แรงบันดาลใจจากเมืองนอก! หนุ่มโพสต์ขายรถมือสอง บรรยายสุดฮา ปิดการขายอย่างรวดเร็ว

ข่าว

  แรงบันดาลใจจากเมืองนอก! หนุ่มโพสต์ขายรถมือสอง บรรยายสุดฮา ปิดการขายอย่างรวดเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 18:28 น.

   ชาวเน็ตสุดฮา! หนุ่มโพสต์ขายรถมือสองให้แม่ บรรยายเป๊ะทุกตัวอักษร ไม่ถึงวันปิดการขาย เจ้าตัวเผยได้แรงบันดาลใจจากเมืองนอก คนซื้อ-คนขาย สบายใจ แนะความซื่อสัตย์ ดีกว่าคำพูดที่สวยหรู ...

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ความรู้สนุกๆแบบหมอแมว' ได้เผยภาพประกาศขายรถ 'ฮอนด้า ซิตี้ ไทพ์ ซี' ของหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งดูเผินๆ เหมือนจะเป็นการประกาศขายรถมือสองธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาคือข้อความบรรยายในการขาย ซึ่งสรุปโดยรวมว่า แม้รถคันดังกล่าวจะผ่านเหตุการณ์มามากมายตลอด 13 ปี แต่ก็ไม่ได้ถูกน้ำท่วมใหญ่ในปี 2554 พร้อมทั้งวลีเด็ด 'รถทุกคันไม่ใช่แค่รถ รถทุกคันเป็นความทรงจำ' เรียกเสียงฮาจากชาวเน็ต และต่างพากันชื่นชมถึงไอเดียผู้โพสต์เป็นอย่างมาก 

   รถทุกคันไม่ใช่แค่รถ รถทุกคันเป็นความทรงจำ
   รถทุกคันไม่ใช่แค่รถ รถทุกคันเป็นความทรงจำ

   ทันทีเรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ เจ้าของโพสต์ได้เข้ามาแสดงตัวในโพสต์ดังกล่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ จึงได้ติดต่อสอบถามไปยัง 'นายเจมส์' (ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อสกุล) ทราบว่าปัจจุบันยังเป็นนักศึกษาอยู่ โพสต์ดังกล่าวเป็นการประกาศขายให้กับทางคุณแม่ ซึ่งได้ตัดสินใจลงขายในเว็บไซต์แห่งหนึ่งช่วงค่ำเมื่อวานนี้ (3 ก.พ.) ผ่านไปไม่ถึง 12 ชั่วโมง ได้มีผู้สนใจจากจังหวัดกาญจนบุรี ติดต่อขอดูรถและล่าสุดเพิ่งปิดการขายไปเรียบร้อยเมื่อช่วง 15.00 น. ที่ผ่านมา

   ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงแรงบันดาลใจในการบรรยายข้อความ นายเจมส์ ระบุว่า ได้ไอเดียมาจากการประกาศขายรถยนต์ของเมืองนอก ที่จะบรรยายรายละเอียด รวมทั้งตำหนิของตัวรถยนต์ทั้งหมด เพื่อความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งรถมือสองที่ตนโพสต์ขายให้แม่นั้น ได้ลงตำหนิตามความเป็นจริงทุกประการ ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

   ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่ามีอะไรอยากฝากถึงผู้ประกาศขายรถมือสองหรือไม่? นายเจมส์ ได้ทิ้งท้ายว่า "บางทีความซื่อสัตย์ ก็ดีกว่าคำพูดที่สวยหรู"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์