ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดื่มสุราพึงเมามาย! 2 หนุ่มขับปิกอัพเข้าเซเว่นฯ ชนหมาตาย-จยย.พังยับ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2559 01:30 น.
  SHARE

  สองหนุ่มทำงานนิคมมาบตาพุด ไปร่ำสุรามาด้วยกัน ขับปิกอัพชนกวาดตั้งแต่ริมถนนจนไปถึงหน้าร้านเซเว่นฯ ทับ จยย.3 คัน หมาตายด้วย 1 ตัว คนในรถเมามากไม่ยอมรับว่าเป็นคนขับ ส่วนอีกคนวิ่ง แถมชักมีดขู่ชาวบ้านที่วิ่งตาม...

  เมื่อวันที่ 29 ก.พ. 59 ร.ต.อ.เจริญ เดชพ่วง รอง สว. (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง รับแจ้งจากมูลนิธิสว่างพรกุศล ว่า เกิดเหตุรถกระบะ คาดว่าคนขับเมาสุรา ขับพุ่งเข้าชนร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาหน้าวัดกรอกยายชา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ขอให้ไปสอบสวนด้วย

  ที่เกิดเหตุเป็นร้านสะดวกซื้อ บริเวณด้านหน้ากว้างประมาณ 12 เมตร ได้รับความเสียหาย ด้านหน้าของร้านประมาณ 5-6 เมตร กระจกแตกเกลื่อนมีเศษปูนแตกกระจัดกระจาย พบรถยนต์กระบะอีซูซุ แค็บ รุ่นวีครอส ไฮแลนเดอร์ ทะเบียน บธ 2663 อุตรดิตถ์ จอดอยู่หน้าร้าน สภาพพังยับ

  รถกระบะ คันก่อเหตุ กวาดจยย.พังไปจนทับสุนัขตาย
  รถกระบะ คันก่อเหตุ กวาดจยย.พังไปจนทับสุนัขตาย

  นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว-เทา หมายเลขทะเบียน 1 กค 9864 นครราชสีมา ถูกเหยียบอยู่ช่วงล้อหน้าขวาของรถกระบะ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1กค 9252 ระยอง ถูกทับอยู่ใต้ท้องรถบริเวณล้อหลังด้านซ้าย และอีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟอาร์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ใต้ท้องรถล้อหลังด้านขวา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่พบสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมีย สภาพถูกชนนอนตายอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ ช่วงบันไดขั้นที่ 2 หน้าร้าน และชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวคนที่มากับรถยนต์คันเกิดเหตุ ได้ 1 คน

  สอบถาม ทราบว่าชื่อ นายกานต์ เสาวโกมุท อายุ 42 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อยู่ในอาการเมาสุรา ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนขับ ส่วนเพื่อนอีกคนที่มาด้วยกัน ได้วิ่งหลบหนีไป

  หน้าร้านเซเว่นฯ ที่ถูกรถกระบะ คาดเมาสุราพุ่งชน
  หน้าร้านเซเว่นฯ ที่ถูกรถกระบะ คาดเมาสุราพุ่งชน

  ขณะที่ผู้ประสบเหตุ ชื่อ นายวรายุทธ นาทันลิ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 14/3 ถ.กรอกยายชา อ.เมือง จ.ระยอง เผยว่า ขณะกำลังจะเดินมาซื้อของที่ร้าน ได้ยินเสียงดังสนั่นหันไปเห็นรถยนต์คันดังกล่าวขับพุ่งเข้าไปในร้าน ชนกวาดรถจักรยานยนต์ที่จอดขวางทางอยู่ มีควันจากหม้อน้ำรถพวยพุ่งออกมาคล้ายกับไฟไหม้ ส่วนคนขับอยู่ในสภาพเมาสุรา พยายามจะหลบหนี แต่ถูกพลเมืองดีได้ช่วยกันคุมตัวไว้ ส่วนอีกคนวิ่งหนีไปทางหน้าวัดกรอกยายชา ตนและชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ตามไปกัน 2 คัน รวม 5 คน แต่คนที่หลบหนีชักมีดพกเป็นมีดพับขึ้นมาจะทำร้าย ตนและพวกจึงไม่กล้าติดตามไป แต่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับนายกานต์ ต้องรอผลการตรวจแอลกอฮอล์ก่อน ขณะที่นายกานต์ ยังให้การปฏิเสธอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนเซเว่นฯปิกอัพขับชนเซเว่นฯเมาชนเซเว่นฯทับ จยย. 3 คันนิคมมาบตาพุดระยองข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 03:48 น.