รุกตลาดประกัน 'ฟอลคอน' จับกลุ่มนักปั่น-ขับขี่มอเตอร์ไซค์

ข่าว

  รุกตลาดประกัน 'ฟอลคอน' จับกลุ่มนักปั่น-ขับขี่มอเตอร์ไซค์

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.พ. 2559 10:16 น.

   "ฟอลคอนประกันภัย" สบช่องกระแสปั่นจักรยานติดลมส่งประกัน "ไอไบค์" จับกลุ่มนักปั่นจักรยาน ชูจุดขายสิทธิประโยชน์เพียบ พร้อมจับมือผู้ขายหมวกกันน็อกมอบสิทธิประกันอุบัติเหตุ...

   นางโสภา กาญจนรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ให้บริการประกันวินาศภัย กล่าวว่า ฟอลคอนประกันภัยรุกตลาดประกันจักรยานรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ "iBIKE ประกันความสุขของนักปั่น" เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชูจุดเด่นขายผ่านออนไลน์ www.isport4life.com  ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน มอบความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์คุ้มค่าพร้อมรูปแบบบริการที่ทันสมัย ด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 750 บาทต่อปี ตั้งเป้าทะลุ 30,000 กรมธรรม์ ภายในปี พ.ศ. 2560

   ทั้งนี้ ปัจจุบันกระแสคนสนใจหันมาปั่นจักรยานมีแนวโน้มสูงขึ้น โดยข้อมูลทางการตลาดพบว่า ปัจจุบันผู้ที่อาศัยในกรุงเทพฯ ใช้บริการระบบขนส่งแบบรางมากขึ้น ซึ่งบางส่วนหันมาขับขี่จักรยานเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน จากสถิติพบว่า ไทยมีจำนวนผู้ใช้จักรยานทั่วประเทศ 2,250,000 คน แบ่งเป็นผู้ใช้จักรยานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 150,000 คน ผู้ใช้จักรยานในจังหวัดอื่นๆ 2,100,000 คน โดยในจำนวนนี้ มีผู้ใช้จักรยานเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวมากถึง 260,000 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

   นางโสภา กล่าวต่อว่า ก่อนจะเปิดตัวประกันจักรยานนี้ บริษัทฯ สำรวจความคิดเห็นของนักปั่นจักรยานถึงพฤติกรรมการใช้จักรยาน ความเสี่ยงที่ประสบอยู่ และความคุ้มครองที่ต้องการหากมีประกันภัยจักรยาน เพื่อนำมาวิเคราะห์ ออกแบบและพัฒนาจนกลายเป็นกรมธรรม์จักรยาน iBIKE ประกันความสุขของนักปั่น ภายใต้สโลแกน ปั่นสบาย หายไม่ห่วง มอบสิทธิประโยชน์และความคุ้มครอง 3 ด้านหลักๆ ประกอบด้วย 1. ความคุ้มครองต่อตัวจักรยาน แบ่งเป็น 2 กรณีหลักคือ กรณีที่ 1 จักรยานสูญหายจากการขโมย ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ หรือกรณี 2 เกิดความเสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุ ซึ่งในกรณีหลังนี้ ให้ความคุ้มครองทั้งกรณีที่เกิดความเสียหายแบบสิ้นเชิงต่อรถจักรยาน และรวมถึงความเสียหายแบบบางส่วนต่อโครงสร้างล้อรถและ/หรือโครงสร้างของตัวจักรยาน (Frame)

   ด้านที่ 2. คือต่อตัวนักปั่น โดยคุ้มครองทั้งกรณีบาดเจ็บ ทุพพลภาพ รวมถึงการเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ ทั้งนี้หากเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่จักรยานคันที่ได้รับความคุ้มครอง ผลประโยชน์ตรงนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และ 3. ความคุ้มครองชดใช้ความเสียหายแก่คู่กรณี ทั้งกรณีที่เกิดความเสียหายต่อตัวบุคคล หรือต่อทรัพย์สินของคู่กรณีจากความคุ้มครอง อย่างไรก็ตาม เปิดขายประกันภัยแก่นักปั่นจักรยานอายุตั้งแต่ 15-65 ปี โดยไม่มีการกำหนดรุ่นหรือยี่ห้อใดๆ โดยจักรยานที่เอาประกันต้องมีมูลค่าตั้งแต่ 10,000 บาท จนถึงราคา 500,000 บาท ซึ่งราคาเบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 750 บาทต่อปี

   ด้าน น.ส.วิไล ธรรมถิวัธ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟอลคอนประกันภัยฯ กล่าวว่า ขณะเดียวกันเนื่องด้วยฟอลคอนฯ ห่วงใยผู้ขับขี่ยานยนต์ทุกประเภทและมีเจตนารมณ์ที่ต้องการลดความสูญเสียบนท้องถนน รวมถึงต้องการมีส่วนร่วมในการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัยมาต่อเนื่อง โดยจากสถิติพบว่าจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด และสาเหตุหนึ่งคือผู้ขับขี่ไม่ยอมสวมหมวกนิรภัย ซึ่งเป็นส่วนที่บริษัทฯ สามารถเข้ามาสนับสนุนร่วมรณรงค์ได้ จึงเป็นที่มาของแคมเปญ "ฟอลคอนประกันภัย...เรียลแคร์"

   น.ส.วิไล กล่าวต่อว่า แคมเปญดังกล่าว เป็นความร่วมมือธุรกิจแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับบริษัท เอ เปอร์เฟ็กต์ ไรด์ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตหมวกกันน็อก "เรียล" ซึ่งฟอลคอนฯ ได้ออกแบบความคุ้มครองให้แก่ผู้ที่ซื้อหมวกกันน็อกเรียลภายใต้แคมเปญ "ฟอลคอนประกันภัย...เรียลแคร์" เพียงผู้ซื้อหมวกกันน็อกเรียล แจ้งข้อมูลส่วนตัวมายังฟอลคอนฯ ก็จะได้รับสิทธิ์ความคุ้มครองประกันภัยหากเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ หรือเกิดทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ ในวงเงิน 100,000 บาท โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์