อ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ประธานคณะ อนุกมธ.ชุดดังกล่าว ส่งต่อข้อความในแอพพลิเคชั่นไลน์ ว่า ตนขอให้ข้อมูลต่อสังคมเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด 

ทั้งนี้ในการประชุมคณะอนุกมธ.ชุดดังกล่าว มีการพูดถึงการ ซื้อ-ขาย ตำแหน่งตำรวจ โดยมีข้อมูลยืนยัน ว่า บางตำแหน่งมีการซื้อขายสูงถึง 50 ล้านบาท ซึ่งวันนั้นตำรวจอยู่ในฐานะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา

มีการถามกันว่า มีการซื้อขายตำแหน่งกันถึง 50 ล้านบาท เอาตำแหน่งไปทำอะไรกัน ตำรวจที่ซื้อไปทั้งหลายก็ไปขายความยุติธรรม นี่ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการปฏิรูปตำรวจตามที่นายกฯ ให้นโยบายไว้ อีกทั้งยังมีอดีตข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณราชการแล้ว ระบุ ยืนยันว่า มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ และยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง จึงขอให้สังคมติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเกมอำนาจของคนที่ไม่ต้องการปฏิรูปตำรวจให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และยังมีข้อมูลอีกมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาญชัยปฏิรูปตำรวจพะจุณณ์ ตามประทีปขายตำแหน่ง50ล้านบาทชาญชัย อิสระเสนารักษ์สภาปฏิรูปแห่งชาติสปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้