ไลฟ์สไตล์
100 year

ใกล้รวย ขายขนมไทยออนไลน์! หนุ่มกระบี่เปิดเฟซบุ๊ก อินบ็อกซ์สั่งได้เลย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

หนุ่มชาวกระบี่เรียนจบบัญชีออกมาเปิดร้านชำ จากชีวิตพลิกผันกลายเป็นเจ้าของกิจการขนมไทย ทั้งขายปลีกขายส่ง เปิดเฟซบุ๊กให้สั่งได้ แม้อยู่ ตจว. เผยตรุษจีนปีนี้ออเดอร์ล้นหลาม ส่วนหนึ่งได้อานิสงส์จากโซเชียลฯ ลูกค้าออนไลน์... 

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าว จ.กระบี่ ได้ไปพบกับ นายธนกฤต วัฒนศิริ หนุ่มวัย 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ จบการศึกษา ปวส.การบัญชี จากวิทยาลัยเกษมโปลีเทคนิค กรุงเทพฯ ก่อนผันตัวเองจากการขายของชำอยู่ในตัวอำเภอเขาพนม ออกมาทำขนมไทยนานาชนิด ขายทั้งปลีกและส่ง รวมทั้งรับทำขนมในช่วงเทศกาลต่างๆ สร้างรายได้ให้กับตัวเอง จนมีลูกค้าจากจังหวัดใกล้เคียงสั่งขนม จากร้าน บ้านขนมไทยเสริมศิลป์ ของนายธนกฤตอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นแบบอย่างของคนหนุ่มที่กล้าคิดกล้าทำ

ข่าวแนะนำ

นายธนกฤต วัฒนศิริ กับครัวขนมไทย ทำขายผ่านเฟซบุ๊ก สร้างรายได้เดือนละ 2-3 หมื่นบาท
นายธนกฤต วัฒนศิริ กับครัวขนมไทย ทำขายผ่านเฟซบุ๊ก สร้างรายได้เดือนละ 2-3 หมื่นบาท


จากการที่ได้พูดคุยกัน นายธนกฤต วัฒนศิริ เล่าว่า เดิมทีตนเปิดร้านขายของชำ แต่ร้านแบบนี้นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้น จึงคิดอยากเปลี่ยนมาทำขนมไทยขาย เนื่องจากมีใจรัก และในตัวอำเภอเขาพนม ก็ยังไม่มีใครทำอย่างจริงจัง

นายธนกฤต กล่าวว่า เริ่มทำขนมไทยชนิดต่างๆ แรกๆ ก็ทำไปด้วยฝึกไปด้วย จนมีความชำนาญ สร้างรายได้เดือนละ 2-3 หมื่นบาท ต่อมากระแสโซเชียลฯ มาแรง โดยเฉพาะทางเฟซบุ๊ก ตนจึงคิดประชาสัมพันธ์สินค้าของตัวเองผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ ธนกฤต วัฒนศิริ บ้านขนมไทยเสริมศิลป์ เพื่อให้ลูกค้าติดตามและสั่งสินค้าได้ทางเฟซบุ๊ก

เจ้าของร้านขนมไทยบนเฟซบุ๊ก เผย ช่วงตรุษจีนนี้ มีออเดอร์เข้ามาเพิ่มเป็น 2 เท่า
เจ้าของร้านขนมไทยบนเฟซบุ๊ก เผย ช่วงตรุษจีนนี้ มีออเดอร์เข้ามาเพิ่มเป็น 2 เท่า


"ลูกค้าต้องการขนมชนิดใด ใช้ในงานพิธีอะไร ก็ให้อินบ็อกซ์เข้ามาสั่งได้เลย สะดวก รวดเร็ว ปัจจุบันมีลูกค้าจากหลายจังหวัดในภาคใต้ สั่งขนมที่ร้าน โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนนี้ มีออเดอร์เข้ามาเพิ่มเป็น 2 เท่าจากช่วงปกติ ซึ่งส่วนมากก็มาจากเฟซบุ๊กนี่แหละ" พ่อค้าและพ่อครัวขนมไทยกล่าว.    

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขายขนมขนมไทยขายขนมออนไลน์ขายทางเฟซบุ๊กธนกฤต วัฒนศิริบ้านขนมไทยเสริมศิลป์สั่งทางเฟซบุ๊กเขาพนมกระบี่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:19 น.