วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว' ช่วยเหลือ บริการ นทท. รับตรุษจีน

ปลัด ก.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ' รับเทศกาลตรุษจีน เผย ปีนี้ชาวจีนแห่เที่ยวคึกคัก มีเงินสะพัดท่องเที่ยวรวม 29,920 ล้าน ระบุ พร้อมช่วยเหลือ นทท. ทุกด้าน มีล่ามภาษาไว้คอยบริการ...

วันที่ 4 ก.พ. 59 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงเปิดงาน "1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ" ที่บริเวณอาคาร 1 ประตู 8 ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเป็นหน่วยที่มีภารกิจหลัก ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และให้บริการช่วยเหลืออำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว


นายพงษ์ภาณุ กล่าวว่า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกทั้งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เทศกาลตรุษจีน ซึ่งเทศกาลดังกล่าวจะมีการจัดกิจกรรม และเฉลิมฉลองกันในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ตำรวจท่องเที่ยว จึงมีนโยบายสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ได้มอบให้ พ.ต.ท.อภิเษก ปิศโน สว.หัวหน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา จากนั้น นายพงษ์ภาณุ ได้ติดป้ายสติกเกอร์ประชาสัมพันธ์ 1155 บนรถแท็กซี่ บริเวณประตูเข้า-ออก และแจกของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยวบริเวณนั้น


ทั้งนี้ นายพงษ์ภาณุ กล่าวต่อว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน 6-14 ก.พ. ที่จะถึงนี้ คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาประเทศไทยประมาณ 1 ล้านคน โดยเป็นคนเชื้อสายจีนกว่า 476,000 คน จะมีเงินสะพัดด้านการท่องเที่ยวรวม 29,920 ล้านบาท

ส่วนท่าอากาศยานดอนเมือง คาดว่า จะมีผู้โดยสารประมาณ 99,000 คนต่อวัน มีเที่ยวบิน 690 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งส่วนใหญ่บินตรงมาจากประเทศจีน จึงจัดตั้งศูนย์ประสานความร่วมมือ เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้น โดยติดต่อที่เบอร์ 1155 โทรฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้ 5 ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย คอยให้บริการ ซึ่งสายด่วน 1155 จะเปรียบเสมือนเพื่อนคนแรก หรือ Your First Friend ของนักท่องเที่ยวที่พร้อมและยินดีให้ความช่วยเหลือในทุกๆ ด้านอย่างเต็มที่.

ปลัด ก.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ' รับเทศกาลตรุษจีน เผย ปีนี้ชาวจีนแห่เที่ยวคึกคัก มีเงินสะพัดท่องเที่ยวรวม 29,920 ล้าน ระบุ พร้อมช่วยเหลือ นทท. ทุกด้าน มีล่ามภาษาไว้คอยบริการ... 4 ก.พ. 2559 16:47 4 ก.พ. 2559 17:19 ไทยรัฐ