ราฟฟี่-แนนซี่ แฮปปี้ได้คัมแบ็ก! ภาระเยอะไม่คิดคืนวงการ!

ข่าว

  ราฟฟี่-แนนซี่ แฮปปี้ได้คัมแบ็ก! ภาระเยอะไม่คิดคืนวงการ!

  ไทยรัฐออนไลน์

   23 ก.พ. 2559 15:30 น.

   ราฟฟี่ ธนัชชา และแนนซี่ นันทพร แฮปปี้จะได้เจอแฟนเพลงอีกครั้งในคอนเสิร์ต The Next Venture Concert ยันไม่คิดหวนวงการเพราะมีภาระ โดยราฟฟี่ทำธุรกิจที่อเมริกา-แต่งงานมีลูก 2 คน ด้านแนนซี่ทำงานประจำและมีหนุ่มรู้ใจแต่ยังไม่แต่งงาน

   ทำเอาแฟนๆ เฮลั่นเมื่อนักร้องดูโอ้สองพี่น้องที่เคยโด่งดังในอดีตของค่ายอาร์เอสอย่าง ราฟฟี่ ธนัชชา สว่างแจ้ง และ แนนซี่ นันทพร สว่างแจ้ง ตกปากรับคำเตรียมขึ้นคอนเสิร์ต “The Next Venture Concert” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พอได้เจอทั้งคู่มาซ้อมคอนเสิร์ตดังกล่าวที่บ้านกลางกรุง เดอะออฟฟิศ ลาดพร้าว 71 เลยได้โอกาสอัพเดตชีวิตของทั้งคู่หลังห่างหายวงการบันเทิงไปนานนับ 10 ปีว่าเป็นยังไงบ้าง

   อยากจะมียูเอฟโอ จะได้บิน...บินตามเธอไป คริคริ
   อยากจะมียูเอฟโอ จะได้บิน...บินตามเธอไป คริคริ

   โดย ราฟฟี่ เผยถึงชีวิตตัวเองให้ฟังก่อนว่า “ในชีวิตของผมก็มีครอบครัวของตัวเองเรียบร้อยอยู่ที่อเมริกาครับ ก็ไปได้ประมาณ 13-14 ปีแล้วครับ แต่งงานแล้วก็มีลูก 2 คน คนแรกเป็นลูกสาวอายุ 12-13 อีกคนลูกชายอายุ 2 ขวบครึ่ง ห่างกัน 10 ปี เขาเป็นลูกครึ่งครับ เกิดที่นู่น ก็ย้ายไปแล้วไปดูอะไรต่ออะไรแล้วรู้สึกชอบเลยย้ายถาวรไปเลยครับ ก็หันหลังให้วงการทั้งคู่ครับ (หัวเราะ) แล้วตอนนี้ผมมีธุรกิจส่วนตัวที่อเมริกา นานๆ จะกลับมาเมืองไทยทีครับ” คิดถึงวงการบันเทิงไหม? ราฟฟี่ “หลายๆ ครั้งก็คิดถึงนะครับ แฟนคลับก็มีการโพสต์รูปภาพ คอนเสิร์ตผ่านทางโซเชียลครับ” ลูกทราบไหมว่าเราเป็นนักร้อง? ราฟฟี่ “ลูกทราบเมื่อ 6-7 ปีที่ผ่านมา ส่วนลูกชายเขาเปิดดูแล้วชอบมาก เห็นพ่อเป็นไอดอลมากๆ เลย เขาจะชอบฟังเพลงผม” แนนซี่ “ตั้งแต่เขารู้ว่าจะขึ้นคอนเสิร์ต เขาก็ขยันฝึกซ้อมอยู่ที่อเมริกา พอเปิดเพลงยูเอฟโอก็ให้ลูกชายอายุ 2 ขวบดู เขาก็เต้นตามเลย ตอนนี้ลูกชายเต้นเก่งกว่าพ่อแล้วค่ะ (หัวเราะ)” ราฟฟี่ “ก็ขำครับ ดูแล้วทำให้คิดถึงภาพบรรยากาศเก่าๆ ก็สนุกดีเนอะ มันเป็นประสบการณ์อย่างนึงที่หาที่ไหนไม่ได้ครับ เราก็บอกเขาตลอดว่าแดดดี้เคยเป็นแบบนี้นะ เหนื่อยแต่สนุกดี มีคนรู้จัก เขาก็พูดว่าจริงเหรอ ไม่ค่อยเชื่อ พอมีคอนเสิร์ตนี้ก็ให้มาดูเลยจะได้เห็นว่าเป็นยังไง” เรื่องลูกดูอายุห่างกันมาก? ราฟฟี่ “ตอนแรกก็กะจะมีคนเดียวครับ แต่ไปๆ มาๆ ลูกสาวเริ่มโตขึ้น เราก็เริ่มเหงาๆ ความรู้สึกของเด็กๆ มันหายไป ก็เลยมีอีกคนนึงแล้วกันเพราะเราก็ยังเด็กอยู่ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้คงไม่แล้วครับ ผู้หญิงคนนึง ผู้ชายคนนึง ผมว่าโอเคแล้วครับ”

