ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มก่อสร้างโพสต์เฟซบุ๊กสั่งลา ผูกคอดับคาแคมป์คนงาน

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 19:06 น.
SHARE

หนุ่มคนงานก่อสร้าง วัย 19 ปี ใช้เชือกผูกคอดับคาแคมป์คนงานย่าน ต.หนองขาม ที่ชลบุรี พร้อมเขียนข้อความสั่งลาครอบครัวทางเฟซบุ๊ก ตร.เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.ท.สมชาย ตันศิริสุข พงส.สภ.หนองขาม รับแจ้งเหตุมีคนงานก่อสร้างผูกคอเสียชีวิตภายในแคมป์คนงาน ซอยเขาดิน หมู่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักซึ่งเป็นแคมป์คนงานที่สร้างด้วยสังกะสี พบศพ นายธีระยุทธ จรัญเสริฐ อายุ 19 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 189 หมู่ 3 ต.บัวตูบ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ คนงานก่อสร้างบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ใช้เชือกไนลอนสีขาวผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาที่พัก เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง

ตรวจสอบเบื้องต้นภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย แต่จากการตรวจสอบภายในโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย พบมีการเขียนสั่งลาไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ฝากพี่สาวพี่ชาย ดูแลพ่อแม่ด้วย และว่าอย่าลืมเผารถของตนด้วย นอกจากนี้ ยังพบกระดาษ เขียนข้อความ ว่า พอใจที่ได้โพสต์ ไม่เคยโกรธจำนวนไลค์ ไม่เมนต์ไม่เป็นไร โพสต์เพื่อต้องการระบายอารมณ์แค่นั้นเอง

ข่าวแนะนำ

นายสุทิน พรมรินทร์ เพื่อนร่วมงานนายธีระยุทธ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มาหาและเรียกนายธีระยุทธ เพื่อไปกินข้าวเช้าก่อนเข้าทำงาน แต่ผู้ตายก็ไม่ตอบ ตนจึงเปิดประตูเข้าไปในห้องก็เห็นนายธีระยุทร ใช้เชือกไนลอนผูกคอตายห้อยอยู่ จึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนในแคมป์คนงานมาช่วยกันนำลงมา แต่ก็ช่วยไม่ทันพบว่าตัวเย็นและแข็งแล้ว จึงได้แจ้งให้หัวหน้างาน แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด เพราะที่ผ่านมาน้องก็ทำงานปกติไม่เคยบ่นหรือเล่าปัญหาส่วนตัวให้ฟังเลย

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย ตันศิริสุข สารวัตรเวร สภ.หนองขาม กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในห้องนอนไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุใดจึงได้ผูกคอตัวเองเสียชีวิต หรืออาจมีปัญหาบางอย่างจึงทำให้ตัดสินใจเช่นนี้ หลังจากนั้นจึงมอบศพให้ทางหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ส่งไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรการเสียชีวิตที่แน่ชัด พร้อมจะได้ติดต่อญาติผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอลาโลกหนุ่ม 19 ผูกคอดับธีระยุทธ จรัญเสริฐแคมป์คนงาน ซอยเขาดินสุทิน พรมรินทร์โพสต์เฟซบุ๊กก่อนผูกคอดับสมชาย ตันศิริสุขพงส.สภ.หนองขามข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยฆ่าตัวตายผูกคอตายคิดสิ้นแขวนคอลาโลกโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อลาโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:31 น.