ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 06/02/59

จุ่น บางระจัน
6 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ - เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์

เพื่อเป็นการรำลึกถึง สมเด็จพระเจ้าเสือ พระองค์ผู้ทรงมีพระปรีชาชาญในด้านมวยไทยเป็นที่ประจักษ์ กกท.จึงเดินหน้าสืบสาน กีฬามวยไทย ให้คงอยู่คู่กับคนไทยประกาศให้วันนี้ 6 ก.พ.ทุกจังหวัดจัด มวยไทย ขึ้นพร้อมกันทั้งประเทศ

ข่าวแนะนำ

ในส่วนกลาง กกท. จัดเป็นงานใหญ่ 13.30 น. รมต. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เป็นประธานมอบ 10 รางวัลบุคคลในวงการกีฬามวย ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยมี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดๆ ซึ่งในปีนี้ นักชก “ขวัญใจนักเรียน” แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ จะขึ้นรับรางวัล มวยไทยอาชีพดีเด่นแห่งปีไปครอง พอตกเย็น 17.30 น. ไปที่ลานพลาซ่าหน้าอินดอร์ สเตเดียม มีศึกมวยไทยปะทะต่างชาติให้ ดูถึง 7 คู่ โดยมีทีวีช่อง ที.สปอร์ต ถ่ายทอดสด ยัน 23.00 น.

ฟุตบอลไทย ตอนนี้ยังวุ่นวายเป็นรายวัน ไม่รู้ 11 ก.พ.จะเลือกตั้งได้หรือไม่ แต่ บอลลีกอาชีพ รอไม่ได้ต้องเดินหน้าเตะกันแล้ว ประเดิมด้วย เอไอเอสลีกภูมิภาค เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ประธานจัดประกาศชัดเจน เริ่มเตะทั้ง 5 โซนพร้อมกันวันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ.นี้ ทีมใดไม่มาจะพิจารณาให้แพ้ไปทันที ส่วนโซนภาคใต้ไปเริ่มเตะเอา 27 ก.พ.โน่น

ส่วน โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก กับ ยามาฮ่า ลีกวัน ท่านประธานทีพีแอล ดร.องอาจ ก่อสินค้า กับ “ทนายโบ้” นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ เปิดประชุมเคลียร์ปัญหาใน ทุกด้าน นับว่าสะเด็ดน้ำไปได้ระดับหนึ่ง ทำให้เริ่มประกบคู่เปิดสนามในวันที่ 27 และ 28 ก.พ.นี้ได้อย่างเรียบร้อยดี

วีรยุทธ โพธารามิก - ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง
วีรยุทธ โพธารามิก - ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง

แต่ที่ยังเรื้อรังต้องยืดออกไปเห็นจะเป็น พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ที่ปรึกษาใหญ่ของทีม เพื่อนตำรวจ ที่มายื่นอุทธรณ์ขอเคลียร์เรื่องคลับไลเซนซิ่งไปเป็นวันที่ 8 ก.พ.ทำเอา วีรยุทธ โพธารามิก ผู้จัดการทีม บีบีซียู เอฟซี ถึงกับ “นอตหลุด” ออกมาประท้วงกับ ทีพีแอล ที่ไม่เด็ดขาดมี 2 มาตรฐานในเรื่องนี้ ทั้งๆที่ตัดสิทธิ์ทีม เพื่อนตำรวจ ไปแล้ว งานนี้คงเป็นเรื่องยาวอีกแน่ๆถ้าวันข้างหน้า ปปง.สั่งยุบสโมสรเพื่อนตำรวจ ขึ้นมาละก็สนุกแน่

ศึก ฟุตบอลโค้กคัพ ครั้งที่ 19 เดินทางมาถึงนัดชิงชนะเลิศ 17.00 น. วันนี้ ที่สนามธูปะเตมีย์ เป็นการพบกันระหว่างคู่ชิงปีที่แล้ว เอสซีจี เมืองทอง กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมี “บิ๊กบอสโค้ก” พรวุฒิ สารสิน ไปเป็นประธานและถ่ายทอดสดๆทั้ง ไทยรัฐทีวี–ทีวีช่อง 11 และยังมี ทรูวิชั่นส์ ช่อง 694 สยามกีฬา อีกด้วย

ม.กรุงเทพธนบุรี ใจปํ้าให้กับนักกีฬาไทยเสมอ ในศึกกันเกราเกมส์ ที่ผ่านมา ควักอัดฉีดไปเกือบ 4 ล้าน โอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล กลางปีนี้ ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธานใหญ่ ประกาศมาแล้ว ถ้า 3 นักกีฬาของมหาวิทยาลัย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ และ 2 มือปืน ธันยพร พฤกษากร กับ พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ คว้าเหรียญทอง มาได้รับทุนการศึกษาไปเลยคนละ 5 ล้าน

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันแสงมณี ส.เทียนโพธิ์เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์วีรยุทธ โพธารามิกชาญชัย ชัยรุ่งเรืองคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 01:49 น.