ชนะเอกฉันท์! 'น็อคเอาท์' ต้อน 'บุยทราโก' ซิวเข็มขัดมินิมัมเวท WBA

ข่าว

  ชนะเอกฉันท์! 'น็อคเอาท์' ต้อน 'บุยทราโก' ซิวเข็มขัดมินิมัมเวท WBA

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 17:15 น.

   "น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" อาศัยการคุมจังหวะและออกหมัดซ้ายที่แม่นยำ เดินหน้าไล่เก็บแต้มเอาชนะ "คาร์ลอส บุยทราโก" คู่ปรับเก่าจากนิคารากัวไปได้อย่างเอกฉันท์ คว้าแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมัมเวท ไปครองอย่างยิ่งใหญ่...

   วันที่ 4 ก.พ. การแข่งขันชกมวยสากลชิงแชมป์โลก ในศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก และ คาราวานซีพีเอฟ เพื่อชิงแชมป์โลก "ที่ว่าง" รุ่นมินิมัมเวท ของสมาคมมวยโลก WBA  พิกัด 105 ปอนด์ ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 1 และแชมป์เฉพาะกาล ชาวไทย มุมแดง พบกับ คาร์ลอส บุยทราโก รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวนิคารากัว ในมุมน้ำเงิน จากเวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี    

   เริ่มยกแรกเป็นฝ่ายนักชกชาวนิคารากัว ที่เดินเข้าหาจังหวะปล่อยหมัดหนึ่งสอง แต่ยังไม่มีจังหวะจะแจ้ง จากนั้นในยกที่ 2 น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ที่ช่วงชกสั้นกว่าเริ่มพยายามเดินเข้าหามากขึ้น และปล่อยหมัดซ้ายนำเข้าเต็มหน้าคู่ชกได้แบบชัดเจนหลายจังหวะ    

   ถัดมาในยกที่ 3-4 น็อคเอาท์ เป็นฝ่ายเดินเข้าหามากขึ้น พร้อมกับปล่อยหมัดเย็บซ้ายนำสลับลำตัวหนึ่งสองเก็บคะแนนไปเรื่อย และสามารถคุมจังหวะได้โดยตลอด    

   ยกที่ 5 เกมยังคงตกเป็นของนักชกชาวไทยที่เดินหน้าเข้าหา แต่ คาร์ลอส บุยทราโก ได้โอกาสยิงหมัดซ้ายตรงเข้าเต็มหน้า น็อคเอาท์ เต็มๆ หนึ่งจังหวะ ขณะที่ยก 6 นักชกชาวนิคารากัว ยังตั้งรับรอสวนจังหวะ แต่ยังไม่เข้าเป้าเท่าที่ควร    

   ยกที่ 7 และ 8 ยอดหมัดจากอเมริกาเหนือ เปลี่ยนเกมด้วยการเดินแลกกับนักชกชาวไทยมากขึ้น เรียกเสียงเชียร์จากกองเชียร์ได้เป็นระยะ ส่วน น็อคเอาท์ พยายามปล่อยหมัดเข้าลำตัวคู่แข่ง เก็บคะแนนเป็นส่วนใหญ่    

   ยกที่ 9 น็อคเอาท์ เริ่มเดินเข้าหาด้วยความมั่นใจมากขึ้น พยายามไล่ต้อนคู่ชกเข้ามุมเพื่อเผด็จศึก แต่ คาร์ลอส บุยทราโก้ ยังอาศัยชั้นเชิงหมุนหลบออกมาได้ตลอด ส่วนยกที่ 10 ยังเป็นฝ่ายนักชกชาวไทยที่เดินไล่เก็บแต้ม ด้วยการออกหมัดเข้าลำตัวสลับใบหน้าเป็นระยะ    

   และในช่วงสองยกสุดท้าย ยังคงเป็นนักชกวัย 25 ปี จากจังหวัดสุรินทร์ ที่คุมจังหวะเดินตัดระยะของคู่แข่งสลับการปล่อยหมัดฮุกซ้ายที่เป็นอาวุธเด็ดรบกวนอย่างต่อเนื่อง จนคู่ชกไม่สามารถทำอะไรได้ถนัด  

   ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เอาชนะ คาร์ลอส บุยทราโก ไปอย่างเอกฉันท์ 3-0 เสียง 119-109, 117-111, 117-111 ครองแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท ของสมาคมมวยโลก WBA ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งเป็นการรักษาสถิติชนะ 12 ไฟต์รวด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์