ไลฟ์สไตล์
100 year

หวิดดับ สิงห์รถบรรทุกหลับใน ตกถนนชนกำแพงไฟลุกท่วม!

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 19:30 น.
SHARE

โชเฟอร์หนุ่มใหญ่ขับรถบรรทุกไก่จากกาญจนบุรีไปส่งที่นครนายก ขากลับถึงปทุมธานี เกิดหลับใน รถตกข้างทางชนรั้วบ้าน มีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ กระโดดหนีลงมาได้ทัน ก่อนที่ไฟจะไหม้ลามท่วมหัวรถ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ก.พ.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเสียหลักพุ่งชนรั้วบ้านของชาวบ้านข้างทาง และมีไฟลุกไหม้หน้ารถ เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 42-42/1-3 ถนนรังสิต-ปทุมธานี หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ขาเข้าเมืองปทุมธานี ก่อนขึ้นทางด่วนบางพูน จึงรุดไปตรวจสอบร่วมกับอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก ปภ.ปทุมธานี และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านกลาง

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุอยู่ข้างทาง หน้าบ้านเลขที่หลังดังกล่าว พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้หัวรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7425 กาญจนบุรี ส่วนท้ายบรรทุกลังใส่ไก่สด ลักษณะสภาพรถด้านหน้าชนกับรั้วบ้านของชาวบ้านที่อยู่ริมถนน มีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เปลวไฟพุ่งสูง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไหม้บ้านที่อยู่ห่างไปประมาณ 10 เมตร และไม่ให้ลุกไหม้ไปด้านหลังรถที่เป็นลังพลาสติกสำหรับใส่ไก่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวน นายอรุณ วิเศษสิงห์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.12 ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี คนขับที่ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนและขา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณตี 2 ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนขับรถบรรทุกไก่มาจากฟาร์มใน จ.กาญจนบุรี นำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.นครนายก เสร็จแล้วจึงขับรถกลับกาญจนบุรี โดยใช้เส้นทางผ่าน จ.ปทุมธานี จนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเกิดหลับในและวูบไป ก่อนจะสะดุ้งตื่นขึ้นจากเสียงดังโครม เมื่อรู้สึกตัวอีกพบว่ารถได้เสียหลักตกข้างทาง ชนเข้ากัยรั้วบ้านของชาวบ้าน จังหวะนั้นเห็นว่ามีควันที่หน้ารถ และไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบเปิดประตูรถกระโดดหนีลงมาได้ รอดตายอย่างหวุดหวิด ก่อนที่จะมีชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจและรถดับเพลิงมาที่เกิดเหตุ


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถบรรทุกไก่เป็นของบริษัท ไพรัชฟาร์ม ใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งได้ประสานกับทางบริษัทฯ แล้ว เพื่อจะได้ดำเนินการชดใช้ความเสียหายของรั้วบ้าน และสายไฟฟ้าที่ถูกไฟไหม้จนขาด ส่วนคนขับจะแจ้งข้อหา ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย รวมถึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาทำการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ บ้านไฟดับตลอดเส้นทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลับในตกถนนชนกำแพงบ้านชนไฟลุกรถบรรทุกรถบรรทุกไก่อรุณ วิเศษสิงห์สภ.ปากคลองรังสิตอุบัติเหตุปทุมธานีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 00:05 น.