เปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว' ช่วยเหลือ บริการ นทท. รับตรุษจีน

ข่าว

  เปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว' ช่วยเหลือ บริการ นทท. รับตรุษจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 17:52 น.

   ปลัด ก.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ' รับเทศกาลตรุษจีน เผย ปีนี้ชาวจีนแห่เที่ยวคึกคัก มีเงินสะพัดท่องเที่ยวรวม 29,920 ล้าน ระบุ พร้อมช่วยเหลือ นทท. ทุกด้าน มีล่ามภาษาไว้คอยบริการ...

   วันที่ 4 ก.พ. 59 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงเปิดงาน "1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ" ที่บริเวณอาคาร 1 ประตู 8 ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเป็นหน่วยที่มีภารกิจหลัก ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และให้บริการช่วยเหลืออำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว


   นายพงษ์ภาณุ กล่าวว่า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกทั้งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เทศกาลตรุษจีน ซึ่งเทศกาลดังกล่าวจะมีการจัดกิจกรรม และเฉลิมฉลองกันในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ตำรวจท่องเที่ยว จึงมีนโยบายสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ได้มอบให้ พ.ต.ท.อภิเษก ปิศโน สว.หัวหน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา จากนั้น นายพงษ์ภาณุ ได้ติดป้ายสติกเกอร์ประชาสัมพันธ์ 1155 บนรถแท็กซี่ บริเวณประตูเข้า-ออก และแจกของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยวบริเวณนั้น


   ทั้งนี้ นายพงษ์ภาณุ กล่าวต่อว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน 6-14 ก.พ. ที่จะถึงนี้ คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาประเทศไทยประมาณ 1 ล้านคน โดยเป็นคนเชื้อสายจีนกว่า 476,000 คน จะมีเงินสะพัดด้านการท่องเที่ยวรวม 29,920 ล้านบาท

   ส่วนท่าอากาศยานดอนเมือง คาดว่า จะมีผู้โดยสารประมาณ 99,000 คนต่อวัน มีเที่ยวบิน 690 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งส่วนใหญ่บินตรงมาจากประเทศจีน จึงจัดตั้งศูนย์ประสานความร่วมมือ เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้น โดยติดต่อที่เบอร์ 1155 โทรฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้ 5 ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย คอยให้บริการ ซึ่งสายด่วน 1155 จะเปรียบเสมือนเพื่อนคนแรก หรือ Your First Friend ของนักท่องเที่ยวที่พร้อมและยินดีให้ความช่วยเหลือในทุกๆ ด้านอย่างเต็มที่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์