เหมือนหนังสยองขวัญ! ระเบิดเครื่องบินโซมาเลีย ผู้โดยสารถูกดูดออกนอกเครื่องดับสลด

ข่าว

  เหมือนหนังสยองขวัญ! ระเบิดเครื่องบินโซมาเลีย ผู้โดยสารถูกดูดออกนอกเครื่องดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 17:10 น.

   สะเทือนใจมาก..หนึ่งในผู้โดยสารรอดตายจากเหตุระเบิดบนเครื่องบินโดยสาร สายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส ของโซมาเลีย เที่ยวบิน D3159 เผยผู้โดยสารที่ดับสลดจากเหตุระทึก 1 ราย เป็นชายสูงอายุ เขาถูกไฟไหม้ และถูกดูดออกไปนอกเครื่องบินตรงช่องโหว่ขนาดใหญ่ ขณะบินอยู่ที่ความสูง14,000 ฟุต

   เมื่อ 4 ก.พ.59 สื่อต่างประเทศรายงานกรณีเกิดเหตุระเบิดบนเครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน D3159 ของโซมาเลีย เพียงไม่กี่นาที หลังนำผู้โดยสาร 74 คน ทะยานออกจากสนามบินในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของโซมาเลีย มุ่งหน้าสู่กรุงจิบูตี เมืองหลวงของสาธารณรัฐจิบูตี ในแอฟริกา เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เครื่องบินเกิดรูโหว่ขนาดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่นักบินต้องรีบนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินนั้น

   จากการเปิดเผยของหนึ่งในผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ระทึก เล่าว่า นาทีที่เกิดเหตุระเบิดบนเครื่องบินนั้นสยดสยองเหมือนกับในภาพยนตร์สยองขวัญ ผู้โดยสารเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตนั้น เป็นชายสูงอายุ แรงระเบิดทำให้เขาถูกไฟไหม้ ก่อนจะโดนแรงลมจากภายนอกที่เข้ามาในช่องโหว่ขนาดใหญ่ ดูดออกไปนอกเครื่องบิน ขณะบินอยู่ที่ความสูง 14,000 ฟุต

   ‘ผมเห็นผู้โดยสารคนนั้น เขาเป็นชายอายุประมาณ 60-70 ปี ถูกดูดออกไปจากเครื่องบิน หลังเกิดเสียงระเบิดดังกึกก้อง จนทำให้เกิดรูโหว่ขนาดใหญ่บริเวณด้านข้างของเครื่องบิน และผู้โดยสารได้หายไปทางช่องนั้น ผู้โดยสารพากันกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจ และพวกเราคิดว่า เขาเสียชีวิต’ นายฮัสซัน โมฮาเหม็ด นูร์ ผู้รอดชีวิตบนเที่ยวบินระทึกเล่า

   ทั้งนี้ เครื่องบินโบอิ้ง 321 เที่ยวบิน D3159 ได้เกิดเหตุระเบิด หลังทะยานขึ้นจากสนามบินกรุงโมกาดิชูได้เพียงแค่ 5 นาที จนทำให้เกิดรูโหว่ขนาดใหญ่ ขนาด 6x3 ฟุต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุระเบิดแน่ชัด แต่นักบินประจำเครื่องบินคิดว่า น่าจะเป็นการวางระเบิด โดยผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินนี้ มีนายอาวาลี คูลลานี รองเอกอัครราชทูตโซมาเลีย ประจำสหประชาชาติร่วมเดินทางด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์