พ่วง 22 ล้อเสียหลัก ชนแหลก! กวาดเสาแรงสูงล้ม 5 ต้น กลางเมืองตราด

ข่าว

  พ่วง 22 ล้อเสียหลัก ชนแหลก! กวาดเสาแรงสูงล้ม 5 ต้น กลางเมืองตราด

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 18:04 น.


   (เครดิตภาพจาก : กู้ภัยตราด)

   รถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกเบียร์ หักหลบรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม 5 ต้น เกิดไฟลุกไหม้ และไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท ก่อนเข้าตัวเมืองตราด ตร. เตรียมเรียกเจ้าของรถมาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้ กปภ. 

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกียรติกวิน พงส.สภ.เมืองตราด รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง จนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มจำนวน 5 ต้น เกิดไฟฟ้าช็อตและมีประกายไฟลุกไหม้ ที่บริเวณถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมืองตราด หน้าร้านขายรถจักรยานยนต์ บริษัท ตะวันออกตราด ม.2 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาตราด ไปร่วมตรวจสอบ


   ที่เกิดเหตุ พบเสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 5 ต้น หักโค่นนอนอยู่กับพื้น มีสายไฟฟ้าและสายเคเบิลที่เกาะติดอยู่กับเสาไฟฟ้าพาดเป็นทางยาว เกิดการช็อต ไฟลุกไหม้ที่บริเวณสายไฟจำนวนหนึ่งด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำถังดับเพลิงเข้าฉีดระงับเพลิงไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาตราด ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า

   อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุครั้งนี้ ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าดับในตัวเมืองตราดเป็นบริเวณกว้าง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องรีบนำรถเครนและอุปกรณ์การซ่อมแซมรีบเข้าทำการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ห่างจากโรงพยาบาลตราด และโรงพยาบาลกรุงเทพตราด เพียงไม่กี่ร้อยเมตร เกรงว่าจะได้รับผลกระทบหากไฟฟ้าดับนานเกินไป


   นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถบรรทุกพ่วงต้นเหตุ เป็นรถบรรทุกยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนตัวหัวลาก 70 4089 นนทบุรี ทะเบียนตัวพ่วง 70 4470 นนทบุรี ของบริษัท ธันน์ แอนด์ ธี ทรานสปอร์ต จำกัด จอดอยู่ที่บริเวณหน้าร้านขายรถจักรยานยนต์ ของบริษัท ตะวันออกตราด ในสภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย ขณะที่หลังคาของร้านขายรถจักรยานยนต์ถูกชนได้รับความเสียหายบางส่วนด้วย

   จากการสอบสวน นายอธิกรณ์ ลุจะโคม อายุ 45 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง คันต้นเหตุ ให้การว่า ขับรถพ่วงมาจาก อ.บางเลน จ.นครปฐม บรรทุกเบียร์มาเต็มคัน เพื่อจะไปส่งให้ลูกค้าในตัวเมืองตราด เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถจักรยานยนต์ขับพุ่งจากซอยข้างทางด้านซ้ายมือออกมาอยู่กลางถนนอย่างกระชั้นชิด ซึ่งตนเห็นว่าหากเบรกเพียงอย่างเดียวคงหยุดรถไม่ทัน จึงตัดสินใจหักหลบพร้อมเหยียบเบรก แต่รถก็ยังไม่ยอมหยุด เนื่องจากน้ำหนักที่บรรทุกมาค่อนข้างหนัก ทำให้ต้องประคองตัวรถแล่นไถลไปไกลกว่า 50 เมตร และพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนล้ม ทำให้สายไฟฟ้าดึงรั้งเสาไฟอีก 4 ต้นที่อยู่ใกล้เคียงล้มตามลงมาด้วย 


   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถพ่วงไปทำการสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองตราด พร้อมทำการติดต่อบริษัทเจ้าของรถพ่วงให้มาดำเนินการเจรจาตกลงค่าเสียหายกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาตราด ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์