วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวยใสเว่อร์วัง อิ๋ว พชรณมน สาวกอสซิปเกิร์ล รู้จักแล้วจะหลงรัก!

สวยใสเว่อร์วัง อิ๋ว พชรณมน สาวกอสซิปเกิร์ล รู้จักแล้วจะหลงรัก!

  • Share:

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับคอลัมน์เอาใจวัยรุ่น "Student Idol" คอลัมน์ของคนมีโปรไฟล์ สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จัก "อิ๋ว พชรณมน" สาวนักแสดงหน้าใหม่จากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

ชื่อ-นามสกุล : พชรณมน นนทภา

นิคเนม : อิ๋ว

อายุ : 22 ปี

วันเกิด : 20 ธันวาคม 2536

พี่น้อง : 2 คน มีพี่สาว 1 คน

น้ำหนัก : 43.5 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 162 เซนติเมตร

สัดส่วน : 30-24-37

บ้านเกิด : กาฬสินธุ์

ศึกษา : มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

คณะ : วิทยาศาสตร์

อาหารที่ชอบ : ข้าวผัดต้มยำ

ที่เที่ยวสุดโปรด : สวนสาธารณะ

กีฬา : แบดมินตัน

ศิลปินในดวงใจ : อั้ม พัชราภา

สไตล์การแต่งตัว : สบายๆ

ของสะสม : ตุ๊กตา

เรียนเก๋ แบบมีสไตล์

อิ๋ว เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของคณะวิทยาศาสตร์ เธอเลือกเรียนสาขาอัญมณีและเครื่องประดับ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ด้วยเหตุผลที่ว่า...

"ตอนแรกที่เลือก 4 อันดับ หนูไม่รู้นะคะว่ามีสาขานี้ แต่ไปเห็นรุ่นพี่พูดถึงสาขานี้ แล้วมันน่าสนใจมากๆ และด้วยวงการอัญมณีมันเป็นวงการแคบๆ หนูว่ามันน่าจะมีคอนเน็กชั่นได้ง่าย เลยเลือกที่จะเรียนดู"

หิน หรือไม่...ไปฟัง

เมื่อได้เข้าไปเรียนแล้ว ยากมากเลยค่ะ ไม่เหมือนที่หนูคิดไว้ตอนแรกเลย ปีแรกต้องเรียนเกี่ยวกับธรณีวิทยา เกี่ยวกับหิน ซึ่งแบบอะไรเนี่ย หินมันมีเป็นพันๆ ก้อน จะแยกได้ยังไง นี่ยังไม่รวมแร่อีกนะคะ ส่วนตอนนี้ปี 4 กำลังเรียนเรื่องเกรดเพชรเกรดพลอยค่ะ 

ถ้าเรียนจบ แล้ว...

เรียนจบเมื่อไหร่ หนูตั้งใจจะทำงานในวงการนี้ไปก่อน เพื่อหาประสบการณ์เกี่ยวกับอัญมณีและเครื่องประดับ ส่วนความใฝ่ฝันของหนู คือ การมีธุรกิจเล็กๆ เกี่ยวกับอัญมณีและเพชรพลอย

ปี 1 เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง 

หนูเริ่มเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงในช่วงปี 1 ซึ่งตอนนั้นได้ประกวดมิสกอสซิปเกิร์ล 2012 และได้รางวัลรองอันดับ 2 มา จึงมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่ายโมโน จากนั้นก็เริ่มได้ถ่ายนิตยสาร และเป็นพิธีกรสกู๊ปรายการ

ไลฟ์สไตล์

หนูชอบร้องเพลงค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสไปเรียนร้องเพลงอย่างจริงจัง จึงร้องไปตามปกติ คิดว่าค่าเรียนร้องเพลงมันค่อนข้างแพงด้วย หนูจึงไม่อยากรบกวนที่บ้าน เดี๋ยวไว้เก็บเงินได้แล้วค่อยไปเรียน

ผลงานปัจจุบัน

หนูรับบทเป็นธารใส ในละครซีรีส์เรื่อง ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของหนู ตื่นเต้นมากๆ เพราะมีแต่คนที่ดังๆ มีชื่อเสียง และทุกคนเก่งหมดเลย วันแรกตื่นเต้นสุด สติกระเจิงมาก แต่ก็ผ่านมาได้ และก่อนหน้ามีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เรื่องหอแต๋วแตกด้วย

ฝากถึงเยาวชน

หนูอยากบอกทุกคนในวัยเรียน ที่ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย อยากให้ทุกคนแบ่งเวลาเรียนให้ดีๆ ซึ่งเราต้องทำงานก็จริง แต่เราก็ยังต้องเรียนหนังสือด้วย การเรียนเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราลงลึกไปกับการทำงาน เราจัดการเรื่องเรียนให้อยู่ใน 4 ปีไม่ได้ จบช้าไปอีก ยิ่งจะไปกระทบกับเวลางานมากขึ้นอีก ถ้าเรียนให้จบแล้วทำงาน มันจะทำให้เราเต็มที่กับมันได้จริงๆ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้