ไลฟ์สไตล์
100 year

'คลอปป์' น้อมรับการตัดสินใจ 'เทเซรา' ย้ายซบลีกจีน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2559 02:30 น.
SHARE

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าเขาไม่มีปัญหาอะไรเลยกับการตัดสินใจของ อเล็กซ์ เทเซรา เพลย์เมกเกอร์แซมบ้าที่ย้ายไปเล่นในลีกจีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซืออารมณ์ร่วมสูง ยืนยันว่า เขาไม่มีปัญหาที่ อเล็กซ์ เทเซรา ตัดสินใจย้ายไปเล่นในลีกจีนแทนที่จะเป็นทีมของเขา

ข่าวแนะนำ

เมื่อตลาดหน้าหนาว หงส์แดง ยื่นข้อเสนอขอซื้อ ดาวเตะแซมบ้ารายนี้ที่ราคา 25 ล้านปอนด์ กับ 28 ล้านปอนด์ แต่กลับถูก ชัคเตอร์ โดเนตส์ค ต้นสังกัดของนักเตะปฏิเสธทันควัน แต่ทว่าหลังตลาดปิด 3 วันกลับกลายเป็นว่า แข้งรายนี้ โผล่ไปเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ให้กับ เจียงซู ซู่หนิง ทีมจากไชนิส ซุปเปอร์ลีก ประเทศจีน ด้วยค่าตัว 38 ล้านปอนด์ซะอย่างนั้น ทำเอาสาวกเดอะ ค็อปเซ็งไปตามๆ กัน

และเมื่อนักข่าวถาม เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของหงส์แดงว่าคิดอย่างไรถึงเรื่องนี้ ทาง คลอปป์ ตอบว่า "อย่างแรกเลยผมคิดว่าเราควรเคารพการตัดสินใจของเขาเพราะเราทุกคนสามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง และไม่ใช่เป็นการตัดสินใจของทุกคนที่เป็นสัญญาณสำหรับการพัฒนาครั้งใหม่ในโลก

หลายที่ในทวีปยุโรป ผู้คนในวงการลูกหนังต่างพูดกันว่าอำนาจการเงินอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตอนนี้บางทีมันอาจมีคู่แข่งอื่น บางทีอาจจะเป็นที่จีน สำหรับ 2-3 ปีมานี้ผมรู้ถึงสถานการณ์ทางการเงินในประเทศจีนเป็นอย่างดี

ถ้าคุณต้องการไปที่นั่น ถ้าคุณอายุ 26 ปี และคุณได้รับข้อเสนอเหมือนกับเขา ทุกคนก็ต้องคิดพิจารณาข้อเสนอนั่นแหละ มีปัญหาเล็กน้อยและน้อยลงไปอีกกับรุ่นต่อไปอย่างเทเซรา แต่นั่นคือข่าวดีสำหรับครอบครัวเขา ผมไม่มีปัญหากับเรื่องนี้เลย มันเป็นเรื่องปกติ ผมไม่คิดว่านี่คือการเซ็นสัญญาโดยทั่วไปหรอกนะ ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงกับสถานการณ์ของคุณ และมีข้อเสนอจากสโมสรจากจีนเข้ามา ทุกคนก็ต้องคิดพิจารณาข้อเสนอนั้นนั่นแหละ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลเยอร์เกน คลอปป์อเล็กซ์ เทเซราเจียงซู ซู่หนิงข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 13:43 น.