ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวาอีก! พบจดหมายขู่บึมบนเครื่องบินซาอุฯ แอร์ ต้องอพยพผู้โดยสาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 23:00 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินโดยสารของซาอุดีอาระเบีย ที่สนามบินในกรุงมาดริด หลังจากมีการพบจดหมายขู่วางระเบิด ก่อนจะพบว่าคำขู่ไม่เป็นความจริง...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2016 เจ้าหน้าที่ของประเทศสเปน อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินโดยสารของสายการบิน ซาอุดีอาระเบียนแอร์ไลน์ส หรือ ซาอุเดีย หลังพบจดหมายขู่วางระเบิดก่อนที่เครื่องจะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติ บาราฆาส ในกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน ก่อนจะพบในเวลาต่อมาว่า คำขู่นี้ไม่เป็นความจริง

ข่าวระบุว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ เอสวีเอ 226 ซึ่งกำลังจะเดินทางจากกรุงมาดริดไปยังกรุงริยาดของซาอุดีอาระเบีย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 112 คน ก่อนที่ทั้งหมดจะถูกอพยพออกจากเครื่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้ามาตรวจสอบเครื่องบินลำนี้

ขณะที่หนังสือพิมพ์ เอล ปาอิส ของสเปนรายงานอ้างว่า จดหมายขู่วางระเบิดถูกเขียนเป็นภาษาอังกฤษ และถูกมีดปักติดกับกระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง

หลังเกิดเหตุ โฆษกของสายการบิน ซาอุเดีย ออกมายืนยันว่า เป็นการเตือนที่ผิดพลาด และทางสายการบินได้ใช้ทุกมาตรการที่จำเป็นเพื่อป้อกกันเอาไว้ก่อนแล้ว ด้าน 'ENAIRE' หน่วยงานบริหารการบินของสเปนระบุว่า ได้ลดระดับการเตือนภัยจากระดับทั่วไป เป็นระดับท้องถิ่น หมายความว่าการเตือนภัยไม่กระทบต่อบริการของสายการบินอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขู่วางระเบิดวางระเบิดเครื่องบินเครื่องบินโดยสารอพยพซาอุดีอาระเบียสเปนผู้โดยสารซาอุดีอาระเบียนแอร์ไลน์สซาอุเดียจดหมายขู่กรุงมาดริดเอสวีเอ 226กรุงริยาดข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:55 น.