ไลฟ์สไตล์
100 year

'อมร' เชื่อร่างฯ ผ่านฉลุย หากคนออกมาทำประชามติ 80 เปอร์เซ็นต์

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 19:18 น.
SHARE

โฆษก กรธ.ฟันธง ร่าง รธน. จะผ่านประชามติ หากคนออกมาใช้สิทธิ์ 80 เปอร์เซ็นต์ เชื่อมั่นพลังเงียบ-พลังบริสุทธิ์ ไม่ฟังเสียงบิดเบือน ยัน กรธ.ไม่ได้จัดรายการยัดเยียด ปชช.

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 ที่รัฐสภา นายอมร วานิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ. กล่าวว่า เรื่องใหญ่ของ กรธ.ขณะนี้ไม่ได้เกี่ยวกับความยุ่งยากซับซ้อนของการชี้แจง แต่มีผู้ที่ไม่มีความเข้าใจหรือเข้าใจแต่จงใจบิดเบือนข้อเท็จจริงของร่างรัฐธรรมนูญ เป็นที่มาของการผลิตรายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่ ที่ออกอากาศเป็นประจำทุกวัน ยืนยันไม่ได้เป็นการยัดเยียดประชาชนตามที่วิพากษ์วิจารณ์ แต่ กรธ.ไปขอความร่วมมือกับ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อริเริ่มรายการดังกล่าวเอง เพื่อต้องการสื่อสารประเด็นต่างๆ ในร่างรัฐธรรมนูญกับคนที่บริสุทธิ์ เพื่อไม่ให้ถูกฝ่ายที่ไม่หวังดีนำประเด็นไปบิดเบือน

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ไม่ต้องทำประชามติเพราะเปลืองงบประมาณและเปลืองเวลานั้น ตนกลับมั่นใจว่า หากผู้ออกมาใช้สิทธิ์ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติได้ เพราะมั่นใจในพลังเงียบและพลังบริสุทธิ์ ที่ศึกษาร่างรัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง โดยไม่ฟังเสียงวิจารณ์ที่บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชามติร่างรัฐธรรมนูญอมร วานิชวิวัฒน์กรธ.รายการแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่โหวต รธน.ใชสิทธิ์ประชามติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:49 น.