ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ทีมเพื่อนตำรวจ' อดเตะไทยลีก ดันบีบีซียูเสียบแทน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ก.พ. 2559 11:45 น.
  SHARE

  “ทีพีแอล” บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ตัดสินให้การขอคลับไลเซนซิ่ง ของทีม “โปลิศ” เพื่อนตำรวจ ไม่ผ่านเงื่อนไขหลังไม่มีเงินประกัน 50 ล้านบาท ต้องพักทีม 1 ปี และทำแผนการเงินใหม่เพื่อกลับมาเล่น ด.1 ฤดูกาลหน้า 2017 ทำให้ “บิ๊กแบง” บีบีซียู ได้เลื่อนขึ้นมาเล่นในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2016 แทน ขณะเดียวกัน ก็ยืนยันว่าเกมตกค้างระหว่างสุโขทัยกับ นครปฐม ต้องเตะกันในวันที่ 10 ก.พ.นี้ หากทีมใดไม่มาแข่งจะปรับแพ้ทันที

  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีกหรือ “ทีพีแอล” พร้อมด้วยนายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลฯและบอร์ดทีพีแอล ร่วมประชุมหารือวาระพิเศษ ประเด็นของสโมสรเพื่อนตำรวจ และกรณีเกมปัญหาระหว่างนครปฐม ยูไนเต็ด พบสุโขทัย เอฟซี ในนัดตกค้าง

  หลังการประชุม “บิ๊กโบ้” นรินทร์พงศ์เปิดเผยว่า จากการที่สโมสรเพื่อนตำรวจไม่สามารถวางหลักทรัพย์ค้ำประกัน 50 ล้านบาท หรือแบงก์การันตี รวมถึงไม่ได้ส่งหนังสือรับรองว่าได้เคลียร์ค่าใช้จ่ายตกค้างของนักเตะและ เจ้าหน้าที่ได้ ทำให้ทีพีแอลไม่สามารถออกคลับไลเซนซิ่งให้ได้ จึงมีมติให้สโมสรเพื่อนตำรวจต้องพักการแข่งขันในฤดูกาล 2016 นี้ เป็นที่แน่นอนแล้ว

  อย่างไรก็ตาม สโมสรเพื่อนตำรวจยังมีโอกาสที่จะกลับมาลงเล่นในดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2017 โดยจะต้องทำหนังสือชี้แจงและปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ได้คลับไลเซนซิ่งตามที่ทีพีแอลกำหนด ซึ่งจะแตกต่างจากสระบุรี เอฟซี ที่ประกาศขอพักทีมและต้องไปเริ่มต้นใหม่ในดิวิชั่น 2 ซึ่งในส่วนของสโมสรที่จะขึ้นมาเล่นในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกแทนก็ถูกระบุไว้แล้วว่าให้เลื่อนทีมอันดับ 4 ของยามาฮ่าลีกวันฤดูกาลที่ผ่านมาขึ้นมาแทน ซึ่งนั่นหมายความว่าทีมสโมสร “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี จะได้ขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดทันที

  ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับปัญหานัดตกค้างศึกยามาฮ่า ลีกวัน ฤดูกาล 2015 เกมที่สุโขทัย เอฟซี พบกับนครปฐม ยูไนเต็ด ซึ่ง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้ออกมากำหนดให้เล่นวันที่ 10 ก.พ.นี้ ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม และหากว่าทีมใดทีมหนึ่งไม่เดินทางมาแข่งขัน จะถูกปรับแพ้ในทันที ซึ่งที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่า นครปฐม ยูไนเต็ด จะไม่ขอเล่นเกมนี้ และจะให้สุโขทัย เอฟซี เลื่อนขึ้นชั้นไป

  เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลฯกล่าวว่า ขอยืนยันว่าไม่สามารถเลื่อนการแข่งขันนัดตกค้างระหว่างสุโขทัย เอฟซี กับนครปฐม ยูไนเต็ด ได้แล้วเนื่องจาก บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ได้เตรียมการในการจองสนาม, ค่าใช้จ่ายผู้ตัดสินต่างชาติ รวมถึงการถ่ายทอดสด ในวันที่ 10 ก.พ.นี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรเพื่อนตำรวจทีพีแอลบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18:57 น.