ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อค้าตลาดไนท์หนองบัวลำภูร้องโจรชุม เจอขโมยงัดร้าน 3 ครั้งในรอบ 10วัน

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 03:31 น.
  SHARE

  ผู้ค้าตลาดไนท์ เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ร้องนายกเทศมนตรีฯ ไม่ถึงสิบวันคนร้ายงัดตู้เก็บเครื่องมือหากินใต้แผงไปแล้ว 3 รอบ ล่าสุด พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งเจาะประตูสังกะสี ฉีกดึงจนขาดเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ ก่อนค้นหาทรัพย์สินมีค่าอีก 2 ร้าน แต่ไม่ได้อะไรติดมือ วอนตำรวจเร่งจับกุม...

  เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ค้าในตลาดไนท์หนองบัวลำภู ได้พากันเข้าร้องทุกข์กับ นายสุวิจักขณ์ ลีประเสริฐภร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ขอให้หามาตรการป้องกันปัญหาโจรงัดแงะที่เข้ามางัดตู้เก็บของใต้แผงค้าในตลาดไนท์หนองบัวลำภู ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองหนองบัวลำภู โดยผู้ค้าในตลาดต้องเจอพฤติกรรมของคนร้ายในวันที่ 22-23 ก.พ. 59 คนร้ายได้ใช้ของแข็งงัดสายยูตู้ไปถึงยี่สิบกว่าตู้ และในเช้าวันที่ 29 ก.พ. 59 ก็มีตู้เก็บของถูกงัดอีก 2 ตู้ ซึ่งผู้ค้าพยายามที่จะไม่เก็บสิ่งของมีค่าไว้ แต่ก็ต้องหวาดผวากับพฤติกรรมนี้อยู่ทุกวัน โดยผู้เสียหายรายล่าสุดคือ นางรำไพ หนูกลาง อายุ 51 ปี ที่ถูกคนร้ายใช้ของแข็งแทงทะลุประตูสังกะสีจนฉีกขาดแล้วรื้อค้นหาทรัพย์สิน แต่ตู้ดังกล่าวเก็บเสื้อผ้าสำหรับขาย คนร้ายจึงไม่ได้เอาอะไรไป

  นางมานิตรา เมืองสนธิ์ อายุ 52 ปี ประธานกลุ่มผู้ค้าตลาดไนท์หนองบัวลำภู เปิดเผยว่า เรื่องนี้จะต้องหารือในกลุ่มผู้ค้าเพื่อที่จะป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้น โดยจะรวมตัวกันเพื่อเข้าพบกับ นายสุวิจักขณ์ ลีประเสริฐภร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู เพื่อขอทราบแนวทางป้องกันปัญหา ขณะที่ในกลุ่มของผู้ค้าก็จะได้ลงขันกันเพื่อจ้างยามมาเฝ้าตลาด ซึ่งก็ยังเป็นปัญหาเพราะผู้ค้ามีหลายกลุ่มหลายความคิด

  ขณะที่ นายจักรพงษ์ ทองสุข อายุ 32 ปี พ่อค้าน้ำปั่นผลไม้ บอกว่าก็ต้องฟังเสียงผู้ค้าว่าจะทำอย่างไร ส่วนในแผงของตน ก็จะต้องทำลูกกรงเหล็กแบบแข็งแรงมากั้นและล็อกตู้อีกชั้นหนึ่ง ทั้งนี้ร้านของตนถูกงัดสูญเงินไป 400 บาท แต่อุปกรณ์ทำมาหากินก็มีราคา หากคนร้ายลงมืออีกก็คงไม่พ้นมือคนร้ายไปแน่ ยังไงก็ต้องป้องกันตนเองเอาไว้ให้เต็มที่ก่อน

  ตร.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายงัดร้านค้า ตลาดไนท์ เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู แค่ 10 วัน งัดไป 3 ครั้ง
  ตร.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายงัดร้านค้า ตลาดไนท์ เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู แค่ 10 วัน งัดไป 3 ครั้ง

  ต่อมา หลังจากรวมกลุ่มกันผู้ค้าได้เดินทางไปที่ สำนักงานเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู พบกับ นายสุวิจักขณ์ ลีประเสริฐภร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู เพื่อหารือทางแก้ไขปัญหา จากนั้นนายกเทศมนตรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.มานะ ฮัญญะวานิช รอง ผกก.ปป. สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้มาที่ตลาดและพูดคุยแนวทางแก้ปัญหา

  นายสุวิจักขณ์ เปิดเผยว่า ที่ชั้นสองของตลาดจะทำเป็นฟิตเนส ซึ่งมีโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้ว เมื่อเกิดปัญหางัดแงะตลาดที่อยู่ชั้นล่าง ก็จะปรับแก้โครงการและเพิ่มกล้องวงจรปิดที่ชั้นล่างในส่วนของตลาดเพิ่มเติมเข้าไปอีก

  ด้าน พ.ต.ท.มานะ เปิดเผยว่า การดำเนินการกับคนร้ายก็ต้องใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาจัดการ เพราะคนร้ายลงมือในช่วงที่คนไม่อยู่ ซึ่งขณะนี้ได้เบาะแสคนร้ายแล้ว คงอีกไม่นานก็จะสามารถจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดไนท์หนองบัวลำภูงัดร้านค้างัดตู้เก็บของงัดร้านแม่ค้าขโมยโจรงัดร้านลักทรัพย์ตู้เก็บเครื่องมือหากินเดือดร้อนคนร้ายโจรงัดแงะพ่อค้าแม่ค้ากลุ่มผู้ค้าหนองบัวลำภูข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:28 น.