ไลฟ์สไตล์
100 year

8ก.พ.ห้ามเสนา2เลี้ยวขวา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

รับเหมาติดป้ายปชส.-สน.พหลโยธินเตรียมทดลอง 1 อาทิตย์

พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ เสียมศักดิ์ รอง ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.นี้ ระหว่างเวลา 06.00-09.00 น. เว้นวันหยุดราชการ จะเริ่มมาตรการห้ามรถที่ออกจากซอยพหลโยธิน 34หรือ ซอยเสนา 2 เลี้ยวขวาไปแยกเกษตร และกลับรถ จะบังคับเลี้ยวซ้ายให้ไปกลับรถที่จุดกลับรถใกล้แยกรัชโยธิน ส่วนรถที่มาจากลาดพร้าว แยกรัชโยธิน ต้องการเลี้ยวขวาเข้าซอยเสนา 2 ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยเสนา 1 แทน เนื่องจากเส้นทางภายในสามารถเชื่อมไปทะลุซอยเสนา 2 ได้ โดยให้ผู้รับเหมาติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ให้ทราบเพิ่มตั้งแต่แยกรัชโยธิน เพราะถ้าเลยซอยเสนา 1 จะต้องวิ่งตรงไปกลับรถที่กรมป่าไม้ย้อนกลับมาเข้าซอยเสนา 2 ระยะทางไกลขึ้น

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์กล่าวว่า ด้านการเตรียมความพร้อมขณะนี้ผู้รับเหมาได้ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ทั้งในซอยและเส้นทางหลักแจ้งให้ประชาชนทราบแล้ว รวมถึงได้มีการประสานพื้นที่ใกล้เคียงรับทราบมาตรการดังกล่าว ทั้งนี้การทดลองห้ามเลี้ยวขวาที่ซอยเสนา 2 จะใช้เวลาประเมินผล 1 สัปดาห์ หากผลออกมาดีก็จะห้ามเลี้ยวขวาซอยเสนา 2 จุดเดียว เพราะต้องการใช้เส้นทางในซอยเสนา1เป็นเส้นทางระบายการจราจรภายในซอย จึงเริ่มทดลองห้ามทีละจุด แต่ถ้าภาพรวมการจราจรไม่ดีก็จำเป็นต้องขยายห้ามรถในซอยเสนา 1 เลี้ยวขวาด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าว กทม.พหลโยธิน 34ซอยเสนา 2ห้ามเลี้ยวขวาแยกเกษตรกลับรถบังคับเลี้ยวซ้ายกลับรถกรมป่าไม้พงษ์สวัสดิ์ เสียมศักดิ์สน.พหลโยธินข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 04:00 น.