   นักร้องดูโอ้พี่น้อง ราฟฟี่-แนนซี่
   นักร้องดูโอ้พี่น้อง ราฟฟี่-แนนซี่

   แล้วแนนซี่มีครอบครัวรึยัง? แนนซี่ “ยังค่ะ ยังไม่แต่งงานแต่มีคนที่คบดูใจอยู่ค่ะ ชีวิตตอนนี้ทำงานอยู่บริษัทเนสท์เล่ค่ะ ทำงานมาตั้งแต่เรียนจบปริญญาตรี ตอนนั้นหมดสัญญาพอดีด้วย ก็เลยตัดสินใจว่าเราอาจจะพอกับจุดนี้ดีกว่า แล้วหันไปทำงานประจำค่ะ” แต่ไม่ได้ทิ้งงานเพลงใช่ไหม? แนนซี่ “ก็ไม่ได้ทิ้งงานเพลงนะคะ ยังมีทำเบื้องหลังร้องเพลงประกอบโฆษณาบ้าง เวลามีงานบางคนที่รู้จักเราก็ติดต่อให้ไปร้องเพลงตามงานบ้างค่ะ” คิดจะทำซิงเกิ้ลเพลงสักหน่อยไหม? ราฟฟี่ “อ๋อ แน่นอนครับว่าไม่มี (หัวเราะ) คงไม่ได้ครับ” แนนซี่ “คงจะยากนะคะเพราะพี่ฟี่ก็อยู่อเมริกา ไม่งั้นอาจจะต้องร้องผ่านยูทูบ (ยิ้ม) คงไม่แล้วค่ะ เพราะต่างคนต่างมีภาระของตัวเองค่ะ ถามว่าสนใจงานละครไหมก็คงไม่ได้อีกเหมือนกัน จริงๆ ซี่ก็ทำงานประจำแล้วก็ไม่ได้มีเวลามากมายค่ะ” เพื่อนๆ ในออฟฟิศตื่นเต้นไหม? แนนซี่ “ก็มีนะคะ คนที่ติดตามเราจริงๆ ก็มาถ่ายรูปบ้าง มีเขินๆ ไม่กล้าคุยบ้าง จนกระทั่งเขารู้ว่าเรามีคอนเสิร์ตเขาก็บอกว่าชอบพี่แนนซี่มากเลย จะไปจองบัตร เราก็ไม่เคยรู้เลยว่าเขาชอบมาก” พอกลับมาอีกครั้งหลายคนก็ดีใจมาก? ราฟฟี่ “ใช่ครับ พูดถึงแฟนๆ หลายๆ คนก็ดีใจ ตื่นเต้นครับ เขาก็ถามว่าตกลงเราจะมารับคอนเสิร์ตรึเปล่า ทีแรกเราก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าจะมีโปรเจกต์นี้เกิดขึ้น แต่ว่าเขาก็ยังทาบทามอยู่ ผมเองก็ติดงาน แต่พอเคลียร์คิวทุกอย่างได้ แนนซี่ก็เคลียร์ได้ก็เลยโอเค เลยบอกแฟนเพลงว่าเราเจอกันแน่นอน” แนนซี่ “ต้องบอกว่าระยะเวลาที่เราห่างหายไปจากวงการ ทั้งแฟนคลับจะติดต่อเราสองคนเยอะมากทางโซเชียลมีเดีย ทำให้รู้ว่ายังมีคนจำเราได้และติดตามเราอยู่ ต่อให้เราไม่มีผลงานอะไรเลย เขาก็ยังถามว่าทำอะไรอยู่ อยากคุยกับเรา อยากอัพเดตชีวิตว่าเป็นไงบ้าง สบายดีไหม ขอแค่ได้ยินได้เจอกัน เราก็ประทับใจว่าเขาจริงใจและรักเราจริงๆ ตอนที่ตัดสินใจขึ้นคอนเสิร์ตคือไม่ได้คิดถึงอะไรเลย ตัวพี่ฟี่เองก็มีธุรกิจของตัวเอง เขาไม่ได้คิดถึงอะไรเลยก็เซย์เยสทันที ซึ่งซี่มั่นใจว่าสิ่งที่ซี่กับพี่ฟี่เซย์เยสคือเราอยากทำให้แฟนเพลงที่รอคอยวันนี้อยู่ค่ะ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 15:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์