ข่าว

วิดีโอ

โมเม เลิก ดีเจคิว เกือบปี ลั่นไม่คิดทู่ซี้คบต่อ แต่ไม่รู้สึกเต็มร้อย

โมเม นภัสสร รับเลิกดีเจคิวเกือบปีแล้ว เพราะไม่มีเวลา-มุมมองไม่เหมือนกัน ลั่นไม่คิดทู่ซี้คบต่อ แต่ไม่รู้สึก 100 เปอร์เซ็นต์ ยันไร้มือที่ 3 ย้ำโสดสนิทยังไม่คิดมีแฟน เพราะงานเยอะเพื่อนเยอะ ถ้ามีแล้วยังไม่ใช่ก็อย่าเพิ่งมีดีกว่า

มาซ้อมคอนเสิร์ต “The Next Venture Concert” ที่บ้านกลางกรุง เดอะออฟฟิศ ลาดพร้าว 71 พอได้เจอนักร้อง-พิธีกรสาว โมเม นภัสสร บุรณศิริ เลยถือโอกาสอัพเดตเรื่องราวความรักของเจ้าตัวกับดีเจหนุ่ม คิว เตมี คุปต์ธนโรจน์ ว่าเป็นยังไงบ้าง งานนี้เจ้าตัวบอกว่าโสดสนิท เพราะเลิกกันมาเกือบปีแล้ว เพราะไปกันต่อไม่ได้และไม่มีมือที่ 3 และตอนนี้ยังไม่คิดมีความรัก เพราะมีเพื่อนเยอะและทำงานเยอะ แต่ก็ยังยืนยันว่าในระยะยาวก็ยังอยากมีคนที่ดูแลหัวใจ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่เจอคนที่ใช่เท่านั้นเอง

ซึ่ง โมเม เปิดใจถึงเรื่องความรักว่า “ความรักไม่มี โสดมาเกือบปีแล้วค่ะ จริงๆ แล้วเป็นการคุยกันแล้วเรายอมรับโดยตรงว่าเราบอกคุณคิวเองว่าเราขอกลับมาอยู่ในความเป็นตัวของเรา พักความสัมพันธ์ของเราสักพักนึงก่อน ส่วนนึงเราก็เห็นด้วยว่าพอเราโตแล้วมันก็มีการโตแยกกันไปคนละทาง สิ่งที่เขากำลังทำในชีวิตของเขามันก็ดีในแบบนึง แต่ความก้าวกระโดดของเราในทุกๆ อย่างมันทำให้เรายอมรับว่าทำให้เขาแคชอัพลำบาก ทำให้ค่อนข้างเหนื่อย จริงๆ แล้วเรามองไม่เหมือนจุดเดิมที่เราคบกันน่ะค่ะ แต่ไม่ได้บอกว่าคุณคิวไม่ดีเลย คุณคิวเป็นคนดีมาก เอาจริงๆ อาจจะเป็นคนที่ดีที่สุดที่เราเคยคบด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่เรามองอนาคตที่เรามองอาจจะไม่ตรงกันค่ะ” คบกันมากี่ปี? “ประมาณ 3 ปีค่ะ” มีมือที่ 3 ไหม? “ไม่มีทั้งคู่ค่ะ” แสดงว่ามีฝ่ายนึงคิดอยากมีครอบครัวแต่อีกฝ่ายยังไม่อยากมี? “จริงๆ แล้วไม่เกี่ยวกับการอยากมีครอบครัวนะ แต่ที่ผ่านมาเราเดินทางค่อนข้างเยอะเพราะด้วยหน้าที่การงานที่เราทำ มันทำให้เวลาที่ใช้ด้วยกันน้อยลงไปมาก พองานเราไม่ได้อยู่ในประเทศก็หาเวลาใช้ด้วยกันลำบากค่ะ มันค่อนข้างยากขึ้นเรื่อยๆ เรายอมรับว่าเราตัดสินใจ แล้วเขาเป็นคนที่น่ารักมาก พอเราตัดสินใจคุยกันเขาก็รับฟังและรับได้” เสียใจไหม? “การจบความสัมพันธ์ในทุกรูปแบบน่าเสียใจหมดแหละ แต่ว่ามันจบแล้วสามารถที่จะเป็นเพื่อนกันได้ไหมก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ยังพูดคุยกันเรื่อยๆ ว่าเป็นยังไงบ้างค่ะ”

