ไลฟ์สไตล์
100 year

84 ปีครั้ง มฤตยูทับเมืองสยอง 7 ปี หมอช้างชี้ทุกราศีดวงเปลี่ยน แนะวิธีรอดจาก 'ดาวความตาย'

ไทยรัฐออนไลน์
29 ก.พ. 2559 06:05 น.
SHARE

สยอง! 6 มีนาคมนี้ ดาวมฤตยู หรือ ดาวแห่งความตายทับดวงเมือง หมอช้าง ชี้ทับดวงเมือง 84 ปีมีครั้ง กินระยะเวลานานถึง 7 ปี ย้ำ เมษ ตุลหนัก แต่โดนหมด 12 ราศี 12 การเปลี่ยนแปลง การเมือง เศรษฐกิจ ถึงวันเปลี่ยนดวงเมือง แนะวิธีแก้เคล็ดผ่านพ้นความน่ากลัว... 

กลายเป็นสิ่งที่หลายคนจับตาและร่วมนับถอยหลังด้วยใจระทีก เมื่อ 'ดาวแห่งความตาย' หรือ 'ดาวมฤตยู' จะย้ายราศีเข้า 'ราศีเมษ' หรือ 'ราศีดวงเมือง' วันที่ 6 มี.ค.นี้ โดยโหราจารย์ชื่อดังมากมายออกมาเตือนว่า จะส่งผลกระทบกับผู้คนและดวงเมืองหนักหนา เนื่องจากมฤตยูเคลื่อนย้ายใหญ่ในตำแหน่งนี้ ตรงกับเมื่อ 84 ปีที่แล้ว หรือตรงกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบประชาธิปไตยในปี พ.ศ. 2475

ข่าวแนะนำ

ระทึก 84 ปีดาวแห่งความตายย้ายเข้าดวงเมือง!

เรื่องนี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายาหมอดูจอมเก็บสถิติเมืองไทย กล่าวผ่าน ไทยรัฐออนไลน์ ถึง 'ดาวแห่งความตาย' ยกย้ายไป 'ราศีเมษ' วันที่ 6 มีนาคม ว่า


'ดาวมฤตยู' ทางสากลเรียกว่า 'ดาวยูเรนัส' เปลี่ยนราศีครั้งนี้ มุมโหราศาสตร์ไม่ใช่เรื่องแปลก ปกติ 'ดาวมฤตยู' ใช้เวลา 7 ปีในการเปลี่ยนราศี เนื่องจากมีระยะห่างจากโลกมาก แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ การย้ายครั้งนี้จะทำให้ดวงเมืองเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ นับจากวันที่ 6 มีนาคม 59 นาน 7 ปี ที่สิ่งสำคัญมากประการสุดท้ายคือ 'ดาวแห่งความตาย' ย้ายมาทับดวงเมืองคราวนี้ ที่ทำให้คนกลัวกันมากเพราะถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 84 ปีที่แล้ว หรือ ปี พ.ศ. 2475 ซึ่งตรงกับการเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทยนั่นเอง

"ฟังแล้วหลายคนกังวลใจ กลัวดาวดวงนี้กันมากเนื่องจากชื่อน่ากลัว เพราะความเชื่อในแบบไทย 'ดาวมฤตยู' เป็นตัวแทนของความตาย แต่ความเป็นจริงในหลักโหราศาสตร์แบบสากล 'ดาวมฤตยู' เป็นดาวแห่งสายลม เป็นดาวแห่งนวัตกรรม การเปลี่ยนแปลง การค้นพบสิ่งใหม่ๆ จะสังเกตว่าปีนี้มีการค้นพบสิ่งใหม่ทางวิทยาศาสตร์มากมาย เช่น การค้นพบดาวเคราะห์, ค้นพบคลื่นความโน้มถ่วง ทฤษฎี 100 ปีที่แล้วของไอน์สไตน์ เป็นต้น"

