ข่าว
100 year

หนุ่มกะเหรี่ยงคุกเข่า ขอแฟนสาวแต่งงาน สวมแหวนเพชร 1 กะรัต กลางถนนคนเดิน

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2559 19:11 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก : คุณสมชายการค้าสังขละบุรี

หนุ่มกะเหรี่ยง นักธุรกิจโรงงานน้ำดื่ม คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงาน กลางถนนคนเดินเทศบาลตำบลวังกะ ที่สังขละฯ พร้อมบรรจงสวมแหวนเพชรหนัก 1 กะรัต ท่ามกลางนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน ที่ร่วมแสดงความยินดี ...

จากการหนุ่มกะเหรี่ยงชาวสังขละบุรี ขอสาวแต่งงานกลางงานรื่นเริงบนถนนคนเดิน อำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ท่ามกลางนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน เมื่อค่ำวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้ผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ 

หนุ่มกะเหรี่ยงขอแฟนสาวแต่งงาน กลางถนนคนเดินที่สังขละบุรีเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 59 นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อคืนวันที่ 20 ก.พ.59 ที่ผ่านมา ที่บริเวณถนนคนเดินเทศบาลตำบลวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เดินทางมาเที่ยวซื้อหาสินค้าที่ระลึกและเลือกชิมอาหารพื้นเมือง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นจาก นายปวรุตม์ วนาพิทักษ์กุล อายุ 30 ปี นักธุรกิจเจ้าของโรงงานน้ำดื่มและน้ำแข็งวนาลี หนุ่มชาวกะเหรี่ยงในพื้นที่สังขละบุรี ได้สร้างเซอร์ไพรส์ แฟนสาว คือ น.ส.ชลธิชา ชื่นใจ วัย 29 ปี ด้วยการขอแฟนสาวแต่งงาน ในงานถนนคนเดินท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวกว่า 3,000 คน

นายปกรณ์ กล่าวต่อว่า โดยเหตุการณ์เริ่มจาก เริ่มจากการให้ น้องจัสมิน สาวน้อยมหัศจรรย์ นักร้องชื่อดังชาวกะเหรี่ยง ที่ร้องเพลง cover และมีผู้ติดตามในยูทูบกว่าล้านวิวขับร้องเพลงรัก ก่อนที่พี่สาวและเพื่อน นายปวรุตม์จะพา น.ส.ชลธิชา ที่แต่งชุดกะเหรี่ยงสีขาว มาเที่ยว ยืนฟังเพลง ก่อนจะนำเวลผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว มาสวมที่ศีรษะของ น.ส.ชลธิชา จากนั้น นายปวรุตม์ เดินเข้ามาคุกเข่าขอแต่งงาน ก่อนสวมแหวนเพชร น้ำหนัก 1 กะรัต ท่ามกลางความงุนงงของแฟนสาวและนักท่องเที่ยว ก่อนที่ทุกคนจะปรบมือและอวยพรแก่ทั้งสอง

นักท่องเที่ยว ร่วมแสดงความยินดี
ส่วน นายปวรุตม์ ชายหนุ่ม ที่ขอแฟนสาวแต่งงานเปิดเผยว่า ตนและแฟนสาวคบกันมา 8 ปี โดยรู้จักกันครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยราชมงคลเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (คลอง6) ปทุมธานี ตนเองเป็นคนสังขละบุรี ส่วนแฟนสาวเป็นคน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี มาเที่ยวเยี่ยมและมาช่วยตนทำธุรกิจโรงงานน้ำดื่มที่จำหน่ายในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ตนจึงเห็นว่าเราทั้งสองคน ควรที่จะแต่งงานเพื่ออยู่ด้วยกันตามประเพณี ดังนั้น จึงปรึกษาเพื่อนๆ และเกิดการวางแผนร่วมกันขอแฟนสาวแต่งงานโดยแฟนไม่รู้ตัวล่วงหน้า ตนมีความสุขมากที่แฟนยอมแต่งงานด้วย และมีความสุขมากที่เพื่อนๆ พี่ๆ ร่วมในเหตุการณ์แห่งความรักของตนทั้งสองคน ซึ่งตนจะได้จัดพิธีแต่งงานเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มกะเหรี่ยงคุกเข่าขอแต่งงานถนนคนเดินสังขละบุรีนักท่องเที่ยวกาญจนบุรีนักธุรกิจน้ำดื่มข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้