ไลฟ์สไตล์
100 year

'กองทัพไทย' หนุนกำลัง แจกน้ำ ในพื้นที่ภัยแล้ง จ.ตราด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 22:55 น.
SHARE

กองบัญชาการกองทัพไทย โดย นพค.14 นำรถบรรทุกน้ำ อุปโภค บริโภค ออกแจกจ่ายให้บ้านเรือนประชาชนและวัดสระใหญ่ พื้นที่ อ.บ่อไร่ จ.ตราด หลังเริ่มมีการขาดแคลนน้ำอุปโภค บริโภค พร้อมทั้งตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ ความร่วมมือของทหารช่าง 3 ประเทศ สัญลักษณ์ทางความร่วมมือกันในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2016

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 พลตรีชิติสรรค์ สุขเกษตร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมด้วย พ.อ.กฤษฏิ์ชัย จำนงค์เนียร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ทำการแจกจ่ายน้ำอุปโภคและบริโภคให้กับบ้านเรือนประชาชนและวัดสระใหญ่ ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลนนทรีย์ อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด หลังจากที่สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ดังกล่าว เริ่มประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำสำหรับการอุปโภค บริโภคในครัวเรือน ซึ่งทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 ที่เป็นหน่วยทหารพัฒนาและรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าวก็เริ่มมีการจัดรถบรรทุกน้ำและกำลังพลออกแจกจ่ายน้ำในระยะเริ่มแรกแล้ว พร้อมทั้งมีการประสานไปยังผู้นำหมู่บ้านทุกพื้นที่ หากมีพื้นที่ไหนประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภค บริโภคสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือมาได้ทันทีที่หมายเลข 039-591019 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

จากนั้น พลตรีชิติสรรค์ สุขเกษตร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมด้วย พ.อ.กฤษฏิ์ชัย จำนงค์เนียร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย และคณะได้เดินทางไปตรวจสอบความคืบหน้าในการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ ที่โรงเรียนบ้านสระใหญ่ หมู่ 2 ตำบลนนทรีย์


โดยการก่อสร้างอาคารดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ทางความร่วมมือกันในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทหารช่าง 3 ประเทศ ประกอบด้วย กองช่างทหารบกมาเลเซีย จำนวน 5 นาย กองพันทหารช่างนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่ 3 จำนวน 10 นาย และหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 จำนวน 20 นาย รวมทั้งสิ้น 40 นาย มาร่วมในการก่อสร้าง โดยมีกำหนดเสร็จพร้อมส่งมอบอาคารดังกล่าวในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ที่ประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพไทยพื้นที่แห้งแล้งอ.บ่อไร่ขาดแคลนน้ำแจกจ่ายน้ำคอบร้าโกลด์ 2016ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำข่าวข่าวทั่วไทยภาคตะวันนออกไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:17 น.