ดังนั้นอย่าเพิ่งกลัวไปหมด เพราะดวงหลังจากนี้จะเป็นยุคใหม่ของเมืองไทยที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น เพียงแต่ช่วงรอยต่อของการเปลี่ยนแปลงอาจวุ่นวาย มีปัญหาบ้าง แต่พอผ่านช่วงดาวถีบ ข่าวดีความก้าวหน้าในบ้านเมือง เศรษฐกิจจะดีขึ้น อย่างเช่นในปี 2475 การเปลี่ยนแปลงมีความวุ่นวายก็จริง แต่จากนั้นเราก็เร่ิมต้นระบอบประชาธิปไตย ที่ใช้มาจนกระทั่งปัจจุบัน 

ภาพใหญ่ ดาวแห่งความตายทับดวงเมือง เศรษฐกิจ การเมือง

เมื่อถามถึงผลกระทบภาพใหญ่ทางปากท้องเศรษฐกิจ การเมือง จะเกิดอะไรขึ้นจากนี้! หมอดูสุดฮอตย้ำว่า ช่วงดาวถีบ 1 ปีจากนี้จะได้รับผลกระทบ และจะดีขึ้นกลางปีหน้า 2560 ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง ลงตัวมากๆ การเมืองจะมีความลงตัว มีโอกาสความปรองดองที่ดีเกิดขึ้น หรือ ประชาธิปไตยจะเป็นรูปเป็นร่างชัดเจน เปรียบเสมือน 'ของขวัญประเทศไทย' เศรษฐกิจ ในเรื่องปากท้อง ภาคการผลิต หรือภาคเกษตรกรรม เป็นเสมือนพื้นฐานเศรษฐกิจไทย ก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความก้าวหน้าได้ดีในปีถัดไป

"แต่ย้ำว่าดาวมฤตยูมีวิวัฒนาการหลายรูปแบบ เรื่องดี เรื่องไม่ดี ก็มีวิวัฒนาการเหมือนกัน เช่น การกลายพันธุ์ของเชื้อโรคใหม่ๆ หรือว่าวิวัฒนาการของภัยธรรมชาติที่อาจจะมีเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน สิ่งที่เราเป็นห่วงมาก โดยเฉพาะภัยจากธาตุไฟ จะมีไฟไหม้เยอะ เป็นปีที่มีภูเขาไฟระเบิดเยอะ เป็นปีที่มีปัญหากับพวกโรงไฟฟ้าเยอะ เพราะว่า ดาวมฤตยูเข้าราศีเมษ ธาตุไฟ ตัวมฤตยูเป็นธาตุลม เมื่อลมเจอกับไฟมันยิ่งทำให้ไฟแรง ไฟไหม้ใหญ่ใจกลางเมืองก็เป็นคำทำนายที่ต้องระวัง"

12 ราศีกระทบ 2 ราศีเจ้าภาพหนัก เมษ - ตุล!

ซักต่อถึงดวงผู้ที่เกิดทั้ง 12 ราศี ที่ได้รับผลกระทบจากดาวแห่งความตายในครั้งนี้อย่างไร...? นักทำนายดวงชื่อดังย้ำด้วยว่า การเปลี่ยนยุคดวงเมืองหลังจากวันที่ 6 มีนาคมนี้ ทั้ง 12 ราศีได้รับผลกระทบหมด แต่ละคนจะมีการเปลี่ยนของชีวิตแตกต่างกันในระยะเวลา 7 ปีนับจากนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ดีการดูดวงนั้นจะไม่ทำนายด้วยการใช้ดาวแค่ดวงเดียว ต้องมีการประกอบดาวดวงอื่นมาผสมด้วย ซึ่งการเปลี่ยนของดาวมฤตยู เป็นการบ่งบอกถึงภาพรวมภาพใหญ่ของชีวิตซะมากกว่า แต่ทุกราศีได้รับผลกระทบหมด ซึ่งเจ้าภาพงานนี้คือ 'ราศีเมษ' (14 เม.ย.-14 พ.ค.) และ 'ราศีตุล' (18 ต.ค.-16 พ.ย.)

