ไลฟ์สไตล์
100 year

เหมือนหนังสยองขวัญ! ระเบิดเครื่องบินโซมาเลีย ผู้โดยสารถูกดูดออกนอกเครื่องดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 17:10 น.
SHARE

สะเทือนใจมาก..หนึ่งในผู้โดยสารรอดตายจากเหตุระเบิดบนเครื่องบินโดยสาร สายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส ของโซมาเลีย เที่ยวบิน D3159 เผยผู้โดยสารที่ดับสลดจากเหตุระทึก 1 ราย เป็นชายสูงอายุ เขาถูกไฟไหม้ และถูกดูดออกไปนอกเครื่องบินตรงช่องโหว่ขนาดใหญ่ ขณะบินอยู่ที่ความสูง14,000 ฟุต

เมื่อ 4 ก.พ.59 สื่อต่างประเทศรายงานกรณีเกิดเหตุระเบิดบนเครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน D3159 ของโซมาเลีย เพียงไม่กี่นาที หลังนำผู้โดยสาร 74 คน ทะยานออกจากสนามบินในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของโซมาเลีย มุ่งหน้าสู่กรุงจิบูตี เมืองหลวงของสาธารณรัฐจิบูตี ในแอฟริกา เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เครื่องบินเกิดรูโหว่ขนาดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่นักบินต้องรีบนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินนั้น

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของหนึ่งในผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ระทึก เล่าว่า นาทีที่เกิดเหตุระเบิดบนเครื่องบินนั้นสยดสยองเหมือนกับในภาพยนตร์สยองขวัญ ผู้โดยสารเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตนั้น เป็นชายสูงอายุ แรงระเบิดทำให้เขาถูกไฟไหม้ ก่อนจะโดนแรงลมจากภายนอกที่เข้ามาในช่องโหว่ขนาดใหญ่ ดูดออกไปนอกเครื่องบิน ขณะบินอยู่ที่ความสูง 14,000 ฟุต

‘ผมเห็นผู้โดยสารคนนั้น เขาเป็นชายอายุประมาณ 60-70 ปี ถูกดูดออกไปจากเครื่องบิน หลังเกิดเสียงระเบิดดังกึกก้อง จนทำให้เกิดรูโหว่ขนาดใหญ่บริเวณด้านข้างของเครื่องบิน และผู้โดยสารได้หายไปทางช่องนั้น ผู้โดยสารพากันกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจ และพวกเราคิดว่า เขาเสียชีวิต’ นายฮัสซัน โมฮาเหม็ด นูร์ ผู้รอดชีวิตบนเที่ยวบินระทึกเล่า

ทั้งนี้ เครื่องบินโบอิ้ง 321 เที่ยวบิน D3159 ได้เกิดเหตุระเบิด หลังทะยานขึ้นจากสนามบินกรุงโมกาดิชูได้เพียงแค่ 5 นาที จนทำให้เกิดรูโหว่ขนาดใหญ่ ขนาด 6x3 ฟุต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุระเบิดแน่ชัด แต่นักบินประจำเครื่องบินคิดว่า น่าจะเป็นการวางระเบิด โดยผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินนี้ มีนายอาวาลี คูลลานี รองเอกอัครราชทูตโซมาเลีย ประจำสหประชาชาติร่วมเดินทางด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินโซมาเลียสายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์สโดนวางระเบิดเกิดเหตุระเบิดบนเครื่องบินโมกาดิชูจิบูตีผู้โดยสารโดนดูดออกจากเครื่องบินเที่ยวบินดี3159ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:08 น.