ไลฟ์สไตล์
100 year

กัปตันเรือหึง แทงสาวขนส่งดับคาที่ทํางาน-อ้างถูกหลอก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.พ. 2559 05:10 น.
SHARE

พิษรักแรงหึง หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขับเรือเดินสมุทรส่งสินค้า บุกแทงแม่ม่ายลูกติดตำแหน่งการเงินและบัญชี กรมการขนส่งทางบก ดับสยอง หลังรู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ก คบเป็นแฟนได้เกือบ 2 ปี ไว้เนื้อเชื่อใจโอนเงินเดือนให้ใช้หมดตัว แต่ระยะหลังมีปัญหาหึงหวงทะเลาะกันบ่อย ก่อนเกิดเหตุมาขอเงินใช้กลับถูกด่าทออย่างรุนแรง โมโหจัดใช้มีดกระหน่ำแทง แต่ไปไม่รอดถูกรวบทันควัน

รวบหนุ่มใหญ่บุกแทงแม่ม่ายลูกติด 2 ดับสยอง สาเหตุหึงหวงและขอเงินคืนไม่ให้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 ก.พ. พ.ต.ท.ศักดิพัฒน์ เหรียญทอง พงส.ผนพ.สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส และช่วยกันจับคนร้ายไว้ได้ เหตุเกิดภายในชั้น 2 อาคาร 1 กรมการขนส่งทางบก ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุในห้องแผนกการเงินและบัญชี พบนางจิดาภา มณีไพโรจน์ อายุ 47 ปี ตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชีชำนาญการ กรมการขนส่งทางบก ถูกมีดแทงหน้าอกซ้าย และท้อง รวม 3 แผล บาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยรินจมกองเลือด จึงรีบนำตัวส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียล สะพานควาย แพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่ผู้บาดเจ็บถูกแทงตัดเส้นเลือดใหญ่เสียเลือดมากทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยกันจับตัวไว้ได้ทราบชื่อ นายสมทรง คำแสง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 7 ต.เกาะสำโรง อ.เมืองกาญจนบุรี นำตัวมาสอบปากคำที่ สน.บางซื่อ

จากการสอบสวนพยานทราบว่า นายสมทรงเป็นแฟนผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุเดินทางมาหานางจิดาภาที่ห้องทำงานและมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง จากนั้นนายสมทรงได้ใช้อาวุธมีดปอกผลไม้ แทงนางจิดาภาหลายครั้ง สร้างความตื่นตกใจให้กับเพื่อนร่วมงานและผู้มาติดต่อราชการ หลังตั้งสติได้ตะโกนบอกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้

ขณะที่นายสมทรงให้การว่า มีอาชีพขับเรือเดินสมุทรส่งสินค้าไปต่างประเทศ รู้จักกับนางจิดาภาผ่านเฟซบุ๊ก โดยไม่รังเกียจแม้ผู้เสียชีวิตจะเป็นแม่ม่ายลูกติด 2 คน คบหาเป็นแฟนกันมาเกือบ 2 ปี ไว้ใจให้เก็บเงินเดือน 18,000 บาท ทั้งหมดสามารถถอนไปใช้ได้ตลอดเวลา แต่ 5 เดือนที่ผ่านมาได้ทะเลาะกับนางจิดาภาตลอด สาเหตุจากความหึงหวงเพราะฝ่ายหญิงหน้าตาดีมีชายหนุ่มมาติดพันมาก หลังกลับมาจากประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 3 ก.พ. วันนี้จึงเดินทางมาหาที่ทำงานขอเงินเดือนที่ส่งให้ใช้ แต่นางจิดาภาไม่ให้และด่าทออย่างรุนแรงด้วยความโมโหลงจากตึกไปซื้อมีดปอกผลไม้ ราคา 20 บาท ที่ขายในตลาดนัดภายในกรมการขนส่งทางบก ขึ้นมากระหน่ำแทงทันที

ด้าน พ.ต.อ.สุริยากล่าวว่า นายสมทรงถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่ง พงส.ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ พร้อมติดต่อญาติให้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1หึงโหดแทงกันตายหึงหวงบางซื่อถูกแทงกรมการขนส่งทางบกจิดาภา มณีไพโรจน์สมทรง คำแสงจนท.กรมขนส่งเจ้าหน้าที่กรมขนส่งโมโหแฟนหนุ่มทะเลาะข่าวข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 15:40 น.