ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดแล้ว!! ภ.9 ผุดโครงการสายตรวจ 'โปคิว' นำร่อง จ.สงขลา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 23:55 น.
SHARE

ตร.ภ.9 เปิดตัวโครงการ "สายตรวจโปคิว P o Q" นำร่องใน จ.สงขลา 3 อำเภอ 5 สภ.เมืองหลัก เน้นป้องกันอาชญากรรมแบบด่วนทุกนาที...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ก.พ.59 ที่หน้ากองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 เป็นประธานเปิดโครงการ "สายตรวจโปคิว P o Q" โดยมี พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.สงขลา พร้อมข้าราชการตำรวจภูธรในสังกัดภาค 9 และภาคเอกชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.กฤษกร กล่าวว่า เนื่องจากนโยบายของ ผบช.ภ.9 ที่มุ่งเน้นการป้องกันอาชญากรรม เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงได้จัดทำโครงการ "สายตรวจโปคิว P o Q" โดยมุ่งเน้นงานป้องกันมากกว่าการปราบปราม เน้นงานเชิงรุกมากกว่าการตั้งรับ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่น และมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่สแกนคิวอาร์โค้ดตามจุดต่างๆ ที่ต้องเฝ้าระวังการก่อเหตุอาชญากรรม หลังได้รับข้อมูลจากการสแกนจะถูกเก็บบันทึกไว้ใน Server เพื่อการปรับปรุงรูปแบบการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตามพื้นที่ของ จ.สงขลา ให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

นอกจากนี้ยังติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของสายตรวจแบบเรียลไทม์ ในกรณีที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุสถานการณ์ในพื้นที่ใด สามารถสั่งการให้สายตรวจที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที และยังสามารถนำข้อมูลการตรวจของสายตรวจทั้งหมดมาประมวลผลเปรียบเทียบการตรวจและการเกิดเหตุอาชญากรรมในแต่ละพื้นที่ เพื่อใช้ปรับปรุงแผนการให้มีประสิทธิภาพและรูปแบบของอาชญากรรม ในสถานการณ์ปัจจุบันและเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

กรณีที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุสถานการณ์ในพื้นที่ใด สามารถสั่งการให้สายตรวจที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที
กรณีที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุสถานการณ์ในพื้นที่ใด สามารถสั่งการให้สายตรวจที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที


โดยในระยะแรกเป็นการนำร่องใช้ใน 3 อำเภอเมืองหลักของ จ.สงขลา ได้แก่ อ.เมือง จำนวน 1 สถานี อ.หาดใหญ่ จำนวน 2 สถานี และ อ.สะเดา จำนวน 2 สถานี โดยกำหนดจุดเฝ้าระวังจำนวน 337 จุด ซึ่งได้รับการสนับสนุนเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมซิมการ์ดจำนวน 72 เครื่อง จากภาคเอกชนในพื้นที่ จ.สงขลา.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายตรวจโปคิวโครงการสายตรจP o Qโครงการ ตร.ภาค9เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัยรองผบช.ภ.9กฤษกร พลีธัญญวงศ์ผบก.ภ.จ.สงขลาป้องกันอาชญากรรมจ.สงขลาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:39 น.