ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เยอรมนีจับ 2 ผู้ต้องสงสัยแอลจีเรีย วางแผนก่อการร้ายในเบอร์ลิน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 23:55 น.
SHARE

ตำรวจในกรุงเบอร์ลิน จับตัวผู้ต้องสงสัยชาวแอลจีเรีย (ภาพ: AP)

ตำรวจเยอรมนีจับกุมตัวชาวแอลจีเรีย 2 คน ฐานต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มไอซิส และอาจกำลังวางแผนโจมตีกรุงเบอร์ลิน และกำลังตามสืบผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ก.พ. 2016 เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ดำเนินการจับกุมตัวชาวแอลจีเรีย 2 คน ฐานต้องสงสัยว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) หลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นสถานที่เป้าหมายหลายแห่ง รวมทั้งค่ายอพยพที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วย

หนึ่งในผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวในวันพฤหัสบดี โดยเป็นผู้ที่ทางการประเทศแอลจีเรียกำลังต้องการตัว เนื่องจากมีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มไอซิส และการสอบสวนของตำรวจเยอรมนียังแสดงให้เห็นด้วยว่า ชายคนนี้ได้รับการฝึกทางการทหารในซีเรีย ขณะที่สำนักข่าวแห่งชาติ 'ดีพีเอ' ของเยอรมนี รายงานว่า ผู้ต้องสงสัยเดินทางเข้าเยอรมนีเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีก่อน และลงทะเบียนเป็นผู้ขอลี้ภัย

ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกรายถูกจับฐานใช้เอกสารยืนยันตัวตนปลอม ขณะที่ผู้หญิงซึ่งถูกระบุว่าเป็นภรรยาของผู้ต้องสงสัยรายแรกถูกจับกุมตัวด้วย โดยตำรวจยังติดตามสืบเรื่องผู้ต้องสงสัยชาวแอลจีเรียอีก 2 คน แต่ยังไม่จับกุม

ตำรวจเยอรมนีระบุอีกว่า ผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมและชาวแอลจีเรียอีก 2 คน กำลังอยู่ภายใต้การสอบสวนฐานต้องสงสัยว่าพวกเขากำลังวางแผนก่อการร้ายแรงคุกคามความมั่นคงของประเทศ ขณะที่โฆษกสำนักงานอัยการกรุงเบอร์ลินระบุว่า ผู้ต้องสงสัยกลุ่มนี้อาจกำลังวางแผนโจมตีกรุงเบอร์ลิน แต่ไม่ยืนยันรายงานว่า อเล็กซานเดอร์พลาทซ์ จัตุรัสเปิดขนาดใหญ่และศูนย์กลางขนส่งมวลชนในเบอร์ลิน ตกเป็นเป้าหมายตามที่สื่อในประเทศรายงานหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายเบอร์ลินรัฐอิสลามเยอรมนีไอซิสก่อการร้ายเบอร์ลินวางแผนก่อการร้ายผู้ลี้ภัยผู้อพยพบุกตรวจค้นแอลจีเรียข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 23:52 น.