เอไอเอสโรมมิ่งดีแทค แก้ซิม 2 จีดับ-ทรูเปิดศึกฟัดแย่งลูกค้า

ข่าว

  เอไอเอสโรมมิ่งดีแทค แก้ซิม 2 จีดับ-ทรูเปิดศึกฟัดแย่งลูกค้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.พ. 2559 05:01 น.

   นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญากับบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ในสัญญาโรมมิ่งคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์เรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

   แนวทางดังกล่าวเป็น 1 ในแนวทางแก้ปัญหาให้กับลูกค้า หลังเอไอเอสพลาดการประมูล 4 จีคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งเป็นคลื่นเดิมที่เอไอเอสให้บริการ 2 จี และขณะนี้ยังมีลูกค้าใช้บริการบนคลื่นดังกล่าวอีก ประมาณ 12 ล้านเลขหมาย “การโรมมิ่งกับเครือข่ายของดีแทคนั้นจะทำให้ลูกค้าของเอไอเอสไม่ต้องเจอปัญหาซิมดับ หลังผู้ชนะการประมูลใช้คลื่น 900 รายใหม่ไปชำระเงินค่าประมูลเรียบร้อย ซึ่งหาก กสทช.สั่งให้ยกเลิกบริการบนคลื่นดังกล่าวทันที ก็จะทำให้เอไอเอสไม่มีสิทธิในการใช้คลื่นได้อีกต่อไป การโรมมิ่งกับคลื่น 1800 จึงจะแก้ปัญหานี้ได้ทันที”

   ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (ทรูมูฟ เอช) ยังได้ยื่นแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.)ให้สืบสวนหาตัวผู้ทำผิด ซึ่งปิดกั้นลูกค้าให้ไม่สามารถติดต่อเบอร์ทรูมูฟ เอช แคร์ 1331 ได้ โดยทรูมูฟเข้าใจว่าผู้ได้รับประโยชน์หรือมีส่วนรู้เห็นน่าจะเป็นเอไอเอส เพราะการปิดกั้นเกิดขึ้นเฉพาะเครือข่ายเอไอเอสมายังเครือข่ายทรูมูฟ เอชเท่านั้น ขณะที่เอไอเอสออกแถลงการณ์ยืนยัน ลูกค้าเอไอเอสสามารถโทร.ออกไปยังทุกเบอร์ได้ตามปกติ โดยขณะนี้ได้มีการสื่อสารถึงลูกค้าที่ยังใช้เครื่อง 2 จีต่อเนื่อง แต่หลังข้อความเสียงก็ใช้งานได้ปกติ หรือไม่อยากฟังก็ยกเลิกได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์