ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวภูฏานปลื้มปีติ พระชายากษัตริย์จิกมี ประสูติพระราชโอรส

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2559 11:45 น.
SHARE

ชาวภูฏานปลื้มปีติราชินีเจตซัน พระชายากษัตริย์จิกมีประสูติพระราชโอรส ทั้งพระราชินีและพระโอรส มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงดี

สำนักพระราชวังภูฏาน เผยข่าวดีราชินีเจตซัน เปมา พระชายาของเจ้าชายจิกมี ประสูติพระราชโอรสแล้ว 6 ก.พ.59 สำนักพระราชวังภูฏานประกาศข่าวดีผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของสมเด็จพระราชินี เจตซัน เปมา พระชายาในกษัตริย์จิกมี เกเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน โดยระบุว่า พระราชินีได้ทรงมีพระประสูติกาลพระโอรส ซึ่งเป็นพระโอรสองค์แรกในกษัตริย์จิกมี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ที่พระราชวังลิงกานา ในกรุงทิมพู

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่า ตลอดการประสูติพระราชโอรสของราชินี กษัตริย์จิกมีทรงอยู่เคียงข้างพระชายาไม่ห่าง และตอนนี้ทั้งพระราชินีและพระโอรส มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงดี

โดยข่าวนี้นำมาซึ่งความปีติยินดีของประชาชนชาวภูฏานอย่างมาก ซึ่งเหล่าพสกนิกรต่างพากันขอให้พระโอรสมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงต่อไป

ทั้งนี้ กษัตริย์จิกมี พระชนมพรรษา 35 พรรษาผู้เป็นที่รักและเคารพของชาวภูฏาน ขึ้นครองราชย์สืบต่อจากพระบิดาของพระองค์เมื่อปี 2551 และอภิเษกสมรสกับพระราชินีเจตซุน พระชนมพรรษา 25 พรรษาเมื่อปี 2554.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราชินีเจตซัน เปมาโอรสเจ้าชายจิกมีลูกชายเจ้าชาวจิกมีกษัตริย์จิกมี เกเซอร์ นัมเกล วังชุกภูฏานพระโอรสเจ้าชายจิกมีพระชายาเจ้าชายจิกมีพระราชินีภูฏานกษัตริย์ภูฏานประเทศภูฏานข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์กษัตริย์จิกมี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 21:40 น.