วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ยุค "ปัทมา"

งานเกียรติยศคนกีฬา “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ยังคงมี “คุณตุ๋ย” ศิวดล ชวลิตปรีชา นั่งเก้าอี้นายก

กำหนดจัดขึ้นในปลายเดือนหน้า วันเสาร์ที่ 26 มี.ค.59 ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ ซึ่ง ททบ.5 จะทำการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก เวลา 14.30-16.30 น.

โดยก่อนหน้านั้นจะมีการแถลงข่าวใหญ่กัน ในวันที่ 8 มี.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ ในเวลา 11.00 น.

ปีนี้การตัดสินรางวัลต่างๆก็ยังคงเข้มขลังเช่นเดิม เพราะมีพหูสูตรกีฬา อย่าง “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ซึ่งยังไงก็ทิ้งเพื่อนซี้อย่าง “คุณตุ๋ย” ไม่ลง กลับมานั่งหัวโต๊ะเป็นประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลอีกครั้ง

และที่ถือว่าพิเศษจริงๆก็คือการที่มี “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” ให้เกียรติมาเป็นประธานจัดงานให้ ซึ่งนั่นย่อมเป็นการการันตีในเบื้องต้นแล้วว่า “วันนักกีฬา” ปีนี้จะต้องยิ่งใหญ่และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอน

เอ้าไหนๆก็เขียนถึงคุณหญิงปัทมาแล้ว สัปดาห์หน้าสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯที่มีคุณหญิงเป็นนายก ก็จะมีงานใหญ่ในการเป็นเจ้าภาพจัดศึกลูกขนไก่ระดับนานาชาติรายการบิ๊ก บีดับเบิลยูเอฟ กรังด์ปรีซ์โกลด์ “Princess Sirivannavari Thailand Masters 2016” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และเงินรางวัล 120,000 เหรียญสหรัฐฯ (4,200,000 บาท) ระหว่างวันที่ 8–13 ก.พ.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

โดยงานนี้จะมีนักตบลูกขนไก่ระดับพระกาฬจากทั่วโลก ตบเท้าเข้ามาชิงชัยมากถึง 345 คน จาก 23 ชาติ

ไฮไลต์สำคัญของศึกตบลูกขนไก่รายการนี้ นอกจากจะเป็นการช่วยยกระดับให้ไทยมีโอกาสก้าวไปสู่การจัดแมตช์ซุปเปอร์ซีรีส์ และชิงแชมป์โลก ในอนาคตแล้ว

นี่ยังเป็นโอกาสในการเก็บแต้มสะสมของนักแบดไทย เพื่อชิงตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิลอีกด้วย

ซึ่งความได้เปรียบในการเป็นเจ้าบ้าน บรรยากาศแวดล้อมต่างๆที่เป็นใจ โดยเฉพาะเสียงเชียร์ปลุกเร้าของแฟนๆลูกขนไก่บ้านเรา

น่าจะทำให้เป้าหมายที่คุณหญิงปัทมาตั้งไว้ ในการที่จะเห็นนักตบลูกขนไก่ไทยไปลุยริโอเกมส์ ประมาณ 11 คน มีสิทธิสมหวังได้

และยิ่งถ้าเรามีนักกีฬาได้ผ่านเข้าไปบู๊ที่แดนแซมบ้ามากเท่าไหร่

นั่นเท่ากับโอกาสที่จะได้เห็นเหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งจะเป็นเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกของวงการแบดมินตันไทย ก็มีมากขึ้นเท่านั้น

ซึ่งผมค่อนข้างมั่นใจว่าหากประวัติศาสตร์ หน้าใหม่ของกีฬาลูกขนไก่ไทยมันจะเกิด

ก็ไม่มียุคไหนเหมาะสมที่จะเกิด เท่ากับยุคที่ “คุณหญิงปัทมา”

เป็นหัวเรือใหญ่นี้อีกแล้ว!!!

บี บางปะกง

5 ก.พ. 2559 23:35 5 ก.พ. 2559 23:35 ไทยรัฐ