ไลฟ์สไตล์
100 year

คำสั่งเบื้องบน ทีโอทีกลับลำดึง'โค้ชก๊อก'คัมแบ็ก

ไทยรัฐออนไลน์
9 ม.ค. 2553 22:10 น.
SHARE

ช็อค! ทีโอที เรียก "โค้ชก๊อก" กลับมานั่งเก้าอี้กุนซือ ทำเอานายใหญ่คนใหม่ สมชาย ทรัพย์เพ่ิม ที่เพิ่งอำลาทีม แบงค็อก ยูไนเต็ด ตกงานทันที เผยเป็นใบส่ั่งจากผู้ใหญ่ ระบุคงขอเว้นวรรคจากวงการฟุตบอลชั่วคราว...

ตามที่ “มาราโดน่าเมืองไทย” สมชาย ทรัพย์เพิ่ม ได้อำลา สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เพื่อมารับงานเป็นกุนซือใหญ่ทีโอที เอฟซี เพื่อเตรียมทีมลุยแข้งศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ เพื่อเข้ามาทดแทนการโบกมืออำลาไปของการ “โค้ชก๊อก” พงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ ที่ยกทีมไปคุมสโมสร การไฟฟ้า บุรีรัมย์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โค้ชสมชาย ต้องกลายสภาพเป็นโค้ชตกงานไปเสียแล้ว หลังจากที่มีคำสั่งแต่งตั้งใหม่จากภายในสโมสรทีโอที ให้ “โค้ชก๊อก” พงษ์พันธ์ กลับมารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมเช่นเดิม โดยมี ไพโรจน์ สุวรรณฉวี รับบทบาทเป็นประธานสโมสรคนใหม่

เหตุผลของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ทางโค้ชสมชาย เผยว่า เป็นคำสั่งของผู้ใหญ่ ตนพร้อมกับทีมงานต้องยอมรับ เพราะเรามีสถานภาพ เป็นพนักงานขององค์กร ส่วนอนาคตในการทำงานด้านฟุตบอลจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องรอเวลาอีกสักพัก ค่อยคิดถึงอนาคตกันใหม่ ฤดูกาลนี้อาจจะขอพักก่อน

ทั้งนี้ หลังจากที่ทีมงานสมชาย ทรัพย์เพิ่ม กลับมาทำงานให้ทีโอที ได้เริ่มติดต่อนักเตะเพื่อเข้าร่วมทีม ภายหลังตัวหลักของทีโอทีเกือบครึ่งทีมย้ายตาม “โค้ชก๊อก” ไปอยู่การไฟฟ้าบุรีรัมย์ โดยก่อนหน้าจะมีข่าวช็อกนี้ กุนซือมาราโดน่าสามารถได้ตัวนักเตะถึง 5 คนเข้ามา ได้แก่ วรุตม์ วงศ์ดี กับยอดรัก นาเมืองรักษ์ จากศรีราชา รวมไปถึง สันติ ไชยเผือก พิชิต เกสโร และสมชาย สิงห์มณี จากพัทยา ยูไนเต็ด แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้น ทำให้ต้องยกเลิกโครงการซื้อนักเตะทั้งหมดทันที

ขณะเดียวกันการโยกกลับมาคุมทีมทีโอทีอีกครั้งของ “โค้ชก๊อก” ถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เนื่องจาก ยังไม่ได้ลาออกจากการทำทีมการไฟฟ้า บุรีรัมย์ และการกลับมานั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมทีโอทีอีกครั้งหนึ่งนั้น น่าจะทำให้ “โค้ชต้อม” ณรงค์ สุวรรณโชติ ที่เคยวืดคุมแข้งฮัลโหลไปก่อนหน้านี้ ได้หวนมารับตำแหน่งกุนซือใหญ่อีกครั้งแน่นอน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:45 น.