โอกาสจะกลับมาล่ะ? “อันนี้จริงๆ เราตอบเรื่องอนาคตไม่ได้เนอะ แต่อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้เลิกกันด้วยความรู้สึกเกลียดกัน มันเป็นแค่การที่ไปต่อไม่ได้เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นถ้ามันมีโอกาสกลับมาคบกันน่าจะเป็นเรื่องที่ดี แต่เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง” ตอนนี้มีคนมาจีบบ้างไหม? “ก็มีคนคุยบ้างแต่ไม่ถึงขั้นจีบ เพราะเรายังไม่รู้สึกว่าพร้อมที่จะมีความสัมพันธ์อะไรอย่างอื่น ตอนนี้ที่เห็นๆ อยู่คือมันก็หลายอย่างมากแล้ว ถ้ามีก็ในลักษณะเพื่อนกัน ใครเข้ามาพูดคุยก็เป็นเพื่อนไปก่อน” ตั้งเป้าชีวิตไว้ยังไงบ้าง? “ตั้งเป้าว่าจะเลี้ยงตัวเองได้ด้วยลำแข้งตัวเอง (หัวเราะ)” หลายคนมักมองว่าคนบอกเลิกส่วนใหญ่มักเป็นฝ่ายผิด? “จริงๆ เรามองว่าไม่มีใครควรจะตัดสินใจ ถ้าความสัมพันธ์นั้นไม่ใช่ความสัมพันธ์ของคุณ คนมองจากข้างนอกมันมองได้หลายแบบค่ะ มองด้วยจิตเป็นมงคลหรืออกุศลก็แล้วแต่ แต่เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเราเองและความสัมพันธ์ของเรา เราพูดได้แค่นั้น มันอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนที่เราเลือกให้เขา อย่างคุณคิวเราก็ยอมรับว่าเขาก็คงเหนื่อย แต่ว่าเราก็ทำดีที่สุดแล้ว เราเชื่อว่าทุกความสัมพันธ์ควรมาจากพื้นฐานความจริงใจ ถ้าเรายังทู่ซี้ที่จะคบต่อไป แต่เราไม่รู้สึก 100 เปอร์เซ็นต์ มันไม่มีอะไรดีหรอก มันจะมีแค่การดึงเชงไปมาเรื่อยๆ เท่านั้นเอง”

แม่ว่าไงบ้าง? “แม่เริ่มมั่นใจแล้วว่าลูกคงจะขึ้นคาน (ยิ้ม) ไม่หรอก อย่างที่รู้กันมาตลอดว่าแม่และพี่แหม่มเป็นคนที่ให้เราตัดสินใจเรื่องความสัมพันธ์เองมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะเขารู้ว่าต่อให้บอกน่ะ ถ้าเราจะตัดสินใจก็ตัดสินใจเองอยู่ดี เพราะเขาก็โอเพ่นแล้วให้เราคุยกับเขา ดีกว่าไปตัดสินใจอะไรคนเดียว ช่วยกันคิดน่าจะดีกว่า” ครองชีวิตโสดเลยไหม? “ไม่มีใครอยากโสดหรอกค่ะ แต่ถ้ามีแล้วยังไม่ใช่ก็อย่าเพิ่งมีดีกว่า” แล้วตอนนี้อยากมีแฟนไหม? “เฉยๆ คือเพื่อนก็เยอะ งานก็เยอะ แต่เราเชื่อว่าทุกคนแหละมันไม่มีใครพูดว่าไม่อยากมีแฟนแล้วพูดความจริง ทุกคนอยากมีคนสักคนที่ช่วยคิดตัดสินใจ ให้คำปรึกษาได้ แต่ถ้าเรายังไม่เจอก็พักก่อนค่ะ”.

โมเม นภัสสร รับเลิกดีเจคิวเกือบปีแล้ว เพราะไม่มีเวลา-มุมมองไม่เหมือนกัน ลั่นไม่คิดทู่ซี้คบต่อ แต่ไม่รู้สึก 100 เปอร์เซ็นต์ ยันไร้มือที่ 3 ย้ำโสดสนิทยังไม่คิดมีแฟน เพราะงานเยอะเพื่อนเยอะ ถ้ามีแล้วยังไม่ใช่ก็อย่าเพิ่งมีดีกว่า 23 ก.พ. 2559 12:34 23 ก.พ. 2559 16:16 ไทยรัฐ