‘แชแม้’ เซ็งโดนหลอก! เลื่อนจัด 'แสตมป์’ ป้องกันแชมป์ 9 ก.พ. นี้

ข่าว

  ‘แชแม้’ เซ็งโดนหลอก! เลื่อนจัด 'แสตมป์’ ป้องกันแชมป์ 9 ก.พ. นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.พ. 2559 12:30 น.

   “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ สุดเซ็ง โดนหลอกให้จัด แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง แชมป์เฉพาะกาลชาวไทย ป้องกันแชมป์กับคู่ปรับ เกรโกริโอ เลบรอน จากโดมินิกัน ที่ จ.กระบี่ ทำให้ เสียหายหลายล้าน เตรียมยื่นฟ้องให้ถึงที่สุดเพราะทำให้เสียชื่อเสียงที่สร้างสมมานานหลายสิบปี ฝากขอโทษแฟนมวย พร้อมเลื่อนจัดการแข่งขันไปเป็นวันที่ 9 ก.พ.นี้ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

   ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกป้องกันแชมป์เฉพาะกาลรุ่นฟลายเวท สมาคมมวยโลก แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับเกรโกริโอ เลบรอน ผู้ท้าชิงชาวโดมินิกัน เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่เวทีมวยอ่าวนาง จ.กระบี่ ล่าสุดเกิดปัญหาทำให้การชกไฟต์นี้ต้องยกเลิกจัดการแข่งขัน เนื่องจากประธานจัด พงษ์พัฒน์ แก้วสีทองธาดา เบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินค่าจัดการแข่งขันตามที่ได้ตกลงกันไว้ ซึ่งบรรยากาศนั้นมีแฟนมวยทั้งชาวไทยและเทศจำนวนมากมารอดูที่เวทีอย่างคับคั่ง เนื่องจากได้มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันไปแล้วเป็นร้อยใบ จนทางสนามต้องแก้ไขด้วยการจัดมวยไทยขึ้นชกแทน

   แชแม้นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสแกแล็คซี่ เปิดเผยว่า นับเป็นความเสียหายอย่างมาก ตนอยู่วงการมวยโลกมานานหลายสิบปีสร้างแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง “ไอ้หมัดทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็คซี่ รวมถึงอีกหลายคน และได้รับรางวัลโปรโมเตอร์ยอดเยี่ยมของสมาคมมวยโลกมาหลายสมัย แต่ก็ยังไม่เคยเจอกับเหตุการณ์อย่างนี้ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก ตนไม่เคยคิดว่าจะเจอการหลอกลวงจากนายพงษ์พัฒน์ แก้วสีทองธาดา เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยร่วมงานกันมาแล้ว ตนพยายามจะให้โอกาสจนถึงนาทีสุดท้าย และพยายามจะทำให้ศึกครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะเข้าใจทั้งหัวอกของแฟนมวยที่จะอยากจะดูมวยคู่นี้ รวมถึงตัวนักมวยทั้ง 2 ฝ่ายก็เตรียมความพร้อมสำหรับไฟต์นี้มานาน ถึงขนาดเจรจาผ่อนปรนว่าหากจ่ายเงินให้ 1 ล้านบาท ก็พร้อมจะให้มีการจัดการแข่งขัน แต่ทางประธานผู้จัดก็ไม่ยอมจ่ายเงินหรือจ่ายเช็คค้ำประกันให้ ตนรอจนถึงเวลา 13.30 น. ก็ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายได้ จึงต้องงดจัดการแข่งขันดังกล่าว

   บอสใหญ่แกแล็คซี่กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ เพื่อให้ การชกของทั้งคู่ดำเนินต่อไป เพราะถือเป็นไฟต์ใหญ่ที่ชี้อนาคตของนักมวยทั้งคู่ตนจึงได้หารือกับทางสปอนเซอร์รวมถึงผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทางสถาบันและสักขีพยาน เพื่อให้การชกของทั้งคู่เกิดขึ้น จึงเห็นพ้องต้องกันว่าจะเลื่อนการชกป้องกันตำแหน่งของแสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง กับเกรโกริโอ เลบรอน เป็นวันที่ 9 ก.พ.นี้ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เนื่องจากทุกอย่างได้เตรียมพร้อมหมดแล้วทั้งกรรมการกับนักมวย แม้จะต้องเจ็บตัวที่ต้องควักกระเป๋าเองไม่ต่ำกว่า 4-5 ล้านบาท ก็ต้องยอมเพื่อเป็นการรักษาเครดิตกับสมาคมมวยโลกหรือทางผู้ท้าชิงชาว โดมินิกัน

   ในส่วนของแสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง กับเกรโกริโอ เลบรอน ผู้ท้าชิงชาวโดมินิกัน พอได้ทราบว่าต้องเลื่อนการชกเป็นวันอังคารที่ 9 ก.พ. ก็เข้าใจดีหลังจากที่ตนคุยปัญหาให้ฟัง โดยในเรื่องของการทำน้ำหนักนั้นทางสักขีพยานอนุโลมให้ทั้งคู่ชั่งใหม่ในพิกัด 118 ปอนด์

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์