ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรรพาวุธ ทร.เข้ากู้วัตถุคล้ายระเบิด สุดท้ายเป็นอะไหล่รถยนต์

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.พ. 2559 15:40 น.
  SHARE

  หน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD กรมสรรพาวุธทหารเรือ เข้าตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิด เป็นกระบอกมีท่อเหล็กโผล่ออกมา ถูกปูนหล่อทับอีกที คล้ายระเบิดขว้าง ก่อนนำปืนยิงน้ำแรงดันสูง ทำลายวัตถุคล้ายระเบิด ถึง 2 ครั้ง จนปูนแตก พบเป็นอะไหล่คันชักคันส่งของรถยนต์ถูกปูนหล่อทับ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.พ.59 ร.ต.ท.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งพบวัตถุคล้ายระเบิดบริเวณป่ากล้วย หมู่ที่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมประสานหน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD ชุดถอดทำลายอมภัณฑ์ กรมสรรพาวุธทหารเรือ เข้าทำการตรวจสอบและเก็บกู้ ที่เกิดเหตุพบวัตถุคล้ายระเบิด มีลักษณะเป็นกระบอก มีท่อเหล็กโผล่ออกมา ถูกปูนหล่อทับอีกที คล้ายระเบิดขว้าง เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์มาวางเพื่อป้องกันการระเบิดก่อน เจ้าหน้าที่เก็บกู้ จะนำปืน ปืนยิงน้ำแรงดันสูง ทำลายวัตถุคล้ายระเบิด ถึง 2 ครั้ง จนปูนแตก ก็พบว่าเป็นเพียง อะไหล่คันชักคันส่ง ของรถยนต์ ทั่วไปที่ถูกปูนหล่อทับอีกที่ จึงได้เก็บไปตรวจสอบ

  สอบถามนายดนตรี จันทะท้าว อายุ 49 ปี คนงานก่อสร้างถนนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุได้มีรถสิบล้อ นำหินมาลงเพื่อทำถนน ตนจึงได้ตักหินขึ้นรถดัมเปอร์ เพื่อจะนำหินไปเท ข้างในก็พบวัตถุคล้ายระเบิด จึงได้นำไปวางในป่ากล้วย ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

  ร.ท.ฤทธิพงศ์ เขียวอ่อน หัวหน้าชุดปฏิบัติการเก็บกู้ระเบิด EOD ชุดถอดทำลายอมภัณฑ์ กรมสรรพาวุธทหารเรือ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิด น่าจะไม่ใช่ระเบิดจริง แต่เพื่อความแน่นอนและสบายใจกับชาวบ้าน จึงได้สั่งการให้ทำการยิงทำลายเพื่อพิสูจน์ทราบว่าเป็นอะไร ถ้าหากชาวบ้านพบวัตถุคล้ายระเบิดถึงจะจริงหรือไม่จริง ควรจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอย่าตัดสินใจด้วยตนเอง หากเป็นระเบิดจริงอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบระเบิดป่ากล้วยวัตถุคล้ายระเบิดสัตหีบEODกรมสรรพาวุธทหารเรือเมฒาวิศ ประดิษฐ์ผลผกก.สภ.สัตหีบดนตรี จันทะท้าวฤทธิพงศ์ เขียวอ่อนหัวหน้าชุดปฎิบัติการเก็บกู้ระเบิด EODข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 05:19 น.