"อิทธิพลของดาวมฤตยูนี้จะทำให้ชาว 12 ราศีมีการเปลี่ยนแปลงราศีละ 1 เรื่องสำคัญ เช่น 1. ราศีเมษ (14 เม.ย.-14 พ.ค.) เปลี่ยนชีวิตทุกเรื่อง 2. ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) ระวังศัตรูที่ลับกลั่นแกล้ง 3. ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-16 ก.ค.) ทุกข์ ลาภได้มาง่าย เสียง่าย 4. ราศีกรกฎ (17 ก.ค.-16 ส.ค.) เปลี่ยนงาน-วิธีการทำงาน 5. ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.) มีเส้นทางใหม่ ไปที่แปลกๆ 6. ราศีกันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค.) ทรัพย์สินมรดกวุ่นวาย 7. ราศีตุล (18 ต.ค.-16 พ.ย.) เปลี่ยนคู่ครอง คนใกล้ชิด สิ่งแวดล้อม"

สำหรับราศีที่ 8. ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.) เร่ิมต้นบุกเบิกสิ่งใหม่ 9. ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.) ระวังลูกบริวาร 10. ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) ที่อยู่ สภาพแวดล้อม ญาติพี่น้อง ครอบครัว 11. ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.) สังคมการงาน การติดต่อกว้างมากขึ้น 12. ราศีมีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.) ระบบระเบียบการเงินแบบใหม่ การหารายได้รูปแบบใหม่มากขึ้น

หมอช้างบอกด้วยว่า ความสำคัญของวันที่ 6 มีนาคม เหมือนการเข้าสู่ยุคใหม่ การเร่ิมต้นดวงใหม่ เราเรียกว่าเป็น 'วันเปลี่ยนดวงเมือง' ที่สำคัญดาวนี้มฤตยูทับราศีเมษตรงดวงเมือง ถามว่าทำไมดวงเมืองเป็นราศีเมษ ตามประวัติศาสตร์หลักเมืองถูกตั้งในรัชกาลที่ 1 ในวันที่ 21 เมษา 2325 แล้ว การดูดวงแบบสากล นอกจากที่ราศีเมษจะเป็นราศีดวงเมืองไทยแล้ว ก็ยังจัดว่าเป็นราศีของโลกด้วย จะสังเกตได้จากการอ่านคำพยากรณ์ 'ราศีเมษ' จะขึ้นเป็นราศีแรก วันที่ 6 มีนาคมนี้โลกก็จะอยู่ในจุดเปลี่ยนเช่นกัน ภาษาอังกฤษ new world order ดังนั้นทั้งเมืองไทยแล้วก็โลกของเราเข้าสู่การเร่ิมต้นใหม่ ระบบใหม่ที่ดีขึ้น

ดังนั้นก็ต้องย้ำว่า ถ้าเตรียมตัวให้ดี โอกาสที่จะทำให้เราเร่ิมต้นสิ่งที่ดีๆ ได้ หลังดาวมฤตยูย้าย มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมากๆ จึงอย่าเพิ่งหวาดกลัว

แก้เคล็ดชาว 12 ราศี - ไหว้ศาลหลักเมือง ทำบุญมูลนิธิ บุญโลงศพ

สิ่งที่แก้เคล็ดในการที่ดาวมฤตยูยกย้ายเข้าดวงเมือง เข้าราศีตนเอง หมอดูจอมเก็บสถิติบอกว่า เป็นสิ่งที่คนไทยยึดถือกันมายาวนานว่า จะเร่ิมต้นอะไรใหม่ๆ ให้มงคล ก็ต้องเร่ิมต้นด้วยการทำบุญ

"การทำบุญมีคำแนะนำหลายประเภท ซึ่งในดาวเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงนี้ก็ควรจะหาโอกาสทำบุญเพื่อความเปลี่ยนอย่างมั่นคงในชีวิต โดยเราก็จะมีความเชื่อในแบบโบราณว่า การขอพร 'เสาหลักเมือง' ถือว่าเป็น 'หลักชัย' ความมั่นคงให้ชีวิตได้ก้าวข้ามตามจังหวะของดาวมฤตยูไปได้ด้วยความมั่นคง ดังนั้นใครที่อยู่กรุงเทพฯ แนะนำให้ไปขอพรที่ 'ศาลหลักเมือง' ซึ่งการขอพรที่ศาลหลักเมืองไม่ได้เป็นการขอพรให้ตัวเราเองเพียงเท่านั้น แต่จะเป็นการขอพรเพื่อดวงเมืองเราด้วย เพราะว่าดวงเมืองเราก็จะมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ สำหรับคนที่ไม่สามารถเดินทางมาที่กรุงเทพ ก็สามารถเดินทางไปขอพรที่ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดของเรา ส่วนจังหวัดที่ไม่มีศาลหลักเมืองก็สามารถไปขอพรสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองได้เช่นกัน"

