ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลล้มละลายนัดพิจารณาคดีฟ้อง 'ทันตแพทย์หนีทุน' 14 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 20:06 น.
SHARE

อธิบดีอัยการสำนักงานคดีล้มละลาย เผยศาลนัดพิจารณาคดี "ทันตแพทย์หนีทุน" วันที่ 14 มี.ค.นี้ ระบุเป็นเรื่องผิดสัญญาทั่วไป ไม่ใช่เรื่องการทุจริต...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 นายยุคล เหล่าพูลสุข อธิบดีอัยการสำนักงานคดีล้มละลาย กล่าวถึงคดีฟ้องล้มละลาย ทันตแพทย์หญิง ไม่ใช้หนี้ทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาโทและเอก รวม 30 ล้านบาท ต่อมหาวิทยาลัยมหิดล ว่า อัยการสำนักคดีล้มละลาย 1 ได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลล้มละลายกลาง ไปเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.58 ขณะที่ศาลนัดพิจารณาคดีครั้งแรกวันที่ 14 มี.ค.นี้ ซึ่งอัยการก็เสนอหลักฐานไปตามรายละเอียด โดยศาลจะเป็นผู้ใช้ดุลพินิจพิจารณา ส่วนมูลเหตุที่ยื่นฟ้องก็มาจากเรื่องไม่ยอมใช้ทุนคืน ถือเป็นคดีธรรมดาทั่วไป เปรียบเหมือนลูกหนี้ที่ไม่ยอมชดใช้หนี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มูลเหตุในการฟ้องล้มละลายมาจากคำสั่งของศาลปกครองที่สั่งให้ ทันตแพทย์หญิงคนดังกล่าวชดใช้เงิน ใช่หรือไม่นั้น นายยุคลกล่าวว่า เป็นหนี้ที่ผู้กู้ขอทุนก็ต้องชดใช้เท่านั้นเอง เป็นเรื่องผิดสัญญาทั่วไป ไม่ใช่เรื่องการทุจริตหรือการกระทำละเมิดแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอฟันหนีทุนหมอฟันหนีไม่ใช้ทุนทันตแพทย์หนีทุนทันตแพทย์ไม่ใช้ทุนหนีทุนไม่ใช้ทุนทุนการศึกษาทุนทันตแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดลทันตแพทย์ มหิดลศาลล้มละลายยุคล เหล่าพูลสุขฟ้องล้มละลายข่าวกทม.ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:21 น.