'อมร' เชื่อร่างฯ ผ่านฉลุย หากคนออกมาทำประชามติ 80 เปอร์เซ็นต์

ข่าว

  'อมร' เชื่อร่างฯ ผ่านฉลุย หากคนออกมาทำประชามติ 80 เปอร์เซ็นต์

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 19:18 น.

   โฆษก กรธ.ฟันธง ร่าง รธน. จะผ่านประชามติ หากคนออกมาใช้สิทธิ์ 80 เปอร์เซ็นต์ เชื่อมั่นพลังเงียบ-พลังบริสุทธิ์ ไม่ฟังเสียงบิดเบือน ยัน กรธ.ไม่ได้จัดรายการยัดเยียด ปชช.

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 ที่รัฐสภา นายอมร วานิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ. กล่าวว่า เรื่องใหญ่ของ กรธ.ขณะนี้ไม่ได้เกี่ยวกับความยุ่งยากซับซ้อนของการชี้แจง แต่มีผู้ที่ไม่มีความเข้าใจหรือเข้าใจแต่จงใจบิดเบือนข้อเท็จจริงของร่างรัฐธรรมนูญ เป็นที่มาของการผลิตรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่ ที่ออกอากาศเป็นประจำทุกวัน ยืนยันไม่ได้เป็นการยัดเยียดประชาชนตามที่วิพากษ์วิจารณ์ แต่ กรธ.ไปขอความร่วมมือกับ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อริเริ่มรายการดังกล่าวเอง เพื่อต้องการสื่อสารประเด็นต่างๆ ในร่างรัฐธรรมนูญกับคนที่บริสุทธิ์ เพื่อไม่ให้ถูกฝ่ายที่ไม่หวังดีนำประเด็นไปบิดเบือน

   ส่วนกรณีที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ไม่ต้องทำประชามติเพราะเปลืองงบประมาณและเปลืองเวลานั้น ตนกลับมั่นใจว่า หากผู้ออกมาใช้สิทธิ์ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติได้ เพราะมั่นใจในพลังเงียบและพลังบริสุทธิ์ ที่ศึกษาร่างรัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง โดยไม่ฟังเสียงวิจารณ์ที่บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์