ไหว้ศาลหลักเมือง
ไหว้ศาลหลักเมือง

แม้กระทั่งการทำบุญในรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถทำได้... หมอเจ้าพิธีกรรม กล่าวว่า เนื่องเพราะดาวมฤตยูเป็นดาวที่บ่งบอกเรื่องของความเป็นความตาย การทำบุญที่เกี่ยวข้องในเรื่องการเจ็บป่วย การตาย ไม่ว่าจะเป็นในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสงฆ์ การทำบุญให้กับมูลนิธิต่างๆ เช่น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ถือว่าเป็นวันที่ดีที่เราควรเร่ิมต้นทำกัน หรือใครที่อยากมาร่วมทำบุญที่สถานที่จัดพิธีก็จะมีหลายวัดที่มีพิธีในงานนี้ เช่น วัดสามพระยา เขตพระนคร วัดไตรมิตรวิทยาวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร และวัดอื่นๆ ตามจังหวัดต่างๆ หรือบางคนอยากจะทำบุญในรูปแบบอื่น เช่น สวดมนต์ไหว้พระที่บ้าน ก็เอาที่สบายใจ

"สิ่งสุดท้ายที่อยากจะฝากถึงคนที่ตื่นตระหนกตกใจว่า การยกย้ายของดาวมฤตยูคราวนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงแน่นอนทุกราศี แต่ความกังวลใจไม่ช่วยทำให้อะไรดีขึ้น ถ้าเรารู้ว่าการเปลี่ยนแปลงข้างหน้าเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีก็ขอให้ขยันและตั้งใจ และที่สำคัญเรื่องการทำบุญครั้งนี้ไม่ได้ผลเฉพาะตัวเราอย่างเดียว มันยังเป็นการทำบุญเพื่อประเทศไทย หรือเรียกว่าเป็นการทำบุญน้องๆ ทำบุญประเทศอีกทางหนึ่งด้วย" ทศพร ศรีตุลา กล่าวในที่สุด

**รู้ไว้ใช่ว่า**

บทพระคาถาโสฬสมงคล หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง สามารถสวดเองที่บ้านได่ วิธีคือ จุดธูป 3 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ ท่องคาถา ถวายพวงมาลัยสีเหลือง (ดาวเรือง)

ชมคลิป

อ่านเพิ่ม info ดาวเคลื่อน!มฤตยูทับเมือง เช็กด่วนทุกราศีดวงเปลี่ยน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มฤตยูดาวมฤตยู6มีนา596มีนาวันอะไรดวงดูดวงหมอช้างดาวมฤตยูหมอช้างวิธีแก้เคล็ดดาวมฤตยูราศีไหนโดนดาวมฤตยูรวมเรื่องดาวมฤตยูเมษตุลโดนดาวมฤตยูวิธีแก้ดาวมฤตยูไหว้ศาลหลักเมืองที่ไหนดาวแห่งความตายดาวมฤตยูเข้าดวงดาวมฤตยูคืออะไรดาวมฤตยูย้ายราศีวันไหนทำยังไงดาวมฤตยูเข้าวิธีไหว้ดาวมฤตยูข่าวไลฟ์สไตล์หมอช้างไทยรัฐรวมดวงดูดวงราศีดูดวงไทยรัฐราคาไหว้มฤตยูดาวยูเรนัสข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐดูดวงดูดวงรายวันดูดวงแม่นดูดวงวันเกิดชวดฉลูขาลเถาะมะโรงมะเส็งมะเมียมะแมวอกระกาจอกุนข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:41 น.