ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ได้เลี้ยงลูกร่วมกัน

  ยูเรนัส1 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  เป็นผู้หญิงที่มีชีวิตเต็มไปด้วยความอลหม่าน วุ่นวายไม่รู้จักจบ เมื่อ บริสตอล เพลิน บุตรสาวของ นางซาราห์ เพลิน อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสมัยนายจอห์น แมคเคน ได้รับ การเสนอชื่อเข้าชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯในนามของพรรครีพับลิกัน เมื่อปี 2008 กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง คราวนี้บริสตอล วัย 25 ปี ปั้นหน้าตกใจและโพสต์ข้อความน่าเคลือบแคลงในเครือข่ายสังคมออนไลน์หนึ่งวัน หลัง นายเลวี จอห์นสตัน อดีตคู่หมั้น เปิดเผยว่า เขาชนะในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมที่ยื่นขอเป็นผู้ปกครองร่วมกับบริสตอลเพื่อช่วยกันดูแล เด็กชายทริปป์ อีสตัน จอห์นสตัน บุตรชายวัย 7 ขวบ ของนายเลวี่ที่เกิดกับบริสตอลนั่นเอง

  นายเลวี่ชี้แจงว่า ใช้เวลานานถึง 7 ปี และเสียค่าใช้จ่ายไปราว 1 แสนดอลลาร์ หรือประมาณ 3 ล้าน 5 แสนบาทไปกับการร้องขอเป็นผู้ปกครองร่วม ซึ่งในที่สุดความพยายามของเขาก็สัมฤทธิผล

  เขาบอกว่า มีความสุขมากที่ได้ลูกชายเข้า มาในชีวิต แม้ต้องเปลี่ยนทนายในการว่าความนี้ไป 3 คน และต้องอาศัยความอดทนเพื่อให้ได้สิ่ง ที่เขาหวัง เขาก็รู้สึกว่า คุ้มค่ากับการรอคอยแต่ดูเหมือนว่า อาการดีใจของนายเลวี่กลับทำให้บริสตอลซึ่งเคยเป็นคนรักเก่า และเคยรักๆ เลิกๆกันไม่รู้กี่ครั้งรู้สึกอึดอัดใจกับการที่นายเลวี่ได้เป็นผู้ปกครองของเด็กชายทริปป์ร่วมกัน ซึ่ง เป็นเพราะอะไรนั้น ทางสาวบริสตอลไม่ยอมบอก ตรงๆซะด้วยว่า ทำไมเธอถึงไม่ดีใจกับนายเลวี่ด้วย?

  เมื่อย้อนกลับไปในอดีตตอนโน้นที่นายเลวี่ทำบริสตอลตั้งครรภ์ พวกเขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายในอลาสกา ที่นางซาราห์ เพลิน เป็นผู้ว่าการ รัฐฯ เข้าทำนองท้องก่อนสมรส และมีลูกในวัยที่ ยังไม่พร้อม

  แต่เมื่อเหตุการณ์ดำเนินไปถึงขั้นนี้แล้ว นางเพลินซึ่งเป็นนักการเมืองจึงพาบริสตอลและเลวี่ออกงานเพื่อรณรงค์ป้องกันการตั้งครรภ์ในวัยทีนซะเลย

  พูดถึงการที่ทั้งบริสตอลและเลวี่ได้กลับมา เป็นผู้ปกครองร่วมกันของเด็กชายทริปป์ซึ่งเป็น บุตรทางสายเลือดของทั้งคู่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับ เด็กมากกว่า เพราะได้มีพ่อและแม่ช่วยกันเลี้ยง,ช่วยกันดูแล

  กระนั้นเรื่องน่าฉงนของบริสตอลยังมีอีก เนื่องจากเธอไม่ได้มีลูกเพียงคนเดียว แต่เธอยังมีบุตรสาววัยเบบี๋ ชื่อเซเลอร์ เกรซ อีกคนที่พ่อของ เด็ก (เป็นคนละคนกับนายเลวี่) และอยากเข้ามามีส่วนในชีวิตของหนูน้อยเช่นกัน ถือว่าบริสตอลโชคดีนะ อย่างน้อยอดีตแฟนเก่าก็ไม่ทิ้งให้ เลี้ยงลูกตามลำพัง.

  ยูเรนัส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน้าต่างโลกยูเรนัสบริสตอล เพลินซาราห์ เพลินจอห์น แมคเคนพรรครีพับลิกันทริปป์ อีสตัน จอห์นสตันเลวี จอห์นสตันบริสตอลคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:02 น.