ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 01/03/59

  โจ้ ประจัญบาน1 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ถือเป็นความภาคภูมิใจของวงการกีฬาไทย เมื่อกีฬาเจ็ตสกีของไทยผงาดขึ้นแท่นเป็นผู้นำของวงการเจ็ตสกีโลกอย่างเต็มตัว จากการประเมินผลหลังจบทัวร์นาเมนต์ “คิงส์คัพการบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ” ที่ผ่านมา ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะที่มีนักกีฬามือวางอันดับ 1-5 ของโลก ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันครบถ้วน โดยไม่ต้องจ้างมาแข่งแม้แต่บาทเดียว นับเป็นความสำเร็จอย่างสูงสุด

  งานนี้ “เสี่ยเดร็ก” ปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการเจ็ตสกีไทย ถึงกับหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง หลังใช้เวลานาน 20 ปี เปลี่ยนมุมมองนักกีฬาทั่วโลกให้เลิกมองทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีไทยไร้คุณค่า

  เชื่อว่าจากนี้ไปเจ็ตสกีจะเป็นอีกชนิดกีฬาที่สร้างความสุขให้กับคนไทย และเป็นความหวังในเวทีระดับโลก รวมถึงสร้างความยั่งยืนทั้งด้านกีฬาและตลาดการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยอย่างแน่นอน

  ปริเขต สืบสหการ - บุญชู จันทร์สุวรรณ
  ปริเขต สืบสหการ - บุญชู จันทร์สุวรรณ

  วิภา ชมตา และ “สุภฎา พาตา” 2 ประชาสัมพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี ฝากเชิญชมการแข่งขัน เวิลด์ โมโตครอส แชมเปียนชิพ 2016 รายการ “เอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ไทยแลนด์” ครั้งที่ 4 กำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ที่สุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ที่ถือเป็นสนามโมโตครอส แทร็กทางฝุ่นมาตรฐานระดับโลก ที่ดีที่สุดใน

  เมืองไทย งานนี้ “บุญชู จันทร์สุวรรณ” นายก อบจ.สุพรรณบุรี แม่งานใหญ่สั่งเตรียมงานอย่างเข้มแข็งเพื่อให้งานออกมาอย่างมีคุณภาพระดับ 5 ดาวไม่อายทุกชาติ

  เสาร์ที่ 5 มี.ค.นี้ ศูนย์ฝึกอะคาเดมี่ฟุตบอลเยาวชนน้องใหม่ “SAIMAI SOCCER SCHOOL” จะทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเวลา 09.00 น. ที่สนามสายไหมฟุตบอลคลับ สายไหมซอย 6 ชุมชนประชานุกูล ซึ่งจะเปิดรับเยาวชน ชาย-หญิง อายุ 5-12 ปี เพื่อฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน โดยอดีตทีมชาติไทยยุคดรีมทีม “ไรอัน” กุ้ง—สุชิน พันธ์ประภาส และ ณรงค์ศักดิ์ คงแก้ว อดีตนักฟุตบอลและฟุตซอลทีมชาติไทย บริหารงานโดย อ.ธงชัย จันทรา โทร.08-3608-9741 (เสาร์-อาทิตย์)

  เสร็จสิ้นการฝึกซ้อมทางยุทธวิธีกองทัพภาคที่ 3 โชว์การใช้อาวุธสงครามทันสมัยของกองทัพบก และการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธไมตรีระหว่าง กองทัพบกสิงคโปร์ กับ กรมทหารราบที่ 14 ไปแล้ว โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.เป็นประธานปิด “บิ๊กไจแอนท์” พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4/ผบ.กกล.นเรศวร กองทัพภาคที่ 3 ยิ้มแก้มปริ หลัง พลจัตวาเมล์ลิน ออง ซูเกี๊ยต ผบ.ทบ.สิงคโปร์ กองทัพสิงคโปร์ที่เป็นประธานปิดร่วมกล่าวชื่นชมทหารไทย แบบนี้คงต้องมีรางวัลแน่นอน

  พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ - ชินวุธ ศิริสัมพันธ์
  พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ - ชินวุธ ศิริสัมพันธ์

  เสาร์ที่ 26 มี.ค. วพ.กรุงเทพรุ่น 4 จัดงาน “รวมพลคนพลศึกษากรุงเทพรุ่น 4” ที่โรงแรมซีบรีช หาดจอมเทียน พัทยา ติดต่อสอบถามรายละเอียดที่ตุ๋ย เลอศักดิ์ นามเพราะ 08-1483-4175

  “ครูวู้ดดี้” ชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย ฝากขอบคุณดังๆถึงผู้บริหารศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ที่ให้ความอนุเคราะห์ในการใช้สถานที่จัดงาน “มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ 2016” ครั้งที่ 1 ระหว่าง 12-21 มี.ค.นี้ โดยพิธีเปิดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มี.ค. มี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เริ่มเวลา 16.00. น. เปิดชมฟรี 

  โจ้ ประจัญบาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้วงการกีฬาไทยบุญชู จันทร์สุวรรณสุพรรณบุรีเจ็ตสกีคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 11:59 น.